Lâm Đồng: Nhiều cán bộ xã sử dụng bằng giả, nhờ cò thi hộ

Thứ Tư, ngày 18/06/2014, 16:25

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, một số người dân tại xã Đạ Pal (huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng) đã phản ánh về việc có nhiều cán bộ cấp xã của huyện Đạ Tẻh sử dụng bằng giả và phải thi lại tốt nghiệp THPT.

Qua tìm hiểu, danh sách thí sinh hệ giáo dục thường xuyên đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt vừa qua tại Hội đồng thi Trường DTNT liên huyện phía Nam thì có 61 người đăng ký thi. Trong số này có 25 người là cán bộ cấp xã của huyện Đạ Tẻh và Đạ Huoai.

Một nguồn tin cho biết: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đó, một số cán bộ của huyện Đạ Tẻh đã đi thi ở huyện Tân Phú (Đồng Nai). Tại đây, những cán bộ này nhờ “cò” thi hộ, với hình thức ngồi cho có mặt và sẽ có người khác làm giúp bài thi. Đến khi đường dây làm bằng giả này bị bại lộ, thì những cán bộ sử dụng bằng giả bị phát hiện.

Ông Vũ Thành Nam, Chánh Văn phòng UBND huyện Đạ Tẻh, xác nhận: Trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua, huyện Đạ Tẻh có 7 cán bộ cấp xã phải thi lại tốt nghiệp, vì trước đó đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả. Sau khi phát hiện, những cán bộ này đã bị UBND huyện xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Nay, UBND huyện tạo điều kiện cho họ được thi lại.

Theo Đông Anh (Lâm Đồng online/ Pháp luật TPHCM)
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
   
  • Các chuyên mục khác