Hàng loạt SV y được nâng điểm bất thường

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 08:30

Bức xúc trước việc ông Trưởng phòng ĐT trường CĐ Y tế Hà Tĩnh nhiều lần tự ý sửa, nâng điểm cho một số sinh viên để có bằng giỏi, cán bộ giảng viên, cựu sinh viên của trường đã làm đơn tố cáo.

Nâng điểm cho hàng loạt sinh viên

Đơn tố cáo của cán bộ giảng viên, cựu sinh viên Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh đưa ra nhiều sai phạm của lãnh đạo nhà trường. Trong đó, đặc biệt nghiêm trọng là việc ông Trần Chiến Thắng (phó Hiệu trưởng, nguyên Trưởng phòng đào tạo) nhiều lần tự ý sửa, nâng điểm vô nguyên tắc.

Nội dung tố cáo (giấu tên) chỉ rõ, sai phạm của ông Thắng đã nâng điểm cho sinh viên Trần Thị Hà Xuyên lớp Dược sĩ 5A, thông đồng với Hiệu trưởng làm bảng điểm cho em Đoàn Thị Trâm học Điều dưỡng khóa 10 từ 6,4 - 7,4.

Em Nguyễn Thị Anh Giang lớp Y sĩ 13A thi lại nhiều môn nhưng vẫn được xếp loại giỏi khi tốt nghiệp.

Hàng loạt SV y được nâng điểm bất thường - 1

Một trong số bốn môn học của em Trần Thị Thúy An do Trưởng Phòng Đào tạo tự ý sửa, nâng điểm đã được Tổ kiểm tra khẳng định.

Trần Thị Thúy An lớp Xét nghiệm, học lực bình thường nhưng được học bổng, điểm nhiều môn được sửa, nâng lên

Nâng điểm cho nhiều sinh viên lớp Dược sĩ khóa 5 gồm Hoàng Thị Phương, Võ Thị Thùy Dương, Hoàng Thị Nhung, Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thị Thùy Trang, Trần Quốc Nhật

Đơn tố cáo cũng chỉ ra, xuất phát từ việc nâng điểm, tiêu cực chạy chọt mà số học sinh tốt nghiệp loại giỏi tăng bất thường, năm 2010 chỉ có 7 giỏi, 2011 có 15 giỏi, năm 2012 có gần 50 giỏi.

"Vạch mặt" sai phạm

Sau khi nhận được nhiều đơn thư tố cáo về sai phạm của trưởng Phòng Đào tạo, lãnh đạo nhà trường đã thành lập Tổ kiểm tra. Ngày 03/12/2012 đã có kết luận khẳng định việc tự ý sửa điểm của ông Thắng là có thật.

Nội dung báo cáo khẳng định: Việc sai lệch điểm của các học sinh (Lớp Dược sĩ khóa 5) có tên trong bảng điểm đã được công bố trong quá trình học tập so với bảng điểm do Phòng Đào tạo in ra gửi cho học sinh lúc công bố kết quả thi tốt nghiệp là có thực tế.

Đặc biệt, điểm nhiều môn của em Nguyễn Thị Hằng Nga và Nguyễn Thị Thùy Trang được nâng lên so với điểm thực tế.

Hàng loạt SV y được nâng điểm bất thường - 2

Báo cáo của Tổ công tác do Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh thành lập đã "vạch mặt" những sai phạm tự ý sửa, nâng điểm của ông Thắng

Riêng em Trần Thị Hà Xuyên qua kiểm tra phát hiện bị sửa 7 môn không có chữ kí của giáo viên chấm thi, hoặc chữ kí của người ghi điểm vào sổ.

Trường hợp của em Nguyện Thị Anh Giang do bài thi học kì và bài thi tốt nghiệp đã bị Phòng Đào tạo lập biên bản hủy nên không có cơ sở để kiểm tra.

Tuy nhiên, Tổ kiểm tra xác nhận trong bảng điểm học kì 1 có môn Bệnh học ngoại tổng kết 5,3 nhưng học sinh vẫn được cho thi lần 2 để tính lại điểm trung bình chung lên 6,8 là không đúng quy chế.

Trường hợp em Trần Thị Thúy An kiểm tra phát hiện 7 môn sửa điểm, trong đó 4 môn là do Trưởng phòng đào tạo tự sửa nâng lên, không có xác nhận của giáo viên chấm thi.

Cụ thể, 4 môn do thầy Thắng sửa, nâng điểm gồm: Điều dưỡng và cấp cứu ban đầu điểm bài thi là 5, nâng lên thành 8; Vệ sinh phòng bệnh từ 7 nâng lên 9; Kỉ năng giao tiếp sửa thành 8; Huyết học 2 điểm thi 7 nâng lên thành 9.

Hàng loạt SV y được nâng điểm bất thường - 3

Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh, nơi để xảy ra việc Trưởng phòng ĐT tự ý sửa, nâng điểm gây bức xúc

Em Trần Quốc Nhật điểm thực hành tại khoa phụ sản ở học kì 1 năm học 2010 - 2011 được cô Phan Thị Kim Dung và Bác sĩ Nguyện Thị Thúy ghi 6 điểm, sau đó thầy Thắng sửa lại 9 điểm.

Trường hợp của em Đoàn Thị Trâm sửa điểm chung toàn khóa từ 6,4 - 7,4, báo cáo trích kết luận của Phòng kỉ thuật hình sự Công an hà Tĩnh sau khi vào cuộc đã kết luận: "Bảng điểm kết quả học tập mang tên em Đoàn Thị Trâm có phôi, hình dấu Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh, chữ kí đề tên Nguyễn Văn Sơn, chữ kí đề tên Trần Chiến Thắng là thật.

Trường hợp này sau đó nhà trường đã phải có công văn xin Hội đồng tuyển dụng viên chức Hương Sơn thu hồi lại.

Trước khi Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh có báo cáo gửi Sở Nội vụ về những sai phạm như đơn thư phản ánh, ông Trần Chiến Thắng, trưởng Phòng Đào tạo tại buổi làm việc với P.V đã một mực khẳng định: "Tất cả phải chờ có kết luận của tổ kiểm tra rồi ông mới có giải trình."

Khi trực tiếp kiểm tra sổ lên lớp, theo tên các sinh viên bị tố cáo do ông Thắng sửa, nâng điểm, thì một số môn ông Thắng kí sửa điểm cho em Trần Thị Thúy An, Trần Quốc Nhật mà không có xác nhận của giáo viên chấm thi như kết luận của tổ kiểm tra của nhà trường là hoàn toàn chính xác. Người quản lý sổ sách cũng khẳng định đó là chữ kí của thầy Thắng.

________________

Đón đọc bài 2: Hiệu trưởng bị tố tuyển con dâu không đúng quy trình

Theo Trần Văn - Cao Nam (Vietnamnet)
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 8 thiên tài vĩ đại số 1 trong lịch sử mắc bệnh thần kinh không bình thường Newton, Einstein hay Michelangelo... đều là những thiên tài nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng ít ai biết rằng,...
24/11/2017 17:00
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
Giáo dục Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa  ' thay đổi số phận ' Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài...
24/11/2017 15:00
Dạy con Tạo không gian an toàn cho trẻ em trong nhà ở Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ có con nhỏ là làm thế nào để bố trí cho các bé một không...
24/11/2017 12:00
Khóa ELS Tại LSLC Philippines - Bí kíp vượt qua nỗi sợ tiếng anh Tiếng Anh là một trong những công cụ cần thiết để liên kết và kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới lại với...
24/11/2017 10:00
Young Marketers 5+1: Hành trình đối thoại giới tính với con về vấn đề xâm hại tình dục Young Marketers - hành trình trải nghiệm, kết nối, định hướng và xây dựng nền tảng cho các thế hệ marketing trẻ Việt...
24/11/2017 10:00
Hotgirl - Hot boy  " Ngọc nữ "  xứ Hàn 34 tuổi vẫn khiến trai trẻ mê mệt vì quá nóng bỏng Đã 34 tuổi nhưng người đẹp Hàn Quốc vẫn khiến gái trẻ phải ghen tị vì hình thể quá đỗi hoàn hảo.
24/11/2017 17:37
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ 19 tuổi cực nổi tiếng nhờ vòng 3 siêu nóng bỏng Nhờ niềm đam mê với thể hình, hot girl 19 tuổi đã đạt được thành công nhiều người mơ ước
24/11/2017 16:15
Giới trẻ 2017 Chuyện về cây bút và câu chuyện vô cùng ý nghĩa bạn nhận được Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta...
24/11/2017 15:06
Giới trẻ 2017 Bị bạn gái giận, chàng trai quyết bỏ ra 700 triệu đồng làm hòa Để bạn gái hết giận, chàng trai Thái Lan sẵn sàng bỏ ra hơn nửa tỷ đồng.
24/11/2017 11:47
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới đặc biệt  " hiếm có khó tìm "  của cặp đôi mê patin Cặp đôi Trung Quốc khiến dân mạng ghen tị vì chuyện tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do vì sao bạn luôn khó chịu với những bí mật của người yêu Có những điều bạn luôn băn khoăn nhưng không dám mở lời hỏi hay chia sẻ cùng người mình thương yêu.
24/11/2017 10:58
   
  • Các chuyên mục khác