Hàng nghìn giảng viên đồng loạt về các tỉnh coi thi

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 10:30
Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 , Giáo dục

Chiều 20-6, hàng nghìn cán bộ, giảng viên các trường ĐH phía Nam đã có mặt tại các điểm thi THPT quốc gia 2017. Kỳ thi năm nay cả nước có 63 cụm thi, 36.000 phòng thi với 865.000 thí sinh dự thi.

Các trường ĐH đã điều động 42.000 cán bộ, giảng viên phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh, thành làm công tác coi thi, theo tinh thần một giảng viên “kèm” một giáo viên.

Từ cụm thi Long An, TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, thông tin trưa cùng ngày 530 cán bộ, giảng viên đã có mặt tại các điểm thi để thực địa điểm thi, phòng thi. Kỳ thi năm nay trường sẽ tham gia coi thi tại 30/39 điểm thi tại Long An.

Trước đó trường đang cử đoàn tiền trạm các điểm thi, chỗ ăn ở, đi lại lần cuối để bố trí cán bộ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. “Đến giờ phút này có thể đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra chua đáo, đảm bảo an ninh. Tỉnh bố trí phương tiện đi lại và nơi ăn chốn ở chu đáo. Tinh thần cán bộ, giảng viên phấn chấn để chiều 21-6, bắt đầu làm thủ tục  thi.

Hàng nghìn giảng viên đồng loạt về các tỉnh coi thi - 1

Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM trước giờ khởi hành về Long An coi thi. Ảnh: Đ.LÝ

Từ Lâm Đồng, PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM, thông tin  230 cán bộ, giảng viên của trường đã có mặt tại các điểm thi và tiến hành sinh hoạt chung với giáo viên coi thi. “Cán bộ, giảng viên của trường được bố trí chỗ ở khá thuận tiện tại các điểm thi, hạn chế những bất trắc có thể xảy ra.”, ông Hà nói.Năm nay Trường Trường ĐH Mở TP.HCM phối hợp với các trường ĐH Đà Lạt, CĐ Sư phạm Đà Lạt và Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng tham gia coi thi. Trong đó trong đó, cán bộ, giản viên của trường tham gia coi thi tại 16 điểm thi rải đều ở các huyện và TP Đà Lạt. Trong đó, giáo viên nữ ưu tiên bố trí tại các điểm thi ở trung tâm, giảng viên nam làm nhiệm vụ ở các điểm thi xa trung tâm.

ThS Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết 400 cán bộ, giáo viên đã có mặt tại các điểm thi Tây Ninh.

Theo ông Sơn, trước đó trường đã hai lần đi khảo sát điểm thi và chỗ ở cho cán bộ, giảng viên coi thi. Theo đó giáo viên của trường khi có mặt tại Tây Ninh nhanh chóng sắp xếp nơi ở để giữ gìn sức khỏe, ổn định tinh thần làm nhiệm vụ coi thi.

Hàng nghìn giảng viên đồng loạt về các tỉnh coi thi - 2

Hôm nay, 21/6, sẽ có 866.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia tại các điểm thi trên cả nước.

--------------------------------------------------------------------------------------------

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH 2017 VÀ BỘ ĐỀ THI THỬ THPT  ĐƯỢC CẬP NHẬT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN 

Theo Phong Điền (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Ngoại tình thời nay  Quyết tâm  lấy vợ xấu và màn kịch tệ bạc bị phanh phui Không ít những lời xì xầm đàm tiếu rằng anh “đánh đổi” đời trai để lấy tôi.
24/08/2017 07:26
Clip hot Clip chồng cực lầy  " troll "  vợ khi ngủ hút triệu lượt xem Anh chồng nghịch ngợm phá đám giấc ngủ của vợ trẻ khiến người xem không nhịn được cười.
24/08/2017 07:25
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
   
  • Các chuyên mục khác