Mẹ bán vé số nuôi 6 con học ĐH, CĐ

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 11:34

Hơn 20 năm bán vé số dạo ở TP.HCM, chị Lê Thị Lời đã nuôi 6 người con học ĐH, CĐ, đồng thời lo tiền điều trị bệnh viêm thận cho mình và bệnh gai cột sống của chồng.

Hơn 20 năm trước, vợ chồng chị Lê Thị Lời (thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, Đức Phổ, Quảng Ngãi) - anh Trần Văn Chương tần tảo làm ăn và cuộc sống tạm ổn. Nhưng rồi anh Chương bị bệnh gai cột sống, mất sức lao động và chị mắc bệnh viêm thận. Các bác sĩ bảo chị cứ sau 3 tháng phải vào tái khám và điều trị mới mong kéo dài sự sống. Bao tài sản trong gia đình “đội nón ra đi”. Tiền đâu để chữa bệnh và lo cho các con ăn học? Sau cùng, chị đành gạt nước mắt rời xa chồng và các con thơ dại vào TP. HCM bán vé số dạo.

Hàng ngày, từ sáng sớm đến khi phố lên đèn, chị dãi nắng dầm mưa cuốc bộ hàng chục km để bán từng tấm vé số. Bước chân của chị mỗi ngày càng nhiều hơn, xấp vé số trên tay dày thêm khi người con trai đầu thi đậu hệ CĐ Trường ĐH Công nghiệp, con trai thứ hai vào Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM. Ba người con kế tiếp nối nhau vào ĐH, CĐ, sau niềm vui thỏa ước mong, chị càng vất vả mưu sinh. Con trai lớn ra trường đã phụ đỡ mẹ chăm lo cho các em ăn học. “Vợ chồng tôi như Ngưu Lang - Chức Nữ, mỗi năm chỉ gặp nhau vài ngày vào dịp tết. Giờ thì 4 con trai lớn đã ra trường và có việc làm ổn định nên mỗi năm bả (chị Lời) chỉ đi bán vài tháng để phụ thêm tiền lo cho 2 con trai cuối đang học ĐH, CĐ” - anh Chương cho biết.

Theo Đức Cường (Dân Việt)
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
   
  • Các chuyên mục khác