Hà Nội: Kiểm tra các trường học bỏ hoang

Thứ Năm, ngày 03/10/2013, 07:59

Hà Nội khẳng định, để xảy ra các tồn tại như trường học bỏ hoang... trước hết trách nhiệm thuộc về cấp huyện.

Ngày 2/10, UBND TP Hà Nội có Công văn số 7358 chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã giải quyết  vấn đề báo chí phản ánh các ngôi trường “bỏ hoang”.

Cụ thể, vừa qua báo chí nêu tại một số huyện như Quốc Oai, Thạch Thất... được đầu tư nhiều tỷ đồng xây dựng trường học, tuy nhiên, sau đó trở thành nơi… nuôi, nhốt bò, gà, vịt.

Trường THCS Tân Hòa (xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội), sau 2 năm hoàn thiện, các phòng học mới xây của Trường chưa được đưa vào sử dụng mà để cho... mối xông.

Cũng tại huyện Quốc Oai, khu đất xây Trường Mầm non xã Đồng Quang, nhà 2 tầng xây dang dở đã bắt đầu mọc rêu xanh, dưới mái công trình là vài chú bò, bê đang được nuôi, nhốt …

Tại huyện Thạch thất, Trường tiểu học tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng được khánh thành từ năm 2010. Đến nay, trường vẫn chưa được đưa vào sử dụng, người dân đã tận dụng làm chỗ chăn nuôi gia cầm và nhốt trâu, bò...

Hà Nội: Kiểm tra các trường học bỏ hoang - 1

Trường học tiền tỷ thành nơi nhốt bò

Trước sự việc trên, Công văn ngày 2/10 của Phó Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc nêu rõ, theo phân cấp quản lý nhà nước và phân cấp nhiệm vụ chi, UBND cấp huyện có trách nhiệm quản lý toàn diện đối với các bậc học từ mầm non đến trung học cơ sở. Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý và hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ.

Việc đầu tư xây dựng đưa và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất các trường học UBND cấp huyện phải thực hiện theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước và thành phố. Việc để xảy ra các tồn tại như phản ánh của báo chí trước hết trách nhiệm thuộc về cấp huyện.

Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, kiểm tra các trường học xuống cấp, thiếu phòng học, các công trình đang xây dựng dở dang để chỉ đạo, bổ sung nguồn lực thực hiện theo tiến độ dự án được duyệt, đưa vào khai thác sử dụng kịp thời đạt mục tiêu của dự án.

Xác định thứ tự ưu tiên các dự án đầu tư trường học xuống cấp để bố trí kế hoạch vốn năm 2014 và các năm tiếp theo, có kế hoạch và chủ động nguồn vốn để thực hiện dự án. Tránh tình trạng thiếu vốn dự án kéo dài không hoàn thành đúng tiến độ đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

Sớm phát hiện các vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai các dự án đầu tư để kịp thời tháo gỡ, giải quyết, trường hợp vượt thẩm quyền chủ động báo cáo cấp có thẩm quyền.

Có trách nhiệm thực hiện tốt công tác giám sát cộng đồng và công tác giám sát, đánh giá đầu tư theo quy định, công bố công khai các thông tin của dự án để nhân dân vùng dự án biết và tham gia giám sát...

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
   
  • Các chuyên mục khác