Mượn quán cafe làm nơi khai giảng

Thứ Tư, ngày 05/09/2012, 16:10

Do diện tích chật hẹp, năm học 2012 - 2013, lại một mùa khai trường nữa thầy trò Trường Tiểu học Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rộn ràng đón lễ khai giảng ngay trên lòng đường, hè phố.

Hình ảnh đón học sinh tưng bừng chào năm học mới nhiều năm nay đã không còn xa lạ với người dân quanh khu vực trường Tiểu học Bà Triệu.

Từ sáng sớm, một đoạn phố Bùi Thị Xuân cắt với phố Tô Hiến Thành đã được chăng dây, treo cờ… “trưng dụng” làm sân, phục vụ lễ khai giảng.

Để tiết kiệm diện tích hết sức, “bục” chào cờ, được dựng sát tường rào bao quanh trường, bàn ghế của quan khách đặt ngay trên vỉa hè, mượn tạm quán cà phê làm chỗ ngồi. Học sinh khối lớp 1 đứng xếp hàng cuối phố để vẫn có thể “diễu hành” trong nghi thức đón các em vào trường… Đó là tất cả những cố gắng của thầy cô để tất cả các học sinh của trường đều được tham gia ngày hội đón chào năm học mới.

Loanh quanh chụp ảnh cho cô con gái vào lớp 1 từ sáng, anh Thành (phố Huế - Hà Nội) chia sẻ, dù biết điều kiện cơ sở vật chất của trường không được khang trang, rộng rãi như nhiều nơi, nhưng anh vẫn muốn gửi con vào đây.

“Lớp học không quá đông, các con được thầy cô quan tâm. Hơn nữa trường cũng tiện đường bố mẹ đi làm, đưa đón con” – anh Thành cho biết.

Không ít phụ huynh sau những lăn tăn về chuyện diện tích trường, lớp hạn chế, trẻ không có sân chơi… vẫn quyết định xin cho con vào học tại trường.

Trong buổi lễ khai giảng, các phụ huynh cũng phải bật cười vì những màn “ngộ nghĩnh” của các con.

“Khai giảng trên phố thế này, tuy hơi lộn xộn, bất tiện, nhưng có khi lại là những kỷ niệm khó quên trong đời học sinh của các con” – chị Hà, phụ huynh một học sinh lớp 3A chia sẻ.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng tại Trường Tiểu học Bà Triệu:

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 1

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 2

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 3

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 4

Đoạn phố được “trưng dụng” làm nơi tổ chức lễ khai giảng cho HS trường TH Bà Triệu

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 5

Bục chào cờ dựng tạm trên vỉa hè

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 6

Chỗ ngồi quan khách “mượn” của quán cà phê

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 7

Một “vị khách không mời” xuất hiện giữa buổi lễ

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 8

HS quỳ trên vỉa hè tạo dáng chụp ảnh

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 9

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 10

Thầy cô chuẩn bị cho các con trong buổi lễ (Ảnh: Quốc Lương)

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 11

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 12

Mượn quán cafe làm nơi khai giảng - 13

Hồn nhiên chào năm học mới (Ảnh: Quốc Lương)

Theo Quỳnh Anh (Vietnamnet)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
   
  • Các chuyên mục khác