HS tiểu học nấu cơm, chơi đùa trong dãy phòng sắp sập

Thứ Ba, ngày 11/11/2014, 14:49

Nhiều học sinh nam vẫn thản nhiên săn chim, nhảy lò cò, chơi trốn tìm... Ở một gian phòng khác, hơn chục học sinh nữ đang tập trung nấu bữa cơm trưa… Tất cả cứ hồn nhiên nấu ăn, vui chơi trong dãy nhà hoang phế mà không ý thức được rằng tính mạng của mình có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào, do công trình cũ nát có thể đổ sập.

Tai họa rình rập học trò

Trường Tiểu học Quang Chiểu 1, xã Quang Chiểu, huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) có dãy nhà 6 phòng học đã cũ nát, đang có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Do đó, nhà trường được Nhà nước đầu tư, xây dựng khu phòng học mới kiên cố hơn, khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường.

HS tiểu học nấu cơm, chơi đùa trong dãy phòng sắp sập - 1

Học sinh thản nhiên nấu nướng, vui chơi, sinh hoạt dưới công trình có nguy cơ sụp đổ. 

Tuy nhiên, một điều “khó hiểu” là, sau khi công trình mới được xây dựng đưa vào sử dụng, thì dãy 6 phòng học cũ nằm sát đó không còn sử dụng được, nên đã bỏ hoang. Theo quan sát của chúng tôi, công trình hoang phế này đã xuống cấp trầm trọng. Hầu hết các bức tường của dãy nhà đã bị nứt, nước thấm qua tường và trần nhà. Phần móng của công trình cũng bị nứt nhiều chỗ…

Một công trình nguy hiểm là vậy, song lại là nơi vui chơi, thậm chí là chỗ tập trung nấu ăn của hàng chục học sinh bán trú Trường Tiểu học Quang Chiểu 1.

Nhiều học sinh nam vẫn thản nhiên săn chim, nhảy lò cò, chơi trốn tìm... Ở một gian phòng khác, hơn chục học sinh nữ đang tập trung nấu bữa cơm trưa… Tất cả cứ hồn nhiên nấu ăn, vui chơi trong dãy nhà hoang phế mà không ý thức được rằng tính mạng của mình có thể bị tước đoạt bất cứ lúc nào, do công trình cũ nát có thể đổ sập.

Ngoài ra, khu nhà xuống cấp nằm ngay cạnh khu nhà mới xây dựng (cách nhau khoảng 1,5m). Nếu bị đổ, rất có thể công trình cũ sẽ ảnh hưởng, gây nguy hại cho công trình mới.

Xin phá dỡ mà chưa xong

Ông Cao Văn Cường

"Đây là công trình đầu tư của Nhà nước  nên khi phá dỡ phải có quy trình, thủ tục thanh lý.Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Công thương phối hợp với Phòng GDĐT huyện lên kiểm tra, tiến hành các thủ tục để phá dỡ công trình này”.

Ông Lục Văn Tâm - Chủ tịch UBND xã Quang Chiểu cho biết: Qua kiểm tra, xã nhận thấy công trình đã xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên, do đây là công trình của Nhà nước đầu tư, nên việc tháo dỡ thì UBND xã Quang Chiểu không thể tự quyết mà phải theo đúng quy trình, thủ tục hành chính.

Xã đã có tờ trình gửi UBND huyện Mường Lát xin chủ trương, kinh phí để tháo dỡ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và công trình mới của Trường Tiểu học Quang Chiểu 1. Thế nhưng, tờ trình của xã gửi đi từ tháng 5.2014, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm của huyện.

Thầy giáo Lộc Văn Quyết - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Chiểu 1, rất lo lắng cho sự an toàn tính mạng của học sinh. Thầy Quyết cho hay: Từ khi công trình mới được xây dựng và đưa vào sử dụng thì 6 phòng học cũ được dành làm nơi dạy học tạm của trường mầm non, vì công trình trường mầm non xây chưa xong.

Từ năm ngoái công trình trường này cũng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng thì 6 phòng học cũ nát này bị bỏ hoang. Thấy sự mất an toàn của công trình, nên nhà trường cũng đã ngăn không cho học sinh vào chơi cũng như nấu ăn ở trong đó. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường chưa có khu nấu ăn riêng cho học sinh xa nhà, phải ở lại trường, nên các em cứ vào những phòng học đó nấu nướng.

Trao đổi với NTNN, ông Cao Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Huyện đã nhận được kiến nghị của cơ sở và đang tiến hành các thủ tục cần thiết để tháo dỡ công trình trên.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác