Hà Nội: Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học giảm

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 11:30
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục nhận định, điểm xét tuyển vào đại học năm nay sẽ giảm hơn so với năm 2015 ít nhất 0,5 điểm.

Hà Nội: Điểm chuẩn dự kiến vào các trường đại học giảm - 1

Thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Theo Bộ GD-ĐT, phổ điểm năm nay tương đương 2015, nhưng số học sinh dự thi giảm so với năm ngoái nên chắc chắn điểm xét tuyển sẽ giảm hơn so với năm 2015 ít nhất 0,5 điểm.

Tại Hà Nội, theo Ban tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm trúng tuyển năm nay có xu hướng giảm và trường dự kiến không hạ điểm chuẩn để lấy hết chỉ tiêu ở một số ngành.

Tại Đại học Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Phó hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cũng nhận định, mặt bằng chung điểm thi năm nay không cao và phổ điểm tập trung ở mức trung bình, điểm chuẩn năm 2016 vào trường sẽ giảm nhẹ.

Theo thầy Thụ, để đáp ứng thông tin đầy đủ cho thí sinh và người nhà, nhà trường đã bố trí cán bộ tư vấn gồm phòng đào tạo, phòng chức năng, phòng quản lý sinh viên.

Ngoài ra, các ngành các khoa đều có cán bộ, giảng viên trực tiếp tư vấn về ngành nghề đào tạo, chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy và đặc biệt là cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường.

Ngày thứ 2 tư vấn cho thí sinh xét tuyển vào đại học, TS. Nguyễn Thanh Tùng Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Đại học Thủy lợi cho biết, năm nay, tổng 3 ngành của khoa tuyển 350 chỉ tiêu, tăng 20 chỉ tiêu so với năm ngoái. Điểm chuẩn phụ thuộc vào số thí sinh nộp hồ sơ. Tuy nhiên, theo phổ điểm chung năm nay, dự đoán điểm chuẩn sẽ giảm từ 0,5 tới 1 điểm.

Lãnh đạo phòng đào tạo Đại học Y Hà Nội cũng cho biết dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 có thể giảm nhẹ. Trong khi đó, năm 2015 ngành có điểm chuẩn cao nhất ở Đại học Y Hà Nội là ngành Y đa khoa với 27,75 điểm. Các ngành khác dao động từ 23 đến 27 điểm.

Lãnh đạo phòng đào tạo Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, dự kiến điểm chuẩn vào trường năm 2016 sẽ giảm nhẹ do điểm số của thí sinh năm nay không cao và có sự phân hóa rõ nét hơn.

Theo lãnh đạo một số trường đại học, việc thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại trường sẽ tạo cơ hội để hiểu thêm về trường, về cơ sở vật chất, sự thân thiện của đội ngũ cán bộ, giảng viên nơi đây.

Hiện tại, thí sinh có nhiều cơ hội để vào đại học do có nhiều trường, nhiều ngành đào tạo phù hơp với năng lực. Vì vậy, các em nên chọn ngành yêu thích và tham quan trực tiếp khi đến trường đăng ký xét tuyển.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác