Khổ vì đồng phục học sinh

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016, 07:48
Sự kiện: Thời sự

Mấy năm qua, một số trường học ở tỉnh Lâm Đồng liên tục thay đổi đồng phục học sinh khiến nhiều gia đình khó khăn thêm nặng gánh chi phí.

Khổ vì đồng phục học sinh - 1

Phụ huynh và học sinh rất vất vả khi trường liên tục thay đổi đồng phục

Thời gian qua, rất nhiều phụ huynh phản ánh các trường học tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm đều buộc học sinh thay đổi đồng phục rất tốn kém. Đồng phục gồm quần xanh, áo trắng và cả quần áo thể dục, áo khoác.

Bà Đào Thị Hồng Ngọc - một phụ huynh tại phường 2, TP Bảo Lộc - cho biết: “Năm nay, tôi có 2 con học tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Cứ nghĩ đồng phục của cháu lớn có thể để lại cho cháu nhỏ dùng, ai ngờ trường đổi mẫu. Đã thế còn yêu cầu phụ huynh đến cụ thể cửa hàng bán đồng phục do chính trường chỉ định để mua. Chỉ cửa hàng được chỉ định mới có mẫu đồng phục nhà trường yêu cầu”.

Con bà Vũ Thị Huệ đang học tại Trường THCS Hùng Vương cũng được thông báo năm nay thay đổi đồng phục và đề nghị phụ huynh đến shop Hương (số 110 Nguyễn Thái Học, phường 2) đặt mẫu để mua. Không đồng ý với chất liệu vải tại đây, bà Huệ đến những cửa hàng khác thì không có mẫu mà trường quy định. Một bộ đồng phục học sinh đầy đủ tại cửa hàng trên có giá từ 500.000-600.000 đồng. Ban Giám hiệu Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi cũng đề nghị phụ huynh đến shop Hương mua đồng phục cho học sinh.

Còn bà Tăng Thị Kim Cúc (phụ huynh học sinh Trường THPT Nguyễn Du) cho hay khi nghe con mình trúng tuyển vào trường này, bà đã đi sắm đồng phục cho năm học mới. “Mới mua được 3 ngày thì hay tin nhà trường thay đổi mẫu đồng phục. Trường đã đặt mẫu đồng phục mới tại cửa hàng 19-5 ở phường 2, TP Bảo Lộc” - bà Cúc kể.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám, cho biết việc thay đổi đồng phục nhằm tạo nét riêng cho học sinh của trường với các trường khác trên địa bàn. “Sau khi thống nhất chọn mẫu, các bên liên quan đã chọn shop Hương may nhưng không có hợp đồng gì cả. Còn việc khi nào có đồng phục mới để bán cho học sinh là chuyện của shop Hương, trường không liên quan” - bà Lan nói.

Giải thích cho cách làm của trường, bà Nguyễn Thị Hoài Thu, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, cho rằng trường thông báo đến shop Hương mua đồng phục chỉ với mục đích giúp phụ huynh chủ động tìm đến đúng địa chỉ.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, đại diện cửa hàng shop Hương cho biết: “Các mẫu đồng phục mới của học sinh là do chúng tôi chủ động thiết kế chứ không có hợp đồng với các trường. Còn việc chúng tôi đến các trường thông báo để học sinh mua và không công khai sớm các mẫu là cách… kinh doanh riêng”.

Sẽ chấn chỉnh

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Bảo Lộc, khẳng định ngay buổi họp hiệu trưởng cuối năm học, Phòng GD-ĐT đã quán triệt các trường không được chủ động thay đổi đồng phục học sinh để tránh tốn kém, lãng phí. Tiếp đến, ngay sau khi nhận được thư nhắc nhở của Sở GD-ĐT Lâm Đồng, phòng đã nhanh chóng chuyển tới các trường để thực hiện theo chỉ đạo. “Chúng tôi sẽ nhắc nhở các trường, xin ý kiến chỉ đạo của sở và UBND TP Bảo Lộc để chấn chỉnh tình trạng này” - bà Hương nói.

Theo Đình Thi (Người lao động)

Tin cùng sự kiện Thời sự

Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
Những tâm sự hay Biết em đang  đào mỏ , tôi nhắm mắt cho qua Hơn 30 tuổi, sành sỏi chốn thương trường, tôi đâu ngốc đến độ không biết em đang lợi dụng mình.
18/08/2017 07:29
Những tâm sự hay Nhắm mắt cho vợ đi xin mụn con, vợ  được thể  xin liền 3 đứa Tôi biết mình là một thằng đàn ông kém cỏi khi mắc bệnh vô sinh, nhưng nghĩ đến tương lai nên tôi đành phải nhắm mắt...
18/08/2017 07:28
   
  • Các chuyên mục khác