Hải Phòng: Bảo vệ đánh học sinh phải nhập viện

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013, 17:09

Được Ban quản sinh trường “nhờ” đưa học sinh vi phạm nội quy nhà trường về Ban giám hiệu (BGH) làm bản kiểm điểm bởi kiểu tóc không phù hợp, một nhân viên bảo vệ của trường THPT Bạch Đằng (huyện Thủy Nguyên) đã “quá tay” làm học sinh bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 15/11 tại trước cửa phòng số 19, tầng 3, trường THPT Bạch Đằng (xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) khi các lớp đang trong giờ học tiết 2 của buổi chiều. Mạc Văn Quân học sinh lớp 12C6 cùng 4 bạn nữa đi muộn 5 phút. Khi em đang đi trong sân trường thì bị ban quản sinh phát hiện tóc để không đúng yêu cầu của nhà trường và  được yêu cầu dừng lại. 

Vì nghĩ là ban quản sinh gọi người khác, nên Quân vẫn bước tiếp lên tầng 3 về lớp của mình. Bực tức vì học sinh dám chống đối, ban quản sinh liền nhờ Đinh Văn Thắng - bảo vệ của truờng đuổi theo. Lên tới tầng 3, Quân đã bị bảo vệ Đinh Văn Thắng túm được, bạt tai và túm gáy lôi xuống cầu thang để về phòng giám hiệu làm bản kiểm điểm vì để tóc sai quy định. 

Bị túm gáy bất ngờ, Quân sợ hãi răm rắp theo bảo vệ xuống cầu thang. Tại mỗi bậc chiếu nghỉ của cầu thang, Quân lại bị bảo vệ Thắng lấy tay chặt vào sau gáy đau điếng; thậm chí bảo vệ này còn dùng gậy an ninh siết cổ em đến tức thở. Cứ thế, qua 6 nhịp cầu thang, tới phòng giám hiệu, Quân cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, cổ đau. 

Tại phòng giám hiệu, theo lời cán bộ trong Ban quản sinh nhà trường, Quân làm bản kiểm điểm nhận lỗi vì để kiểu tóc không phù hợp với nội quy nhà trường và hứa chủ nhật (17/11) sẽ về sửa lại kiểu tóc. Sau đó, Quân được thả về.

Buổi chiều ăn cơm cùng gia đình, thấy con trai bỏ ăn, nằm bẹp kêu khó thở, chóng mặt và nôn liên tục, mẹ Quân đã gặng hỏi, lúc này Quân mới kể hết sự việc xảy ra trong chiều. Thấy vậy, mẹ Quân liền hô hào các cậu trong nhà đưa em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên cấp cứu.

Hải Phòng: Bảo vệ đánh học sinh phải nhập viện - 1

Học sinh Mạc Văn Quân đã dần hồi phục 

Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sỹ đã chẩn đoán Mạc Văn Quân bị chấn thương sọ và cổ  và chấn động não, cần điều trị giảm đau giảm sưng. Bác sỹ Đào Văn Điệp - Phó khoa ngoại BV Thủy Nguyên cho biết: "Bệnh nhân nhập viện lúc 21h20 ngày 15/11 trong trạng thái gần như bất tỉnh, bị nôn nhiều, các vùng cổ, gáy và đầu bị sưng. Sau một ngày điều trị, hiện chỉ số tồn sinh của bệnh nhân đã bình thường trở lại".

Hải Phòng: Bảo vệ đánh học sinh phải nhập viện - 2

Truờng Bạch Đằng giờ đang đối mặt với dư luận về chuyện bảo vệ đánh học sinh.

Chiều 16/11, tại trường THPT Bạch Đằng, ông Đỗ Hữu Tặng - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Khi hay tin bảo vệ nhà trường đánh học sinh, thú thực tôi rất sốc bởi từ trước tới nay chuyện này chưa từng xảy ra tại đây. Bảo vệ Thắng mới làm công tác bảo vệ từ tháng 6/2013. Việc anh Thắng hay bất cứ bảo vệ nào đánh học sinh đều là sai nguyên tắc, vi phạm hoạt động của nhà trường, gây ảnh hưởng xấu cho tập thể đoàn trường và môi trường giáo dục chung của Bạch Đằng". 

Hải Phòng: Bảo vệ đánh học sinh phải nhập viện - 3

Ông Tặng hứa sẽ xử lý dứt điểm vụ việc này.

Ông Tặng cũng cho biết thêm, hành động đánh học sinh là điều không chấp nhận được nên nhà trường sẽ giải quyết và xử lý dứt điểm vụ việc này trong thời gian sớm nhất. Trường sẽ căn cứ vào hành vi, hậu quả và tinh thần trách nhiệm của bảo vệThắng để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.   

Được biết, bảo vệ Thắng là con rể của hiệu trưởng Tặng. Trước khi về trường, Thắng là nhân viên bảo vệ tại sân golf của Sông Giá Resort (Thủy Nguyên).  

Theo Minh Lý (Gia đình & Xã hội)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Giới trẻ 2017 Kinh hoàng cảnh  sống trên đống rác  của nữ sinh Việt Nhiều cô gái ra ngoài thì thơm tho, sạch sẽ nhưng ở nhà lại bẩn thỉu, quần áo không giặt, bát đũa không rửa...
19/08/2017 09:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Bị chồng bỏ giữa lúc mang thai, cô gái vẫn tìm được  " soái ca " Giữa những tháng ngày đau khổ vì chồng bỏ ngay lúc mang bầu, Nicole Tee đã may mắn gặp được người đàn ông sẵn sàng...
19/08/2017 08:54
Tình yêu giới trẻ hiện nay Gái ế  " khóc thét "  khi đi hẹn hò qua mai mối 33 tuổi, tôi chỉ có hành trang là vài ba mối tình thoáng qua, chưa có gã trai nào chốt được đến đám cưới với tôi. Cha...
19/08/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác