Miệt thị người Vĩnh Phúc, nữ sinh xin lỗi

Thứ Sáu, ngày 18/01/2013, 14:26

Đoạn status với thái độ miệt thị người Vĩnh Phúc khiến cộng đồng mạng bức xúc, thậm chí đòi “xử” cô bạn đang học Trường ĐH DL Phương Đông. Hai người phụ nữ đã tìm gặp cô bạn nói lí lẽ. Sau đó, nữ sinh này đã có lời xin lỗi trên trang cá nhân của mình.

Đoạn status và những lời lẽ miệt thị đã được xóa trên trang cá nhân của nữ sinh này.

Nhiều thành viên trên facebook và Youtube không khỏi bức xúc, thậm chí có bạn đòi “xử” nữ sinh này.

“Bạn là dân tỉnh nào sao lại vơ đũa cả nắm như vậy?” – bạn có nickname Tuan Tran nói trên Youtube.

Còn theo bạn Sơn Tùng Lâm: “Nói chung là em này nhìn vào những cái vi mô, cá nhân đánh giá những cái vĩ mô, tập thể là biết học thức ra sao. Là con người thì không ai là hoàn hảo cả. Trong xã hội cũng có người tốt, người xấu.

Nếu đánh giá cả một tập thể lớn (ý mình ở đây là dân Vĩnh Phúc nhà mình) mà nhìn từ góc độ cá nhân thì thực sự em này chưa biết suy nghĩ hoặc là còn nhỏ tuổi nên cố muốn thể hiện cái tôi của bản thân mình thôi”.

Quá bức xúc, hai người phụ nữ ở Mê Linh, Hà Nội (trước thuộc tỉnh Vĩnh Phúc) đã lên thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) nơi cô bạn đang học học kì quân sự nói lí lẽ trước sự chứng kiến của giáo viên.

Miệt thị người Vĩnh Phúc, nữ sinh xin lỗi - 1

Nữ sinh với lời lẽ miệt thị người Vĩnh Phúc (Ảnh chụp lại từ màn hình)

Đoạn clip dài hơn 30 phút ghi lại cuộc nói chuyện này cũng đã được đưa lên Youtube. Ban đầu nữ sinh này biện minh “em xin lỗi vì không quản lí được status của mình”.

Khi được phân tích nữ sinh này thừa nhận do một lần đi ăn đám cưới, bị các nam sinh “ở Vĩnh Phúc” ném một quả pháo vào đầu gối, bị rách chân nên quá bức xúc mà viết những lời miệt thị lên facebook.

Tuy nhiên gương mặt và thái độ của cô bạn vẫn tỏ ra cứng rắn, “chưa thực sự ăn năn”.

Ngày 17/1, trên trang cá nhân của mình, nữ sinh viết: “Cháu vô cùng xin lỗi và cảm thấy hối hận khi đã nói ra những lời nói không mấy thiện cảm về người Vĩnh Phúc. Lúc ấy cháu chỉ tức vì có một số bạn nam trêu đùa nên cháu đã viết những lời lẽ không đáng có.

Sau khi sự việc xảy ra thì cháu đã vô cùng hối hận vì hành động bốc đồng bộc phát thiếu suy nghĩ của bản thân. Cháu chân thành xin lỗi và mong các ông bà, chú bác, anh chị thông cảm và tha lỗi cho suy nghĩ nông cạn nhất thời của cháu.

Mong mọi người hãy tha thứ để tớ có cơ hội sửa sai”.

Miệt thị người Vĩnh Phúc, nữ sinh xin lỗi - 2

Lời xin lỗi của nữ sinh trên trang facebook cá nhân (Ảnh chụp lại từ màn hình)

“Ai cũng có lúc sai lầm và thiếu suy nghĩ. Bạn đã biết nhận lỗi, tớ cũng mong mọi người tha thứ cho bạn” – một người bạn cùng trường với nữ sinh lên tiếng. “Người ta đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại cả. Nếu cậu đã chân thành như thế thì nhất định mọi người sẽ cho cậu cơ hội sửa sai thôi” – bạn có nickname Cỏ Lau động viên.

Trước đó, tháng 6/2012, nam sinh ĐHQG Hà Nội cũng khiến dân mạng bức xúc vì lập Hội ghét dân Thanh Hóa.

Vừa qua, nữ sinh lớp 8 ở Quảng Nam bị nhà trường buộc thôi học 1 năm (sau đó đã được bảo lãnh đi học trở lại) vì thóa mạ thầy cô trên Facebook. Ngày 15/1/2013, Trường THPT DL Lương Thế Vinh, Hà Nội đưa ra những điều “cấm kỵ” khi lên Facebook dành cho học sinh trong trường.

Theo Phong Đăng (Vietnamnet)
Clip hot Ông bố  " cạn lời "  với màn ăn vạ bá đạo của hai con trai Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến người xem không nhịn được cười.
21/09/2017 06:00
Những chuyện gia đình Làm sao để người đàn ông của mình quên được bạn gái cũ? Nếu là một người khôn ngoan, bạn không nên ghen với quá khứ mà hãy quý trọng hiện tại
21/09/2017 00:11
Giới trẻ 2017 Tâm thư tuyển người yêu của mỹ nữ TQ khiến dân tình chạy mất dép Đàn ông phải cường tráng, nam tính mới có thể bảo vệ, che chở tốt cho người con gái mình yêu.
20/09/2017 17:34
Hotgirl - Hot boy  " Đóa hồng lai "  gốc Việt nóng bỏng, nổi như cồn tại Canada Cả gương mặt đến dáng vóc Diana Lai đều đẹp như một bức tranh.
20/09/2017 16:50
Clip hot Nỗi khổ các nàng ngực bự không biết thổ lộ cùng ai Đôi khi vòng một quá khổ cũng là nguyên nhân gây đổ vỡ những vật dụng trong nhà.
20/09/2017 15:28
Giới trẻ 2017 Chàng trai khóc thét khi bạn gái ôm bọc xác trên giường Ngay khi thấy bạn gái đang ôm ấp cái bọc xác đen ngòm trên giường, chàng trai đã vội báo ngay cho cảnh sát. Sự thật...
20/09/2017 15:15
   
  • Các chuyên mục khác