Hơn 300 HS thấp thỏm học dưới ngôi trường xuống cấp "chờ sập"

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016, 17:10

Ngôi trường THCS Lăng Cô tồn tại trên 45 năm, đã xuống cấp khá nghiêm trọng, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào nhưng hàng trăm học sinh vẫn phải ngồi học trong nỗi lo thấp thỏm.

Hơn 300 HS thấp thỏm học dưới ngôi trường xuống cấp "chờ sập" - 1

Cột hiên phải dùng cọc gỗ nẹp vào để khỏi bị sập

Cơ sở 1 của Trường THCS Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên- Huế) nằm ven trục đường Quốc lộ 1 có 4 phòng học, một số phòng chức năng, giáo vụ, ban giám hiệu, thư viện để phục phụ dạy học cho hơn 300 học sinh của 8 lớp khối 8 và 9, đã xuông cấp trầm trọng.

Bà Trần Thị Quý Đông, Hiệu trưởng Trường THCS Lăng Cô, cho biết ngôi trường này đã xuống cấp quá trầm trọng bởi xây dựng từ trước những năm 1970. Mặc dù năm 2012, ngôi trường này được UBND huyện Phú Lộc cấp kinh phí hơn 140 triệu đồng để sửa chữa nhưng hiện vẫn trong tình trạng rệu rã, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Tại dãy nhà gồm 4 phòng học cũ kỹ, sau sửa chữa phần ngói lợp, hiện nhiều vách tường bị bong tróc, nứt toác, phần cột ở hiên nhà trường phải thuê người dựng cọc gỗ nẹp vào chống sập. Còn trong các phòng học, không khí oi bức, chật chội ảnh hưởng đến việc dạy và học của giáo viên, học sinh.

“Mùa nắng chúng tôi phải dùng 5-6 cây quạt, còn mùa mưa thì phải kéo rèm chốn lạnh cho học sinh. Mùa mưa bão cô trò ngồi trong phòng học mà cứ nơm nớp lo sợ trường sập” - bà Đông nói.

Hơn 300 HS thấp thỏm học dưới ngôi trường xuống cấp "chờ sập" - 2

Ngôi trường đã xây quá lâu nên cũ kỹ và chật chội

Theo bà Đông, năm 2013 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản yêu cầu thanh lý các tài sản trên đất của cơ sở số 1 Trường THCS Lăng Cô vì quá xuống cấp nhưng do không có chỗ dạy học nên đành sử dụng liều.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, cho biết hiện UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đồng ý chủ trương xây dựng khối phòng học tại cơ sở 2 để di dời toàn bộ cơ sở 1 qua từ nguồn vốn kiên cố hóa trường lớp.

“Kinh phí khoảng 7-8 tỷ đồng, thực hiện trong vòng 3 năm. Hiện Sở Kế hoạch - Đầu tư đang làm thủ tục dự án trình tỉnh phê duyệt” - ông Mạnh khẳng định. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi nếu không có giải pháp cấp bách thuyên chuyển ngay các em đến học nơi an toàn thì nguy cơ sập đổ trường là rất lớn.

Theo Quang Nhật (Người lao động)
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác