Cần làm rõ vụ phụ huynh "đòi" khai giảng

Thứ Năm, ngày 06/09/2012, 16:30

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Đức Thọ kiểm tra sự việc được phản ánh về buổi khai giảng đặc biệt không có giáo viên.

“Việc sáp nhập các trường với nhau là chủ trương lớn của tỉnh. Trong ngày khai giảng, nhiều nơi vẫn diễn ra bình thường, không hiểu vì sao nhiều phụ huynh ở Đức Lâm lại phản đối. Sau khi có kết quả kiểm tra của phòng, sở mới có ý kiến” - ông Anh cho hay.

Cần làm rõ vụ phụ huynh "đòi" khai giảng - 1

Trường THCS Lê Văn Thiêm, nơi diễn ra lễ khai giảng năm học thiếu rất nhiều học sinh Đức Lâm vì phụ huynh và học sinh phản đối việc sát nhập

Ông Nguyễn Trường Cao, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết, do buổi khai giảng diễn ra trong trời mưa lớn nên trường không nắm được có bao nhiêu học sinh cũ của Trường THCS Đức Lâm không tham dự.

"Trước mắt, khi sáp nhập, sẽ khó khăn cho Trường Lê Văn Thiêm là thiếu phòng học. Do đó, từ học một ca phải chuyển sang 2 ca. Nhưng khó khăn này sẽ được khắc phục trong thời gian tới” - ông Cao trấn an.

Ông Cao cho rằng có một số nguyên nhân khiến một bộ phận phụ huynh, học sinh Trường THCS Đức Lâm phản đối, nhưng ông không trả lời được.

Một vài phụ huynh trường Đức Lâm lo ngại khi sáp nhập, con em họ đến học ở Trường THCS Lê Văn Thiêm có thể bị gây gổ, đánh nhau. Tuy nhiên theo ông Cao, đó chỉ là lo ngại của phụ huynh bởi ở tuổi học trò, chuyện va chạm, trêu chọc nhau là khó tránh khỏi. Nhưng nhà trường sẽ quán triệt, nhắc nhở, xử lý nghiêm.

Còn Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ Lê Chí Thành cho biết, mãi gần tới ngày khai giảng Phòng GD mới nhận được quyết định sáp nhập Trường THCS Đức Lâm sang Trường THCS Lê Văn Thiêm của UBND huyện Đức Thọ (ngay 28/8).

Cần làm rõ vụ phụ huynh "đòi" khai giảng - 2

Hàng trăm phụ huynh và học sinh tại xã Đức Lâm đã bày tỏ việc không đồng tình với QĐ sát nhập bằng cách đến ngôi trường không còn giáo viên đòi khai giảng

Đến ngày, 29/8, phòng đã chỉ đạo nhà trường tập hợp và thông báo nội dung quyết định sáp nhập trường cho học sinh.

"Việc họp phụ huynh để thông báo quyết định sáp nhập trường là chưa kịp chứ không phải không họp. Việc này, trách nhiệm của địa phương là phải tuyên truyền cho phụ huynh biết. Giờ thì đã sáp nhập rồi, không phải họp để bàn, thống nhất gì nữa" - ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết, trong 2 ngày 30 và 31/8, Trường THCS Lê Văn Thiêm tổ chức thi khảo sát đầu năm thì số lượng học sinh trường Đức Lâm đến tham gia khá đông đủ, tỉ lệ 280/294.

Việc một số phụ huynh, học sinh ở Trường THCS Đức Lâm phản đối sáp nhập trường, ông Thành cho rằng đó chỉ là cục bộ.

Còn Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, ông Võ Công Hàm thì nói rằng, việc sáp nhập trường là thực hiện theo chủ trương của nhà nước nên năm nay huyện đã có quyết định sáp nhập một số trường, tiểu học và THCS.

Việc một số phụ huynh Trường THCS Đức Lâm không đồng tình sáp nhập sang Trường THCS Lê Văn Thiêm, ông cũng đã biết. “Hôm qua, khi một nhóm phụ huynh xin gặp trực tiếp để phản đối việc sáp nhập trường, tôi đã có buổi làm việc và giải thích thấu đáo’’.

Cũng theo ông Hàm, ở trường Đức Lâm, cơ sở nhỏ hơn nên khi sáp nhập sang Trường THCS Lê Văn Thiêm, học sinh sẽ có điều kiện học tốt hơn.

Theo Trần Văn – Duy Tuấn (Vietnamnet)
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
Giáo dục Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa  ' thay đổi số phận ' Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài...
24/11/2017 15:00
Dạy con Tạo không gian an toàn cho trẻ em trong nhà ở Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ có con nhỏ là làm thế nào để bố trí cho các bé một không...
24/11/2017 12:00
Young Marketers 5+1: Hành trình đối thoại giới tính với con về vấn đề xâm hại tình dục Young Marketers - hành trình trải nghiệm, kết nối, định hướng và xây dựng nền tảng cho các thế hệ marketing trẻ Việt...
24/11/2017 10:00
Khóa ELS Tại LSLC Philippines - Bí kíp vượt qua nỗi sợ tiếng anh Tiếng Anh là một trong những công cụ cần thiết để liên kết và kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới lại với...
24/11/2017 10:00
Giáo dục Miễn học phí liệu có đẩy các trường đến lạm thu? Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ về dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, trong đó đối tượng được miễn học phí bao gồm...
24/11/2017 08:10
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ 19 tuổi cực nổi tiếng nhờ vòng 3 siêu nóng bỏng Nhờ niềm đam mê với thể hình, hot girl 19 tuổi đã đạt được thành công nhiều người mơ ước
24/11/2017 16:15
Giới trẻ 2017 Chuyện về cây bút và câu chuyện vô cùng ý nghĩa bạn nhận được Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta...
24/11/2017 15:06
Giới trẻ 2017 Bị bạn gái giận, chàng trai quyết bỏ ra 700 triệu đồng làm hòa Để bạn gái hết giận, chàng trai Thái Lan sẵn sàng bỏ ra hơn nửa tỷ đồng.
24/11/2017 11:47
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đám cưới đặc biệt  " hiếm có khó tìm "  của cặp đôi mê patin Cặp đôi Trung Quốc khiến dân mạng ghen tị vì chuyện tình đẹp như mơ và kết thúc viên mãn.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do vì sao bạn luôn khó chịu với những bí mật của người yêu Có những điều bạn luôn băn khoăn nhưng không dám mở lời hỏi hay chia sẻ cùng người mình thương yêu.
24/11/2017 10:58
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô vợ xinh như hoa hậu chia sẻ về đêm tân hôn  " cười ra nước mắt " Sau đêm “động phòng” gian nan ấy, hai vợ chồng phải rủ nhau học hỏi kiến thức giới tính.
24/11/2017 10:02
   
  • Các chuyên mục khác