Hàn Quốc: 18 trường học cho nữ sinh "trót dại"

Thứ Năm, ngày 03/10/2013, 08:33

Đã có 18 ngôi trường tại Hàn Quốc tiếp nhận nữ sinh là mẹ đơn thân bằng cách mở các dịch vụ chăm sóc trẻ tại trường.

Một lãnh đạo Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết nhiều trường học nước này đang có những quy định nghiêm ngặt như buộc thôi học nữ sinh mang thai, cấm và trừng phạt nam nữ sinh hẹn hò. Vì vậy, cơ quan này đã ban hành chỉ thị nhằm bảo vệ nữ sinh mang thai và là người mẹ đơn thân, bảo vệ quyền được giáo dục của các em.

Đầu năm 2013, nhiều tờ báo đưa tin một số trường quốc tế ở Hàn Quốc cấm học sinh quan hệ nam nữ. Thậm chí, có trường hợp học sinh bị buộc làm việc công ích như một hình thức trừng phạt vì vi phạm lệnh cấm nói trên. Nhiều ý kiến đã phê phán các trường vi phạm quyền được giáo dục của học sinh.

Hàn Quốc: 18 trường học cho nữ sinh "trót dại" - 1

Nữ sinh Hàn Quốc - Ảnh minh họa từ Zimbio

Một số trường học bị chỉ trích vì buộc thôi học nữ sinh sinh con. Các trường này viện cớ nữ sinh mang thai và có con gây ảnh hưởng xấu đến quyền được giáo dục của học sinh khác và phụ huynh không muốn cho con em mình học cùng “những đứa trẻ tai tiếng”.

Theo khảo sát của Bộ Gia đình và bình đẳng giới Hàn Quốc thực hiện vào năm 2011, trong số học sinh bỏ học có 35% là nữ sinh do chuyện mang thai bị bạn bè tiết lộ và 16% nói rằng bị áp lực nhà trường buộc thôi học.

Tuy nhiên, một giáo viên dạy môn tiếng Anh tại một trường trung học ở phía Đông Seoul nhận xét: “Tôi lo ngại rằng hướng dẫn của bộ khiến học sinh dễ dãi hơn”.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục cũng chỉ thị các trường học tích cực giúp đỡ nữ sinh mang thai hoặc là mẹ đơn thân để các em có thể đến trường. Quan chức bộ này nói: “Nếu những học sinh là mẹ đơn thân khó theo học tại trường, thầy cô nên hướng dẫn các em đến trường học dành riêng cho đối tượng này".

Tại Hàn Quốc, hiện có 18 trường học dành cho học sinh là mẹ đơn thân bằng cách kèm theo dịch vụ chăm sóc trẻ em.

Theo Tr. Lâm (Người lao động/The Korea Times)
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác