Lời trần tình của cô giáo tiểu học đánh học sinh nhập viện

Thứ Bảy, ngày 18/03/2017, 12:02
Sự kiện: Giáo dục

Học sinh lớp 4A bị điểm thấp trong đợt kiểm tra chất lượng giữa kỳ, trong đó, có một số học sinh mà cô chủ nhiệm Quang Thị Hương tin tưởng về học lực. Lúc bực tức, cô Hương đã đánh các em này nhằm răn đe cho học sinh chú tâm học tập.

Lời trần tình của cô giáo tiểu học đánh học sinh nhập viện - 1

Trường Tiểu học Diễn Lãm nơi xảy ra sự việc.

Sáng 18/3, trao đổi với Tiền Phong, cô giáo Quang Thị Hương, người liên quan tới việc đánh học sinh tại lớp 4A, trường Tiểu học Diễn Lãm (xã Diễn Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết, trong lúc bực tức, không kiềm chế được nên cô Hương có đánh một số em trong lớp nhằm răn đe học sinh tập trung học tập chứ không có mục đích gì khác.

Theo đó, vào sáng ngày 15/3, trong lúc trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng giữa kỳ của trường. Kết quả của học sinh lớp 4A đều đạt điểm kém, 4/27 học sinh không làm được bài. Trong lúc bực tức, cô chủ nhiệm Quang Thị Hương đã gọi một số em lên bảng rồi trách phạt và dùng thước đánh.

Cô giáo Quang Thị Hương cho biết: “Bài kiểm tra không khó, chủ yếu là cộng, trừ. Tôi chủ nhiệm các em từ lớp 2 nên hiểu rõ năng lực của từng em như thế nào. Thấy kết quả, tôi rất buồn vì hầu như học sinh mà tôi tin tưởng có học lực khá, giỏi lại không đạt được kết như mong muốn. Cho nên tôi có trách phạt học sinh, trong lúc nóng nảy thì có đánh nhưng đánh nhẹ thôi, đồng thời răn đe “Con xem, con làm bài như thế này à?”.

“Kết thúc buổi học thì mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Học sinh đau nhưng cũng không nói cho cô biết. Đến chiều ngày 15/3, các thầy cô đang đánh bóng chuyền thì chị Đoàn Thị Ngọc (phụ huynh em Đoàn Tuấn Anh – học sinh phải đến bệnh viện để kiểm tra) gọi điện thoại và nói xuống nhà cho chị ấy hỏi. Tôi liền xuống nhà và chị ấy nói liền “Sao mà chị đánh con em vậy?”. Tôi cũng không biết chuyện như thế nào. Chứ lúc tôi đánh trên lớp thì không nghĩ Tuấn Anh bị đau như thế.

Ở trên lớp, tôi có dùng thước dẻo đánh nhưng đánh nhẹ. Có lẽ da học sinh là da non nên có trầy xước chứ không có vết bầm tím gì cả. Ngày hôm sau (ngày 16/3), học sinh trong lớp vẫn đi học bình thường, mọi hoạt động trong trường diễn ra như mọi ngày. 

Đến buổi trưa cùng ngày, Hội trưởng Hội phụ huynh, ông Quang Văn Đồng lên nói với thầy Phạm Trường Sơn (Hiệu trưởng TH Diễn Lãm) về việc học sinh lớp 4A bị tôi đánh. Tôi báo cáo lại với thầy Sơn về sự việc trách phạt học sinh.

Ngày 17/3, chị Đoàn Thị Ngọc lại gọi điện cho tôi và nói “Em muốn đưa Tuấn Anh đi khám”. Tôi liền quay xuống nhà chị Ngọc rồi cùng đưa Tuấn Anh đi khám. Đến bệnh viện thì bác sỹ chụp cắt lớp nhưng không vẫn đề gì, tuy nhiên tôi cũng đề nghị để Tuấn Anh lại bệnh viện để theo dõi thêm. 

Sau đó, tôi về các nhà phụ huynh khác để xin lỗi, họ nói “Giáo viên cũng chỉ muốn răn đe thôi, tất nhiên khi nóng nảy lên thì không kiềm chế được bản thân”. Hầu hết ai cũng thông cảm và hiểu. Cũng trong ngày hôm qua, Phòng Giáo dục huyện vào làm việc, lúc đó em không có mặt vì còn đưa Tuấn Anh đi khám. Em không hề có hận thù hay mục đích ác ý gì để đánh học sinh cả, ”, Cô Quang Thị Hương kể lại sự việc.

“Sự việc đánh học sinh tôi rất hối hận, tôi cũng buồn lắm vì tôi ôn luyện các em rất nhiều. Thậm chí học sinh Tuấn Anh, tôi còn đưa về nhà riêng để dạy thêm. Trong ngày hè thì học sinh trong lớp tôi đều gọi tới nhà để dạy cho các em bài học cơ bản mà các em chưa hiểu. Bài khảo sát chỉ là cộng, trừ chứ không hóc búa, vậy mà học sinh vẫn không làm được...”, Cô giáo Hương chia sẻ.

Thầy Phạm Trường Sơn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Diễn Lãm cho biết: “Trong thời gian công tác giảng dạy tại trường, cô Hương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với đồng nghiệp thì vui vẻ, hòa nhập, còn với học sinh thì rất nhiệt tình”.

Được biết, Cô giáo Quang Thị Hương bắt đầu công việc giảng dạy từ năm 2002 tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Đến năm 2007 thì chuyển về giảng dạy tại Trường Tiểu học Diễn Lãm và làm chủ nhiệm từ lớp 2.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, trong lúc trả bài kiểm tra khảo sát chất lượng của trường, học sinh lớp 4A đều bị điểm thấp. Bực tức trước kết quả đó, cô giáo chủ nhiệm Quang Thị Hương đã gọi học sinh trong lớp lên để trách phạt và dùng thước đánh một số em bị điểm kém.

Sự việc xảy ra, Ban giám hiệu trường Tiểu học Diễn Lãm đã đình chỉ tạm thời công tác giảng dạy của của cô Hương để xem xét đưa ra hình thức kỷ luật.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Dạy con Để con phát triển tự nhiên như thế nào thì hợp lý? Ngày nay, việc nuôi dạy con cái không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo cân nặng, chiều cao cho trẻ mà hơn hết, các bậc phụ...
19/10/2017 16:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Những thần đồng có thành tích khủng nhất lịch sử nhân loại 8 thần đồng này tuy còn ít tuổi nhưng lại có tầm ảnh hưởng rất lớn trong lịch sử với những thành tựu thậm chí còn góp...
19/10/2017 12:30
Giáo dục Chỉ lo học, đừng mơ tìm được việc! Dù vững chuyên môn nhưng nếu sinh viên không có thái độ tốt, thiếu các kỹ năng cơ bản sẽ bỏ lỡ cơ hội, khó khăn trong...
19/10/2017 10:12
Giáo dục Thái Bình: Trẻ mầm non bị xuất huyết não sau khi ngã ở trường Vừa qua, sự việc một trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình bị xuất huyết não sau cú ngã tại lớp học đang khiến dư...
19/10/2017 08:00
Giáo dục 5 câu hỏi chỉ có thiên tài và thánh soi mới tìm được đáp án Nếu tìm được điểm bất thường và khác nhau giữa những bức ảnh này, không chỉ danh hiệu thiên tài (vốn là những người...
19/10/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 40 thiên tài sở hữu IQ cao nhất trong lịch sử loài người Dưới đây là danh sách 40 người sở hữu chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử nhân loại, có những đóng góp vô cùng to lớn...
18/10/2017 17:40
Hotgirl - Hot boy " Thiên thần nội y " xứ Hàn khiến trai trẻ đổ xô theo dõi Instagram Mặt xinh như thiên thần còn dáng hình bốc lửa như "yêu nữ", cô gái 23 tuổi sở hữu gần 700.000 lượt theo dõi trên...
19/10/2017 16:40
Giới trẻ 2017 Sốc lên tận óc với gương mặt thật của gái xinh trên mạng Chắc hẳn nhiều anh chàng sẽ sốc lên tận óc khi được diện kiến những hot girl trên mạng xã hội.
19/10/2017 14:51
Những tâm sự hay Tôi chịu " đổ vỏ " rồi mà " kẻ ăn ốc " vẫn bám không tha Chẳng lẽ cái gia đình mà tôi đã hy sinh cả đời trai mới có, bỗng chốc tan tành mây khói?
19/10/2017 14:40
Giới trẻ 2017 Anh chàng chi gần 23 tỷ đồng để phẫu thuật thành búp bê nóng bỏng Jason Torres sống tại New Jersey, đã chi trả 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ VNĐ) để có được tạo hình quyến rũ như búp...
19/10/2017 11:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Bất ngờ lên chức bố khi bạn gái đẻ rơi trong nhà vệ sinh Từ một người không muốn có con, ông bố trẻ đã trở thành người đàn ông của gia đình.
19/10/2017 11:34
Những chuyện gia đình Ra tòa đòi ly hôn vì vợ đoảng, chồng muối mặt khi bị con gái bóc mẽ Hai người đổ lỗi cho nhau khiến quan tòa rấ khó xử. Cho đến lúc con gái 10 tuổi xuất hiện thì mọi người mới vỡ lẽ...
19/10/2017 10:16
   
 • Các chuyên mục khác