Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017, 17:00
Sự kiện: Giáo dục

Các trường không tổ chức dạy văn hóa trong dịp hè, đây là kế hoạch dự kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM đối với các trường học trên địa bàn TP trong dịp hè này.

Theo đại diện Sở cho biết, học sinh (HS) sẽ nghỉ hè từ tháng 6, tuy nhiên tất cả trường học trên địa bàn TP sẽ không được tổ chức dạy về nội dung trong chương trình học hè cho HS. Thay vào đó, các trường phải phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong và ngoài nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống nhằm tạo điều kiện cho các em có sân chơi ngày hè thật sự ý nghĩa, bổ ích.

Theo đó, các trường có thể tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè như mở các lớp năng khiếu, luyện chữ, thể dục thể thao các câu lạc bộ, các hội thi về đọc sách, bơi lội, cờ vua, múa hát... nhằm phát huy năng khiếu và phát triển toàn diện cho HS.

Sở cũng lưu ý, các hoạt động này phải được tổ chức trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của phụ huynh HS. Bên cạnh đó, các trường vẫn có thể tổ chức bồi dưỡng HS giỏi, phụ đạo HS yếu kém nhưng không được thu học phí.

Hiện Sở đang nắm bắt nhu cầu thực tế của phụ huynh HS từ các trường để có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể.

Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè - 1

Học sinh cần được rèn luyện năng khiếu, vui chơi giải trí  trong dịp hè  hơn là phải học văn hóa

Riêng với cấp học mầm non, Sở cũng chỉ đạo các trường chỉ tổ chức hoạt động hè cho trẻ theo yêu cầu của phụ huynh từ ngày 15-6 đến hết ngày 10-8. Sở đề nghị các trường chỉ nhận giữ trẻ đã học tại trường trong năm học 2016-2017. Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế của năm học theo quy định  làm thêm trong ngày nghỉ.

Được biết năm học trước, Tân Bình là quận duy nhất của TP thực hiện cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè tại các trường học và rất được phụ huynh đồng tình. Sau chỉ đạo đó, một số trường đã thông báo trả tiền học hè lại cho phụ huynh HS vì đã lên lịch và thu tiền từ trước đó.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè - 2

Theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT ban hành năm học 2016-2017, học sinh không phải cuối cấp sẽ được nghỉ hè chậm nhất...

Theo Phạm Anh (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ Hàn Quốc chui vào lồng vật vã để phản đối ăn thịt chó Bôi mực đỏ, chui vào lồng sắt vật vã, những cô gái yêu động vật khiến dư luận chú ý bởi hành động...
18/08/2017 09:38
Cụ ông 80 lấy vợ 28 tuổi, sinh liền 2 con Dù lấy vợ ở tuổi 80, nhưng ông Trọng vẫn thể hiện trách nhiệm của mình với vợ bằng cách sinh liền 2 con.
18/08/2017 09:33
   
  • Các chuyên mục khác