HN: Rét đậm, có thể hoãn thi học kỳ

Thứ Hai, ngày 07/01/2013, 17:13

Sáng nay (7/1), phần lớn các trường tiểu học tại Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội vẫn tiếp tục rét đậm, xuống dưới 10 độ C.

Một hiệu trưởng trường tiểu học cho biết: “Hôm nay có lịch kiểm tra học kỳ 1, nhưng vì trời rét đậm nên trường phải lùi thời gian kiểm tra để đảm bảo sức khỏe cho học sinh".

Tại cổng Trường tiểu học Thành Công B, Kim Liên, Tây Sơn… đều có thông báo: “Trời lạnh 9,8 độ C nên học sinh toàn trường được nghỉ” nhưng vẫn có một số phụ huynh không được giáo viên chủ nhiệm thông báo trực tiếp đã chở con đến trường rồi lại quay về.

“Đang thời gian kiểm tra học kỳ 1 nên tôi sợ con mình bị lỡ buổi kiểm tra”, một phụ huynh có con học Trường tiểu học Tô Hoàng cho biết.

Vẫn có trường tiểu học yêu cầu phụ huynh cho con đi học sáng 7/1 vì “đang trong thời gian ôn tập và kiểm tra học kỳ 1”. Nhiều trường mầm non vẫn mở cửa vì phụ huynh vẫn có nhu cầu gửi trẻ.

HN: Rét đậm, có thể hoãn thi học kỳ - 1

Bé Đỗ Phương Thảo học sinh lớp 2 trường Dịch Vọng B cùng người thân đang chăm chú đọc bảng thông báo nghỉ học

Ông Phạm Xuân Tiến, trưởng Phòng GD tiểu học Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định: “Lịch thi học kỳ 1 có thể sắp xếp lại, sức khỏe của học sinh là điều cần quan tâm số 1. Vì thế nếu có những trường không thực hiện đúng quy định cho học sinh nghỉ tránh rét của sở GD-ĐT, chúng tôi sẽ nhắc nhở ngay".

Hôm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng có văn bản gửi các trường nhằm tăng cường phòng tránh rét cho học sinh. Ngoài quy định về nghỉ học trong thời tiết rét đậm, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường phải tăng cường thiết bị làm ấm phòng học, dừng các hoạt động ngoài trời, tổ chức bữa ăn bán trú, nước uống cho học sinh đảm bảo nóng ấm.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị các trường cho phép học sinh đi học muộn vì rét được vào lớp, không xử phạt học sinh đến muộn, không yêu cầu học sinh bắt buộc mặc đồng phục trong ngày rét đậm.

Một số trường THCS, THPT Hà Nội trong những ngày này cũng điều chỉnh giờ vào học tiết 1 buổi sáng muộn hơn và giờ học tiết 1 buổi chiều sớm hơn 15-20 phút.

(Theo Tuổi trẻ)
Clip hot Clip mèo  " quẩy "  theo nhạc cực ngầu hút triệu lượt xem Những khoảnh khắc "khó đỡ" của loài mèo khiến người xem không nhịn được cười.
19/08/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy  " Tòa thiên nhiên màu mỡ "  của cô gái thời tiết hot nhất Mexico Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng mỗi lần xuất hiện, Yanet Garcia vẫn khiến người nhìn choáng váng...
19/08/2017 00:01
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
   
  • Các chuyên mục khác