Kỷ luật hàng loạt cán bộ để lộ đề thi công chức

Thứ Tư, ngày 15/02/2017, 19:40
Sự kiện: Giáo dục , Đắk Lắk

Vi phạm trong việc ra đề thi, làm lộ đề thi công chức nhiều cán bộ huyện Krông Năng, Đắk Lắk bị kỷ luật.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ để lộ đề thi công chức - 1

Kỷ luật hàng loạt cán bộ để lộ đề thi công chức cấp xã tại Đắk Lắk (ảnh minh họa).

Ngày 15/2, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết,  Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có thông báo số 64/TB-ANĐT, thông báo kết quả điều tra kỳ thi công chức cấp xã do huyện tổ chức vào ngày 10/7/2016 đã xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng trong việc ra đề thi, quản lý đề thi và làm lộ đề thi.

Sau khi có kết quả của cơ quan công an, UBND huyện Krông Năng đã kiểm điểm, kỷ luật nhiều cán bộ, công chức có liên quan. Theo đó, ông Châu Văn Lượm (Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kiêm trưởng Ban đề thi) bị kiểm điểm sâu sắc rút kinh nghiệm trong Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ xem xét xử lý theo phân cấp quản lý cán bộ. Hai ông Cao Xuân Phu (Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển) và ông Nguyễn Văn Hồng (Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện) bị kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc trước tập thể UBND huyện. Ngoài ra, các ông Mai Quốc Doanh (Trưởng phòng TN&MT huyện), Lê Ngọc Sáu (Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện) và Dương Ngọc Chính (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện) bị kỷ luật khiển trách và điều động chuyển công tác.

Cũng theo ông Anh, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đắk Lắk không ra quyết khởi tố vụ án vì “đây là lần đầu tiên huyện tổ chức thi công chức nên các thành viên hội đồng thi chưa có kinh nghiệm". Vì vậy, UBND huyện quyết định công nhận kết quả trúng tuyển của các thí sinh mà không tổ chức thi lại kỳ thi trên. Đối với các công chức xã tạm tuyển công tác lâu năm tại huyện Krông Năng không trúng tuyển trong kỳ thi vừa qua, huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, thị trấn bố trí những trường hợp này vào các vị trí chức danh cán bộ, công chức cấp xã không có người trúng tuyển và các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Trước đó, ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển lấy 106 công chức cấp xã. Kết quả, có 36 thí sinh tự do trúng tuyển và 38 thí sinh là công chức xã tạm tuyển không trúng tuyển. Trong khi các cán bộ tạm tuyển bị điểm thấp, có nhiều thí sinh tự do là con em lãnh đạo huyện lại có điểm rất cao. Nghi ngờ kỳ thi có dấu hiệu “bất thường”, nên nhiều công chức xã tạm tuyển công tác lâu năm tại huyện Krông Năng đã làm đơn tố cáo kỳ thi đã bị mua bán và bị lộ đề thi gửi các cơ quan chức năng.

Theo Ngọc Hùng (Báo giao thông)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Bạn muốn hẹn hò Bạn muốn hẹn hò: Cô giáo xinh kiếm được  chồng xịn  sau 1 tháng bị từ chối Chuyện tình "thần tốc" của cô giáo mầm non xinh đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng.
22/09/2017 11:40
Clip hot Cặp đôi bố con  " bá đạo "  với những clip hài triệu view Bộ đôi bố con với màn nhép miệng diễn hài đặc sắc đã “đốn gục” trái tim dân mạng bởi sự lém lỉnh, đáng yêu và độ...
22/09/2017 09:16
Giới trẻ 2017 Sinh viên sợ mất mật với hình phạt độc nhất vô nhị Hình phạt này đánh thẳng vào kinh tế của các sinh viên, khiến họ không thể không chấp hành.
22/09/2017 09:15
Giới trẻ 2017 Lương thấp, thầy giáo bỏ biên chế đi làm thợ xăm Đầu năm học, thầy Nguyễn Quang Tuệ dù đã là viên chức nhưng vẫn xin nghỉ vì lương thấp.
22/09/2017 08:15
Ngoại tình của phụ nữ Giằng xé tình cảm với người yêu cũ dù đang sống êm ấm với chồng Minh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau da diết nhưng chỉ một chút không quyết tâm mà đã bị mất nhau. Giờ...
22/09/2017 07:20
Clip hot Cô gái sở hữu vòng 3 không tưởng khiến ai cũng hốt hoảng Cô gái người Mỹ sở hữu vòng ba tự nhiên 178 cm tung clip khoe cơ thể "gây bão" trên Instagram.
22/09/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác