Hiệu trưởng báo cáo kiểu "né tránh"

Thứ Bảy, ngày 26/01/2013, 13:30

Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh đã bị tố cáo có những quyết định, việc làm sai trái trong thu chi, tuyển dụng, đưa người thân vào làm trái quy định, mưu lợi cá nhân, bao che sai phạm...

Hàng loạt sai phạm

Trước những nội dung tố cáo sai phạm vô nguyên tắc của Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn, P.V đã tiếp xúc với "người trong cuộc" để được rõ. Tuy nhiên, ông Sơn từ chối với lý do sẽ không khách quan nên giới thiệu làm việc với cấp Phó.

Tại buổi làm việc, ông Tống Quốc An, phó Hiệu trưởng đã thừa nhận "đúng là trong thời gian từ 2008 - 2011, trường đã thu tiền học phí các lớp hệ B trái với quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh hơn 400 triệu đồng. Khi tiến hành thanh tra, kiểm toán nhà nước cũng đã chỉ ra sai phạm này."

"Thu rồi, biết đã sai, nhưng gọi từng sinh viên lên trả lại thì mất uy tín của nhà trường lắm, nên trường đã xin giữ lại làm quỹ và đã được Sở Tài chính, Kiểm toán nhà nước đồng ý." - lời ông An.

Hiệu trưởng báo cáo kiểu "né tránh" - 1

Quyết định kỷ luật học sinh bằng hình thức trừ điểm của ông Hiệu trưởng là trái quy định

Việc ông Hiệu trưởng tự ý tuyển dụng con dâu tên Nguyễn Thị Như Ý không đúng quy trình, không công khai. Bà Ý được tuyển ngạch nhân viên phục vụ, nhưng thực chất cho làm kế toán nhà trường (?). Nội dung này ông An cũng đã thừa nhận là có.

Năm 2012, tuyển dụng Nguyễn Văn Vinh học chuyên tu bác sĩ làm việc ở Trạm y tế xã về làm giảng viên của trường trái quy định của Bộ Y tế. Lý giải điều này, ông An cho rằng, do môn Y tế cộng đồng thiếu giảng viên, không ai dạy nên tuyển dụng anh Vinh vào.

Chưa hết, ông Hiệu trưởng còn bị tố cáo xin dự án làm nhà xe cho sinh viên tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh (để SV đến thực tập, thực hành có nơi gửi xe) với giá hơn 200 triệu đồng rồi giao cho con trai nhận thầu. Nhưng kết quả, nhà xe chỉ có mấy cái cọc sắt lợp tôn rất chật chội.

Điều đó được ông An giải thích, "do mượn đất nên làm tạm", mà nguồn kinh phí là của Sở tài chính, Ủy ban tỉnh, chứ không phải của trường.

Né tránh

Hiệu trưởng báo cáo kiểu "né tránh" - 2

Phó Hiệu trưởng Tống Quốc An tại buổi làm việc với P.V

Trong hàng loạt sai phạm cá nhân của ông Hiệu trưởng, còn có những sai phạm có biểu hiện thông đồng, mập mờ.

Cụ thể, điểm trung bình chung toàn khóa học của em Đoàn Thị Trâm là 6,4 được nâng lên ở bảng điểm nộp về Phòng Nội vụ huyện Hương Sơn để xét tuyển là 7,4.

Việc này đã được Phòng kĩ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh khẳng định: "bảng điểm kết quả học tập mang tên Đoàn Thị Trâm có phôi, hình dấu Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh, chữ kí đề tên Nguyễn Văn Sơn, Trần Chiến Thắng là thật." Sau sự việc này, nhà trường đã phải thu hồi lại.

Ngoài ra, ông Hiệu trưởng còn kí quyết định ban hành quy chế kỉ luật học sinh, SV kèm theo trừ điểm trung bình chung học kì từ 0,2 - 1 điểm là trái quy định. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp thiếu điểm phải học lại và bị thu tiền rất cao. Thậm chí, có trường hợp bị trừ thiếu điểm buộc phải thôi học nên đã tố cáo lại quyết định trên của trường...

Hiệu trưởng báo cáo kiểu "né tránh" - 3

Báo cáo được cho là "né tránh" sai phạm của Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh gửi Sở Nội vụ

Khi UBND tỉnh có quyết định bổ nhiệm ông Thắng giữ chức phó Hiệu trưởng, nhiều cán bộ, giảng viên, SV bức xúc đã làm đơn tố cáo nên phải hoãn lại để chờ thanh tra, làm rõ.

Ngày 15/11/2012, Sở Nội vụ Hà Tĩnh đã có yêu cầu Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ nội dung đơn thư tố cáo nhiều sai phạm liên quan đến trưởng Phòng Đào tạo và Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 03/12/2012, tổ kiểm tra của trường thành lập đã có kết luận sai phạm. Tuy nhiên, đến 15/1/2013, ông Hiệu trưởng mới có một báo cáo "nhạt nhòa, né tránh sai phạm" gửi lên Sở Nội vụ.

Trong đó có đoạn: "Trong thời gian 4 ngày với hơn 1000 học sinh đến xác nhận lại, lợi dụng lúc cao điểm, ai đó đã tuồn bảng điểm không đúng mẫu vào để kí, bản thân đồng chí Trần Chiến Thắng và Hiệu trưởng đã thiếu kiểm tra nên đã xác nhận và đóng dấu vào bảng điểm này."

Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Phạm Quang Đệ cũng đã nhận định về báo cáo trên đã "né tránh" một số sai phạm. Báo cáo rất chung chung, chưa rõ ràng trách nhiệm.

Theo Trần Văn - Cao Nam (Vietnamnet)
Giáo dục 10 ngành nghề hấp dẫn nhất năm 2020 và các kỹ năng cần chuẩn bị Nếu muốn nhắm vào những công việc có mức lương hậu hĩnh thì bạn hãy bắt đầu lên hoạch từ ngay bây giờ để có thể bùng...
18/11/2017 12:00
Giáo dục Huế: Hai vợ chồng cử nhân sư phạm dạy học miễn phí cho học sinh nghèo Sau khi tốt nghiệp với 2 tấm bằng đại học cùng một lúc, Bí thư chi đoàn thôn Lương Viện (thị trấn Phú Đa, huyện Phú...
18/11/2017 10:00
Giáo dục Những người gieo chữ ở xã đảo Thầy cô ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ chỉ cần được sống với nghề, dạy học trò nên người thì bao nhiêu trở ngại cũng hóa...
18/11/2017 08:15
Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về  thiên tài mù  vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Giáo dục Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên...
17/11/2017 15:00
Ngoại tình thời nay Sự thật phũ phàng khi người vợ bước ra khỏi phòng phá thai Tôi chợt hiểu vì sao chồng tôi cứ khăng khăng không muốn có con, khăng khăng đòi tôi phá thai.
18/11/2017 10:00
Ngoại tình thời nay 4 biểu hiện không thể chối cãi của đàn ông ngoại tình Nhận biết những dấu hiệu chồng ngoại tình chính xác không nhầm lẫn là điều mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng mong...
18/11/2017 09:21
Ngoại tình của phụ nữ Chồng phá khóa bắt quả tang vợ đưa người tình về nhà Vợ cẩn thận thay ổ khóa nhưng anh ra đầu ngõ gọi thợ đến phá khóa thì chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp.
18/11/2017 07:33
Clip hot Học sinh múa gợi cảm trên nền Lạc Trôi  " gây bão " Cặp đôi thể hiện tài năng trong cuộc thi văn nghệ trường vô cùng xuất sắc khiến dân mạng xôn xao.
18/11/2017 06:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay 11 kiểu người khó ưa nhất định không nên yêu Ai cũng mong muốn tìm người yêu, người bạn đời phù hợp, nhưng dù sao thì cũng phải tránh ngay mấy loại người sau đây.
18/11/2017 03:00
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl Hồi giáo "  đẹp hoàn hảo bất chấp khăn trùm đầu Có người nhận xét rằng, "hot girl Hồi giáo" sinh ra để chứng minh sự tồn tại của thiên thần.
18/11/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác