Không được thu gộp nhiều khoản ngay từ đầu năm học

Thứ Sáu, ngày 05/09/2014, 11:05

Sở GD&ĐT Hà Nội, đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn không được thu gộp các khoản ngay từ đầu năm để tránh áp lực cho cha mẹ học sinh. Các khoản thu tự nguyện chỉ được thu trên cơ sở phải được cha mẹ học sinh đồng thuận.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, kiểm soát thu chi đầu năm để yêu cầu tất cả các trường làm sao đúng theo quy định là một việc rất khó khăn. Tinh thần chỉ đạo của thành phố là rất quyết liệt, đồng thời có sự phân cấp trong việc kiểm soát - quản lý. 

Không được thu gộp nhiều khoản ngay từ đầu năm học - 1

Học sinh ngày khai giảng (ảnh: Khampha.vn)

“Nếu có khoản thu nào không hợp lý thì các vị phụ huynh cứ phản biện, nếu không được tiếp thu thì cứ phản ánh lên cơ quan quản lý GD&ĐT các cấp, thậm chí có thể gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo Sở GD&ĐT”. 

Ông Nguyễn Hiệp Thống

Theo đó, UBND các quận/huyện phải chịu trách nhiệm trước thành phố về các khoản thu của các trường do mình quản lý, còn Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm về thu- chi của các trường trực thuộc Sở. 

“Như vậy không có nghĩa là những bất cập về thu chi của một trường tiểu học A thuộc phường/xã nào đó thì Sở không có trách nhiệm. Các vị phụ huynh, các nhà báo cứ cung cấp thông tin cho lãnh đạo Sở, chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình.

Từ nhiều năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội công khai tất cả số điện thoại của cán bộ quản lý trong ngành giáo dục trên website của Sở. Như vậy, khi sự việc xảy ra ở địa bàn nào, phụ huynh có thể biết ngay là cần gọi cho ai theo số điện thoại để phản ánh”, ông Nguyễn Hiệp Thống nói.

Cũng theo ông Thống, theo thông lệ, sau khai giảng các trường sẽ tổ chức các cuộc họp với cha mẹ học sinh và thường các khoản thu được triển khai trong dịp này. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường không tập trung thu các khoản thu ngay từ đầu năm học để tránh áp lực cho phụ huynh học sinh. 

“Chẳng hạn có người phản ánh, có trường thu tiền bảo dưỡng điều hòa gồm 400.000 - 500.000 đồng cho cả bốn năm học. Với trường hợp này, hãy cho chúng tôi biết tên trường để chúng tôi chấn chỉnh ngay lập tức”, ông Thống nêu ví dụ.

Theo Quý Hiên (Tiền Phong)
Những tâm sự hay Điên cuồng tìm vợ sau phút chơi bời với cô thư ký Tôi điên cuồng tìm kiếm Mai, muốn tái hôn với cô ấy nhưng dường như tất cả đã muộn.
21/08/2017 00:05
Bạn muốn hẹn hò Cô gái xinh đẹp yêu được  " soái ca "  sau phút bẽ bàng trên truyền hình Cô gái Đồng Nai từng bị “phũ đẹp” tại Bạn muốn hẹn hò tìm thấy tình yêu theo cách không ai ngờ.
20/08/2017 17:00
Giới trẻ 2017 Lệ Rơi bị bầu sô dọa đánh và cô giáo nóng bỏng hot nhất tuần Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y và Lệ Rơi bị bầu sô dọa "đấm vỡ mặt" là những sự kiện gây chú ý tuần...
20/08/2017 14:13
Ngoại tình thời nay Ám ảnh quá khứ và những người đàn ông của vợ Vợ tôi thú nhận đã ngủ với rất nhiều người khác khi không có tôi bên cạnh.
20/08/2017 10:59
Những tâm sự hay Tặc lưỡi lấy anh hàng xóm mù sau đêm ân ái với gã Sở Khanh Quá đau khổ vì bị bạn trai bỏ sau khi đã dâng hiến cái ngàn vàng, Hạnh tặc lưỡi lấy anh mù hàng xóm cạnh nhà.
20/08/2017 09:11
Giới trẻ 2017 Nghệ An: Cặp đôi được tặng 10 cây vàng, xe hơi, biệt thự tại đám cưới Chú rể được bố trao vàng, chìa khóa xe hơi, sổ đỏ biệt thự và nâng chức phó giám đốc ngay tại hôn trường.
20/08/2017 09:05
   
  • Các chuyên mục khác