Hiệu quả đến khó tin: 1 câu hỏi duy nhất giúp con hết cáu gắt, ăn vạ

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017, 03:00
Sự kiện: Dạy con , Giáo dục

Câu hỏi đơn giản giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian, giúp con cái linh hoạt và tự tin hơn trước các vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Đa số trẻ nhỏ đều có tính nết thất thường, chúng vừa vui vẻ, tươi cười có thể ngay lập tức mếu máo, giận dữ sau đó, khiến người lớn không khỏi đau đầu.

Những lý do tưởng như rất nhỏ như đồ chơi bị hỏng, mẹ không cho ăn kẹo, không được nghịch nước,… nhưng với con đó là cả 1 vấn đề lớn. Và phản ứng của trẻ thường rất dữ dội.

Vì vậy, cha mẹ cần bình tĩnh, tránh cáu gắt và quát mắng con trong tình huống này. Thật may mắn, việc ngăn chặn cơn giận dữ của trẻ sẽ không còn quá khó khăn nếu cha mẹ áp dụng phương pháp sau.

Hiệu quả đến khó tin: 1 câu hỏi duy nhất giúp con hết cáu gắt, ăn vạ - 1

Câu hỏi đơn giản giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian, giúp con cái linh hoạt và tự tin hơn trước các vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Điểm mấu chốt của phương pháp này là cha mẹ đừng đợi con khóc và la hét lên, khi đó con khó có thể lắng nghe và tiếp nhận lời nói của người khác. Tốt nhất, cha mẹ hãy đặt 1 trong những câu hỏi trên ngay khi thấy trẻ có biểu hiện giận dỗi, cáu gắt. Dù câu trả lời của con là gì, cha mẹ cũng cần lắng nghe 1 cách nghiêm túc và cùng con tìm cách giải quyết.

Các nhà tâm lý học đã đưa ra 3 lý do, giải thích vì sao câu hỏi này lại có tác dụng:

1. Trẻ cảm thấy được người lớn tôn trọng cảm xúc của mình.

2. Trẻ có thời gian dừng những cảm xúc đang bộc phát lại và suy nghĩ, đánh giá tình hình.

3. Chỉ bằng câu hỏi đơn giản này, cha mẹ đã tìm ra cách khuyến khích con tự tìm cách giải quyết vấn đề của mình.

Câu hỏi đơn giản giúp cha mẹ tiết kiệm thời gian, giúp con cái linh hoạt và tự tin hơn trước các vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

Hiệu quả đến khó tin: 1 câu hỏi duy nhất giúp con hết cáu gắt, ăn vạ - 2

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ cần được dạy dỗ để trở thành 1 người nhân ái và hành xử lịch thiệp trong tương lai. 10 phương...

Theo Linh Trang (Theo Brightside) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Dạy con

Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao với màn rước dâu bằng 2 xe tải ở Hòa Bình Một đám cưới với màn rước dâu bằng xe tải hết sức độc đáo được rầm rộ chia sẻ.
25/09/2017 14:08
Giới trẻ 2017 Trai trẻ chết lặng khi hẹn hò với  " nữ thần "  trên mạng Chi 3,5 triệu để hẹn hò 2 tiếng với nữ thần trên mạng, chàng trai chết lặng khi thấy người thật
25/09/2017 11:49
Tình yêu giới trẻ hiện nay Phụ nữ TQ nhìn vào thu nhập mới quyết định hẹn hò Trong khi phụ nữ Trung Quốc quan trọng chuyện tiền bạc và địa vị thì đàn ông nước này lại chọn vẻ đẹp bên ngoài của...
25/09/2017 09:10
Những tâm sự hay Mặc quần áo bước xuống giường, anh biến thành người khác Em không hối hận vì mất trinh trắng nhưng em hối hận vì trao nó cho anh.
25/09/2017 08:42
Những chuyện gia đình Ông bố  " soái ca "  xây nhà 2 tầng đẹp lung linh cho con gái chơi Để 2 cô công chúa nhỏ xinh có nơi vui chơi lý tưởng, một ông bố 39 tuổi cất công xây hẳn ngôi nhà 2 tầng đẹp lung...
25/09/2017 07:26
Clip hot Thánh nữ công sở pha cà phê bằng bóng đèn siêu đẹp Những tách cà phê Espresso tuyệt đẹp được cô nàng ham ăn tạo ra theo cách thủ công khiến ai cũng muốn thưởng thức.
25/09/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác