Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét

Thứ Bảy, ngày 05/01/2013, 14:23

Sáng 5/1/2013, tại Hà Nội nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Nhiều trường tiểu học đã chủ động cho học sinh nghỉ.

Thông báo của Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ, căn cứ vào bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam vào khoảng 6 giờ 15 phút hàng ngày trong chương trình “Chào buổi sáng”, Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C (với học sinh tiểu học, mầm non). Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°C.

Sau nghỉ rét, căn cứ vào điều kiện cụ thể, nhà trường bố trí việc dạy và học cho phù hợp; cần có kế hoạch dạy bù hợp lý, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học; không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp học.

Không nên tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời; cần đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Đặc biệt với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Sáng 5/1/2013, tại Hà Nội nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Nhiều trường tiểu học đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

7h45 phút, tại trường Tiểu học Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) phụ huynh đưa con tới trường lại cho con về khi trường thông báo nghỉ học vì nhiệt độ ngoài trời là 9,7 độ C.

Chị Lan có con học lớp 1 tại trường cho hay: Mặc dù đã được trường thông báo chủ động xem bản tin thời tiết trên VTV1 lúc 6h15 để biết lịch cho con nghỉ nhưng sáng nay chị vội không xem nên vẫn đưa con đi học như bình thường.

Một số bé do bố mẹ bận phải đi làm bù cho dịp nghỉ Tết dương lịch nên đưa con tới cổng rồi đi ngay. Bé Bảo Anh, lớp 1M buồn thiu chơi ở phòng bảo vệ....

Một số hình ảnh ghi nhận sáng 5/1:

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 1

Thông báo nghỉ học của Trường TH Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 5/1.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 2

Bé Bảo Anh được mẹ đưa đến sớm nhưng trường nghỉ học. Bé nhờ điện thoại gọi người nhà đến đón nhưng bố mẹ bận làm nên gửi nhờ con ở phòng bảo vệ.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 3

Một vài phụ huynh do không kịp theo dõi bản tin thời tiết trên VTV1 lúc 6h15 nên vẫn cho con tới trường như thường ngày.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 4

Cách đó không xa, Trường TH Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng đã để tấm biển nghỉ học vì thời tiết quá lạnh.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 5

Nhiều bé thích thú vì được nghỉ.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 6

Một số phụ huynh vì bận làm bù cho đợt nghỉ Tết dương lịch vẫn mang con tới gửi ở nhà trường. Trong ảnh: Các học sinh Trường TH Dịch Vọng B đang vui đùa trong lớp.

Hàng ngàn HS Hà Nội nghỉ học vì rét - 7

Một học sinh ngồi buồn thiu vì lớp học vắng các bạn.

Theo Văn Chung (Vietnamnet)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Điều thầm kín chị em muốn trong  chuyện ấy  nhưng ngại nói Không chỉ nam giới mà các chị em cũng nhiều ham muốn trong "chuyện ấy", tuy nhiên họ lại ngại ngùng không dám nói ra.
19/08/2017 09:23
Giới trẻ 2017 Kinh hoàng cảnh  sống trên đống rác  của nữ sinh Việt Nhiều cô gái ra ngoài thì thơm tho, sạch sẽ nhưng ở nhà lại bẩn thỉu, quần áo không giặt, bát đũa không rửa...
19/08/2017 09:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Bị chồng bỏ giữa lúc mang thai, cô gái vẫn tìm được  " soái ca " Giữa những tháng ngày đau khổ vì chồng bỏ ngay lúc mang bầu, Nicole Tee đã may mắn gặp được người đàn ông sẵn sàng...
19/08/2017 08:54
Tình yêu giới trẻ hiện nay Gái ế  " khóc thét "  khi đi hẹn hò qua mai mối 33 tuổi, tôi chỉ có hành trang là vài ba mối tình thoáng qua, chưa có gã trai nào chốt được đến đám cưới với tôi. Cha...
19/08/2017 08:00
   
  • Các chuyên mục khác