Không đứng lớp vẫn đạt… dạy giỏi toàn quốc!

Thứ Hai, ngày 18/11/2013, 08:11

Hai ngày qua, các giáo viên tỉnh Bình Phước râm ran chuyện ông Nguyễn Ngọc Tỉnh, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này không đứng lớp, không nằm trong danh sách đội tuyển thi giáo viên dạy giỏi nhưng vẫn được tặng bằng khen… giáo viên dạy giỏi!

Lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 đến 20/11/2013) và tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu” ngành giáo dục tỉnh Bình Phước lần thứ I (giai đoạn 2008-2013) được tổ chức vào sáng 15/11, tại hội trường UBND tỉnh Bình Phước. Sau phần ôn lại truyền thống của nghề giáo, 98 cá nhân đại điện cho các cấp học và các đơn vị, trường học trên tỉnh Bình Phước được vinh danh tại buổi lễ này.                                    

                                                  Không đứng lớp vẫn đạt… dạy giỏi toàn quốc! - 1                                                

Danh sách 6 giáo viên thuộc 6 trường THPT và trường PT cấp 2-3 của tỉnh Bình Phước được cử đi dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc năm 2013

Trong hàng trăm cá nhân và tập thể được trao tặng các danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, bằng khen đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi”…, đáng chú ý là trường hợp ông Nguyễn Ngọc Tỉnh, Phó trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước. Nhiều giáo viên và cán bộ đang công tác tại Sở GD - ĐT tỉnh Bình Phước cho biết ông Tỉnh trước đây học kế toán rồi xin vào làm việc tại một trường cấp 3, sau đó được điều chuyển về Sở GD-ĐT làm cán bộ quản lý.

Không đứng lớp vẫn đạt… dạy giỏi toàn quốc! - 2

Ông Tỉnh được tặng bằng khen vì thành tích “Giáo viên dạy giỏi môn GDQP-AN cấp THPT toàn quốc lần I – năm 2013” nhưng nhiều giáo viên lẫn cán bộ ngành giáo dục khẳng định ông Tỉnh không ngày nào đứng lớp dạy môn này!

Ông Tỉnh không đứng lớp dạy môn giáo dục QP-AN và cũng không nằm trong danh sách đội tuyển (gồm 6 giáo viên dạy giỏi môn GDQP - AN cấp THPT của tỉnh năm 2013, thuộc 6 trường THPT và trường PT cấp 2-3 trên địa bàn tỉnh - PV) tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi giáo dục quốc phòng – an ninh cấp THPT toàn quốc năm 2013, tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội vào tháng 7-2013. Thế nhưng, không hiểu vì sao, ông Tỉnh vẫn được Sở GD - ĐT ký tờ trình để Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ban hành quyết định tặng bằng khen với thành tích đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục quốc phòng – an ninh cấp Trung học phổ thông toàn quốc lần I - năm 2013.                                                                                                 

Không đứng lớp vẫn đạt… dạy giỏi toàn quốc! - 3              

Ông Tỉnh (thứ 3 từ trái sang) nhận bằng khen tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức sáng 15/11 tại UBND tỉnh Bình Phước

Ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết: “Theo lý giải của Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Tỉnh là trưởng đoàn đưa 6 giáo viên đi thi chứ không trực tiếp thi. Việc UBND tỉnh có ghi tặng bằng khen cho ông Tỉnh về thành tích đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi toàn quốc” hay không sẽ yêu cầu kiểm tra lại trường hợp này. Có thể, ông Tỉnh được tặng bằng khen thành tích khác nhưng trong quyết định của UBND tỉnh lại gộp chung với danh sách 6 giáo viên dạy giỏi”.

Theo T. Tiến (Người lao động)
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
Ngoại tình thời nay Phát hiện chồng có vợ lẽ trong hoàn cảnh chẳng ai ngờ Tôi thấy rõ như in cảnh chồng mình đang xúc từng thìa cháo bón cho cô gái trẻ và rất xinh đẹp ấy.
17/08/2017 10:00
Cùng Star Galaxy ghi dấu hạnh phúc trăm năm viên mãn ngập tràn ưu đãi Còn gì tuyệt vời hơn khi được nắm tay người thương mến bước vào đám cưới cổ tích trong sự chúc phúc chân tình của gia...
17/08/2017 10:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đã bao lâu vợ chồng bạn không  ngủ với nhau một cách thực sự ? Đa số các cặp vợ chồng vẫn ngủ với nhau, nhưng nhiều người đang “vận động” theo kịch bản sẵn có, lười biếng và tẻ...
17/08/2017 08:49
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xôn xao vợ 9X tặng chồng xế hộp 2 tỷ làm quà sinh nhật Cô vợ "nhà người ta" khiến dân tình ghen tị ra mặt với món quà giá trị dành tặng chồng.
17/08/2017 06:00
Clip hot Thánh nữ công sở lại lấy đế tản nhiệt máy tính làm kem Cô nàng ham ăn tháo đế tản nhiệt làm bàn chế kem cuộn Thái Lan mời đồng nghiệp này nắng nóng.
17/08/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác