Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý

Thứ Tư, ngày 21/06/2017, 08:00
Sự kiện: Tin nóng tuyển sinh Đại học 2017 , Tuyển sinh đại học cao đẳng

Kỹ năng khai thác bản đồ và sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam là kỹ năng cần thiết để sĩ tử có được kết quả thi môn địa lý như mong muốn. Bởi vậy, các bạn hãy cố gắng rèn luyện thật tốt cách làm việc với Atlat để có thể tự tin hoàn thành tốt bài thi.

XEM  ĐỀ THI THỬ THPT 2017 TẠI ĐÂY

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về những yêu cầu mà các bạn cần chú ý để có thể sử dụng Alat một cách tốt nhất:

- Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững cấu trúc nội dung của cuốn Atlat: Hành chính, Địa lý tự nhiên, Địa lý kinh tế- xã hội. Từ đó mà kết hợp để trả lời các câu hỏi một các nhanh nhất, chính xác nhất.

- Bạn cần tìm hiểu hệ thống ký, ước hiệu trên bản đồ và có thể nhận biết, đọc tên chính xác các đối tượng địa lý trên bản đồ.

Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý - 1

- Từ hệ thống kí hiệu, bạn có thể mô tả đặc điểm đối tượng trên bản đồ, tổng hợp một khu vực, một bộ phận lãnh thổ.

Việc khai thác và sử dụng triệt để Atlat Địa lý Việt Nam không chỉ giúp bạn học tập, ôn thi một các dễ dàng hơn mà còn giúp bạn hoàn thành tốt bài thi. Hãy đảm bảo bạn có đủ các kỹ năng để có thể sử dụng Atlat tốt nhất.

Mẹo sử dụng Atlat hiệu quả khi thi môn Địa lý - 2

Bạn có thể tìm các trang Atlat liên quan đến yêu cầu của câu hỏi, kết hợp với kiến thức sách giáo khoa đã học để trả lời. Khi khai thác các trang bản đồ phải luôn nắm vững và xác định được vị trí địa lý, giới hạn lãnh thổ, vùng kinh tế; nêu đặc điểm các đối tượng địa lý, giữa các yếu tố tự nhiên và kinh tế, dân cư và kinh tế, kinh tế và kinh tế, tự nhiên, dân cư và kinh tế…

Khi phân tích, hoặc đánh giá một đối tượng địa lý, các bạn chú ý kết hợp những kiến thức địa lý về tự nhiên- xã hội hiện tại để có câu trả lời tốt hơn, gần với thực tế hơn. Ngoài ra, các sĩ tử đừng quên việc phân tích các lát cắt, biểu đồ, số liệu.

Với một số lưu ý nho nhỏ cho các bạn sĩ tử trong việc khai thác khai thác kiến thức Atlat địa lý Việt Nam, chúc các bạn có được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

BẤM XEM  TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ KÌ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC TẠI ĐIEMTHI24H.COM.VN

Theo Mỹ Linh (Khám phá).
Giới trẻ 2017 Biết cô chủ sắp đi lấy chồng, chú chó liên tục ôm chân níu kéo Hình ảnh xúc động này thui hút hàng nghìn lượt thích và bình luận của dân mạng.
22/08/2017 00:14
Giới trẻ 2017 Mướt mát mồ hôi nhưng  " hot girl múa côn "  vẫn sexy quá đỗi Đường cong quyến rũ, gương mặt lấm tấm mồ hôi, vẻ đẹp khỏe khoắn và gợi cảm của 9X khiến mày râu phát sốt.
21/08/2017 17:07
Tình yêu giới trẻ hiện nay Lý do thầm kín khiến 10 năm qua tôi không có cảm hứng với chồng Trước khi đến với người chồng hiện tại, tôi từng yêu một người khác. Mối tình đó kéo dài chỉ khoảng 1 năm thì chúng...
21/08/2017 15:09
Giới trẻ 2017  " Hốt hoảng "  phòng trọ bẩn như chuồng lợn của nữ sinh Việt Chủ trọ phát hoảng khi chứng kiến căn phòng ngập rác từ bếp đến nhà tắm của hai cô gái ở thuê.
21/08/2017 14:25
Tình yêu giới trẻ hiện nay Đây là lý do khiến đàn ông trên 30 tuổi ngại hẹn hò Đàn ông tuổi 30 thường có sức hút với phái đẹp, tuy nhiên ở tuổi này các chàng lại ngại hẹn hò yêu đương.
21/08/2017 14:12
Những tâm sự hay Gái ngoan nhận quả đắng vì ước mơ  săn  chồng đại gia Đến tận bây giờ tôi vẫn ôm nỗi đau khôn tả về sự ham giàu sang, về “săn chồng đại gia”.
21/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác