Học sinh lớp 4 “tổ chức” đánh bạn

Thứ Tư, ngày 16/05/2012, 17:43

Sự việc xảy ra đã lâu tại lớp 4B Trường Tiểu học Phú Lộc A (ấp Cây Điều, Phú Lộc, Tam Bình-Vĩnh Long) nhưng ban giám hiệu, thầy cô giáo nhà trường cũng bất ngờ và “hoàn toàn không tin sự việc như thế” lại diễn ra...

Khi cô chưa vào lớp, thường vào đầu mỗi buổi học (15 phút đầu giờ), 1- 2 học sinh (HS) trong nhóm làm nhiệm vụ canh cửa lớp “cảnh giới” thầy cô, còn việc đánh bạn do T.M.L., N.T.Đ. và N.V.P. thực hiện.

Theo tường trình của phụ huynh học sinh (PHHS), nhóm 4 bạn này “tổ chức” đã đánh 14 em cùng lớp trong một thời gian dài mà không ai hay biết. Đến ngày 11/5/2012, vụ việc mới vỡ lở...

Sáng ngày 14-5, Ban Giám hiệu trường, PH của các HS đánh bạn và HS bị bạn đánh, cùng đại diện chính quyền địa phương tổ chức họp lấy ý kiến các bên, tìm hướng giải quyết vụ việc.

Bạo lực... ở lớp 4


Không kiềm được nước mắt, anh Nguyễn Văn Nguyền- cha cháu N.T.H.T.- nghẹn ngào: “Con tôi bị bạn đánh 3 tháng trời rồi mà tôi mới biết chuyện hôm 11-5 vừa rồi. Tôi nuôi con không dám đánh một cái, vậy mà cho con cái đến trường đến lớp, lại bị đánh thế này...”.

Cũng không nén được bức xúc, bà Nguyễn Thị Gọn- bà nội của cháu P.T.A.T.- ngân ngấn nước mắt: “Cháu tôi nói mỗi lần bị các bạn đánh là 50 roi... Không đánh được thì hăm dọa, xé sách vở, đâm lủng bánh xe đạp khi tan học về”.

Theo một PHHS, con họ có hôm bị đánh chưa đủ 50 roi, nhóm đánh bạn “cho nợ, mai mốt đánh tiếp”.

Theo các PHHS có con em bị đánh, trong ngày có HS bị đánh một lần, có HS bị đánh hai lần, có HS bị bạn bắt nằm lên bàn học, mỗi lần “ăn” 20, 40, 50,... roi bằng thước kẻ của cô giáo chủ nhiệm. Các HS bị đánh có nam, có nữ và điều chung là không dám khóc, không dám méc lại cha mẹ hay thầy cô và cũng không dám phản kháng.

Theo xác minh từ các bên, “cầm đầu” hành vi đáng sợ nói trên là HS N.V.P. và đánh bạn nhiều nhất là T.M.L. Các HS chỉ 9- 10 tuổi, mới chỉ học lớp 4.

Trưởng Công an xã Phú Lộc Nguyễn Minh Quang, xác nhận: “Đây là một hành vi bạo lực học đường. Hành vi này diễn ra nhiều lần, HS đánh bạn có khống chế bạn mình không được méc cha mẹ, thầy cô, khống chế cả những HS các khối lớp xung quanh”.

Chính quyền địa phương cho rằng đây là vụ việc đáng tiếc, lần đầu xảy ra trên địa bàn, trong học đường. Sự vụ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, sức khỏe của các HS...

Không PHHS nào trong 14 HS bị đánh nói trên biết được chuyện con em họ bị các bạn hiếp đáp, đánh đập như thế trong một thời gian dài. Khi thấy con mình biểu hiện lạ khi đi học về, có gặng hỏi thế nào thì con họ cũng không dám khai ra là bị bạn đánh.

Theo các bên liên quan, vụ việc HS bị bạn đánh diễn ra từ giữa học kỳ I năm học 2011- 2012 và “rộ” lên trước khi vỡ lở.

Anh Nguyễn Hữu Phước- cha em N.H.S. bị bạn đánh- kể rành mạch: “Con tôi bị nhóm bạn cùng lớp này đánh 5 lần, mỗi lần 40- 50 roi. Lần cuối cùng nhóm đánh kêu con tôi lên cột 2 bạn HS khác thì sẽ “bớt” lại 15 roi, tức còn 35 roi”.

Ngay cả 2 HS là anh em con chú con bác, mà người anh vẫn... đánh luôn đứa em gái họ của mình.

Vết thương lòng khó xóa!

Một giáo viên dạy Trường THCS Phú Lộc có con bị bạn đánh, rơm rớm nước mắt: “Ngày nào thấy con đi học về cũng vật vờ vật vưỡng, không ngờ lại bị những trận đòn của bạn như vậy. Tôi thật sự bất ngờ và đau đớn trước sự việc này”. Giáo viên này băn khoăn đặt vấn đề: “Cho dù vấn đề có được giải quyết... nhưng vết thương lòng của những HS thơ ngây bị đánh này có lành được không?”

Học sinh lớp 4 “tổ chức” đánh bạn - 1

Hầu hết PHHS có con em bị bạn đánh rất bức xúc khi kể lại và khóc

Hầu hết PHHS có con em bị đánh đề nghị trường và PHHS các HS đánh bạn phải giải quyết thấu đáo vấn đề, như bảo vệ, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn nữa, PHHS quan tâm giáo dục con em của mình... Có người cứng rắn đề nghị nên chuyển lớp 4 HS này đi nếu không họ sẽ xin chuyển trường cho con cái. Có người thì yêu cầu cam kết bằng văn bản giữa các bên để bạo lực như thế không còn tái diễn...

Nhiều PHHS bức xúc, lo kết quả thi của con em họ bị ảnh hưởng vì tâm sinh lý bị tác động thế này. Về việc các HS này đang thi hết học kỳ II, cô T.N.B.C. nói khi nào các em ổn định tinh thần mới cho thi tiếp.

Quyền Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Lộc A, cô L.K.H. hối tiếc: “Tôi thay mặt nhà trường xin lỗi tất cả quý cô, bác, anh chị PHHS và hứa khắc phục sự việc đáng tiếc này bằng mọi cách. Đây là lần đầu tiên trường có chuyện bạo lực này, trường hứa sẽ không để tái diễn như thế”.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Tới- PHHS em N.V.P. phân trần “đâu muốn vậy đâu” và “không hay con mình đánh bạn”, dù... “đã nghe chuyện 2- 3 tháng nay”. Cô chủ nhiệm lớp 4B T.N.B.C. cũng nói: “Vô cùng bất ngờ, hoàn toàn không ngờ đến tình huống này lại có thể xảy ra. Đây là một bài học cho bản thân trong công tác”.

Hứa trước đông đảo PHHS, cô T.N.B.C. nói: “Sẽ không bao giờ để tình trạng đó xảy ra trong lớp, không bao giờ để các HS bị bạn mình đánh hôm nay sẽ bị đánh tiếp dù chỉ một roi hay một lời đe dọa”.

Những lời xin lỗi chân thành từ cha mẹ các HS đã đánh bạn mình, những tiếng khóc từ cả 2 phía: PHHS có con đánh bạn và PHHS có con bị đánh nghe nhói lòng... Mong rằng sau sự vụ đáng tiếc này, Trường Tiểu học Phú Lộc A nói riêng và các nhà trường khác cũng phải chú ý, nhất định không để bạo lực học đường xảy ra.

Tra TỈ LỆ CHỌI của Đại Học – Cao Đẳng 2012. Nhanh Nhất – Chính Xác Nhất!
Soạn tin: CHOI MãTrường Năm gửi đến 8502
Theo An Dĩ Hiên (Vĩnh Long Online)
Dạy con Tạo không gian an toàn cho trẻ em trong nhà ở Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ có con nhỏ là làm thế nào để bố trí cho các bé một không...
24/11/2017 12:00
Young Marketers 5+1: Hành trình đối thoại giới tính với con về vấn đề xâm hại tình dục Young Marketers - hành trình trải nghiệm, kết nối, định hướng và xây dựng nền tảng cho các thế hệ marketing trẻ Việt...
24/11/2017 10:00
Khóa ELS Tại LSLC Philippines - Bí kíp vượt qua nỗi sợ tiếng anh Tiếng Anh là một trong những công cụ cần thiết để liên kết và kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới lại với...
24/11/2017 10:00
Giáo dục Miễn học phí liệu có đẩy các trường đến lạm thu? Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, trong đó đối tượng được miễn học phí bao gồm...
24/11/2017 08:10
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Chuyện khó tin của cậu bé tự kỷ trở thành thiên tài có trí nhớ siêu phàm Chẳng ai có thể ngờ rằng cậu bé mắc chứng bệnh tự kỷ ở tuổi lên 3 lớn lên lại có thể trở thành một trong những họa sĩ...
24/11/2017 03:00
Giáo dục 4 điểm nổi bật của dự thảo sửa đổi Luật Giáo dục Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục lần hai với nhiều điểm mới về tiền lương...
23/11/2017 19:00
Giới trẻ 2017 Bị bạn gái giận dai, chàng trai bỏ ra 700 triệu để dỗ dành Để bạn gái hết giận, chàng trai Thái Lan sẵn sàng bỏ ra hơn nửa tỷ đồng.
24/11/2017 11:47
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới đặc biệt  " hiếm có khó tìm "  của cặp đôi mê patin Cặp đôi Trung Quốc khiến dân mạng ghen tị vì chuyện tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do vì sao bạn luôn khó chịu với những bí mật của người yêu Có những điều bạn luôn băn khoăn nhưng không dám mở lời hỏi hay chia sẻ cùng người mình thương yêu.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô vợ xinh như hoa hậu chia sẻ về đêm tân hôn  " cười ra nước mắt " Sau đêm “động phòng” gian nan ấy, hai vợ chồng phải rủ nhau học hỏi kiến thức giới tính.
24/11/2017 10:02
Kiến thức giới tính Bạn đã hiểu chàng mong muốn gì về  " chuyện ấy " ? Những cái mới lạ bao giờ cũng luôn hấp dẫn và mang lại sức sống mới cho quan hệ ái ân.
24/11/2017 07:28
Clip hot Chó béo giành âu yếm bà khiến dân mạng phì cười Phản ứng đáng yêu của chú chó siêu mập khi không thích ai lại gần bà khiến người xem không nhịn được cười.
24/11/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác