Khánh thành ngôi trường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ Bảy, ngày 03/09/2016, 14:09

Sau 9 tháng khởi công xây dựng, ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt- người khơi sáng vùng Tứ giác Long Xuyên đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng bên bờ biển Tây thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Khánh thành ngôi trường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - 1

Các đại biểu đang thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành vào sáng 3-9 tại Trường PTTH Võ Văn Kiệt.

Ngày 3-9, tại TP Rạch Giá, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành Trường PTTH Võ Văn Kiệt và tổ chức lễ khai giảng sớm năm học mới ở ngôi trường này. Đến dự lễ có nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo Tỉnh ủy cùng các sở, ngành tỉnh Kiên Giang.

Trường PTTH Võ Văn Kiệt được khởi công vào ngày 28-4-2015, với tổng kinh phí 113,6 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tài trợ 105,5 tỷ đồng, phần còn lại do ngân sách địa phương đối ứng. Trường được xây dựng trên diện tích 2ha, tọa lạc tại Khu Đô thị lấn biển Phú Cường thuộc phường An Hòa, TP Rạch Giá. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường PTTH Võ Văn Kiệt là ngôi trường có quy mô lớn nhất ở tỉnh Kiên Giang và có thể tiếp nhận 1.500 học sinh thuộc khối THCS và THPT. Trường được xây dựng theo chuẩn quốc gia nên có đầy đủ các phòng chức năng, gồm: 45 phòng học lý thuyết, 8 phòng học chuyên môn, phòng thực hành, thí nghiệm, nhà hiệu bộ, khu ký túc xá và nhà thể thao đa năng.

Khánh thành ngôi trường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - 2

Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng đại diện Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thực hiện nghi thức khánh thành tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước sân trường.

Đặc biệt, trước sân trường có đặt bức tượng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt để thầy và trò của trường luôn học tập và làm theo những phẩm chất cao quý sáng ngời của vị Thủ tướng hết lòng vì dân.

Theo T.Nốt (Người lao động)
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác