Học sinh lớp 2 cũng phải thuộc Nghị định An toàn giao thông?

Thứ Bảy, ngày 10/10/2015, 16:26

Các em học sinh lớp 2 không chỉ biết đi an toàn qua đường sắt, đường thủy, xe ưu tiên mà còn phải biết Luật giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày nào, thuộc Nghị định bao nhiêu…

Học sinh hiểu về an toàn giao thông để bảo vệ tính mạng, giữ gìn trật tự khi tham gia giao thông là điều cần thiết và luôn được khuyến khích. Thế nhưng, một bài dự thi "Tìm hiểu về pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông" dành cho học sinh tiểu học mới đây lại khiến cho phụ huynh cảm thấy hoang mang.

Học sinh lớp 2 cũng phải thuộc Nghị định An toàn giao thông? - 1

Học sinh lớp 2 cũng phải thuộc Nghị định An toàn giao thông? - 2

Bài dự thi tìm hiểu về an toàn giao thông được phụ huynh chia sẻ.

Cụ thể, bài dự thi tìm hiểu về An toàn giao thông bao gồm 10 câu hỏi thì có đến 6 câu hỏi được cho là quá cao siêu so với trình độ học sinh tiểu học. 

Ví dụ như câu hỏi "Luật Giao thông đường bộ 2008 có hiệu lực từ ngày tháng năm nào?"; "Điều bao nhiêu trong Luật Giao thông đường bộ 2008 nghiêm cấm các hành vi vi phạm hoạt động khác trên đường bộ?"; "Nghị định nào của Chính phủ dưới đây đang được áp dụng để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt?...

Điều đáng nói là ngay cả học sinh lớp 2 cũng phải thực hiện bài dự thi này. Chị H.H, phụ huynh có con tại trường tiểu học Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội, cũng chính là người chia sẻ hình ảnh này ngán ngẩm cho biết: "Đây là bệnh thành tích trong giáo dục và hiện tại mẹ đang phải làm hộ con".

Đọc những câu hỏi trên ngay cả chính người lớn còn phải lắc đầu chịu thua chứ chưa nói đến chuyện xa rời thực tế so với trình độ học sinh lớp 2. Một phụ huynh khác thì chua xót cho rằng: "Chắc muốn học sinh trở thành chuyên gia, giáo sư hết".

Chia sẻ với PV, bà Bùi Thị Minh Thu, hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây không phải là câu hỏi của trường đề ra mà là của Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường chỉ thực hiện theo và dành cho học sinh khối lớp lớn. Theo lý giải cô Thu, trong bộ câu hỏi có câu hỏi số 10 là viết bài không quá 1.000 từ, các em lớp 1 chưa viết chữ thành thạo nên không làm bài dự thi này.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định cuộc thi "Tìm hiểu về pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông và văn hóa giao thông" chỉ dành cho giáo viên cấp tiểu học và học sinh từ cấp 2 trở lên. Cuộc thi này đã triển khai được vài tuần nay nhưng do một số trường không nắm được thông tin nên đã cho các em học sinh tiểu học tham gia.

Sau khi nhận được phản ánh, ông Thống cho biết sẽ kiểm tra và truyền đạt thông tin lại với các trường để các em học sinh cấp 1 không phải làm bài thi.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Hotgirl - Hot boy Dù kín như bưng hay sexy hết nấc, 2 cô gái này vẫn khiến quý ông khao khát Sở hữu body bốc lửa, cả hai hot girl xứ Hàn đều là niềm khao khát của phái mạnh.
20/08/2017 00:10
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái Đồng Nai bị  phũ đẹp  tại Bạn muốn hẹn hò thay đổi khó ngờ Nhiều chàng trai vượt hàng trăm cây số, ôm hoa đến làm quen với cô gái từng bẽ bàng vì bị từ chối hẹn hò.
19/08/2017 16:33
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn sống trong  " địa ngục "  cứ lấy 6 kiểu phụ nữ này! Những kiểu phụ nữ này có thể biến cuộc sống hôn nhân trở thành địa ngục.
19/08/2017 13:50
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô bạn thân vung tiền, cướp chồng sắp cưới từ tay tôi Tin tưởng, chủ quan và nghèo… đó là những lí do khiến ngày cưới đã cận kề mà cuối cùng tôi mất anh! Nỗi đau này bao...
19/08/2017 13:45
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chỉ thích nói bậy khi yêu, tôi có bệnh hoạn không? Tôi yêu rất mãnh liệt. Bản thân tôi cũng liên tục dùng từ bậy bạ với chồng, có như thế tôi mới tràn cảm hứng.
19/08/2017 09:52
Tình yêu giới trẻ hiện nay Khiến nhân tình của chồng  " xanh mắt mèo "  chỉ nhờ cái bẫy chuột Tôi là một người phụ nữ hiền lành trong mắt chồng, vốn vô cùng tin tưởng chồng nên chưa từng nghĩ có ngày mình lại...
19/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác