Lớp mầm non của thầy

Chủ Nhật, ngày 17/11/2013, 10:00

Các thầy cùng là người Thái ở huyện Mường Tè, cũng đã có gia đình riêng, đến với nghề dạy học mầm non vì “quá yêu trẻ”…

Đã hơn 3 năm qua, bản Nhóm Pó của người La Hủ ở xã Tá Bạ, một trong những điểm xa xôi khó khăn nhất của huyện Mường Tè (Lai Châu) có 2 lớp mầm non đặc biệt với hơn 30 học sinh do hai thầy giáo Tống Văn Lân và Lý Văn Xanh dạy.

Các thầy cùng là người Thái ở huyện Mường Tè, cũng đã có gia đình riêng, đến với nghề dạy học mầm non vì “quá yêu trẻ”.

Cái ước mong tưởng như bất bình thường ấy của những thanh niên lại trở thành sự hợp lý nhất cho vùng đất còn nhiều điểm bản rất xa xôi, khó khăn, không thể cử các cô giáo vào dạy học như ở Mường Tè.

Tụi trẻ, các bà mẹ người La Hủ ở Nhóm Pó đã quen, đã bị thuyết phục hoàn toàn bởi tài dạy, dỗ trẻ của hai ông thầy giáo người Thái. Đã có lúc họ được điều chuyển về điểm trường gần hơn nhưng các thầy đều từ chối vì “đã quen với trẻ, để cô giáo lên thay xa quá, không đành lòng” (Phóng sự ảnh được thực hiện tháng 9-2012).

Lớp mầm non của thầy - 1

Hai lớp học thường được nhập làm một để thầy “dạy” và thầy “dỗ”.

Lớp mầm non của thầy - 2

Việc trước giờ học là rửa mặt, rửa chân tay cho các cháu

Lớp mầm non của thầy - 3

“Thầy ơi bạn trêu”

Lớp mầm non của thầy - 4

Đi từng nhà đón học sinh đến lớp.

Lớp mầm non của thầy - 5

“Giơ tay lên nào”.

Lớp mầm non của thầy - 6

Làm quen với chữ cái.

Lớp mầm non của thầy - 7

Lớp học thường xuyên có các phụ huynh học sinh “giám sát”.

Lớp mầm non của thầy - 8

Và kẹo, cũng thường xuyên phải có để “duy trì sĩ số lớp”.

Lớp mầm non của thầy - 9

“Rồng rắn lên mây” về mỗi nhà sau giờ học.

Theo Lương Vũ (Dân Việt)
Yêu thương đong đầy trên những chuyến xe chở ước mơ Đã bao giờ bạn nghe về chuyến xe chở những lời động viên giúp nuôi dưỡng ước mơ? Đoàn xe “Chuyển phát ước...
23/08/2017 14:00
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác