Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội

Thứ Ba, ngày 05/05/2015, 17:34

Hàng trăm phụ huynh mướt mồ hôi, chen chân dưới thời tiết nóng bức để mua hồ sơ cho con em vào lớp 6 và lớp 10 ở Hà Nội.

Ngày 5.5, Trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh (Hà Nội) bắt đầu mở bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2015 – 2016. Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ buổi sáng (từ 8h-9h), trường đã bán khoảng 1.600 bộ hồ sơ.

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 1

Ngày 5.5 là ngày đầu tiên trường Lương Thế Vinh bán hồ sơ dự tuyển lớp 6 và lớp 10.  

Anh Nguyễn Giang Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) đến mua hồ sơ cho con vào lớp 10 từ 9h30 sáng nhưng trường thông báo đã bán hết. Anh Nam cho biết: “Rút kinh nghiệm buổi sáng, trưa ăn cơm xong tôi đến xếp hàng ngay. Con tôi 5 năm học sinh giỏi, đạt cả thành tích thể thao cấp trường, tôi yên tâm về lực học của cháu nhưng vẫn phải mua hồ sơ của mấy trường để dự phòng”.

Chị Đỗ Hải Lý (KĐT Nam Trung Yên, Hà Nội) mua hồ sơ cho con vào lớp 6 chia sẻ: “Tôi nghĩ nên tổ chức thi như mọi năm tốt hơn xét tuyển, như vậy sẽ công bằng cho tất cả các cháu”.

PGS. Văn Như Cương, Chủ tịch hội đồng quản trị trường Lương Thế Vinh, cho hay, trường sẽ tiếp tục bán hồ sơ đến hết ngày 25.5.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục in hồ sơ. Số lượng hồ sơ bán ra không hạn chế. Vì thế, các phụ huynh không phải lo lắng, chen chúc,” thầy Cương nói.

Năm nay, việc tuyển sinh cả lớp 10 trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh như mọi năm. Tuyển sinh vào lớp 6 chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển. Phương thức xét tuyển vào lớp 6 như thế nào cũng là vấn đề được các phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Theo PGS. Văn Như Cương, việc xét tuyển vào trường dựa trên nhiều tiêu chí. Trước hết là căn cứ trên điểm và nhận xét trong học bạ của học sinh các năm tiểu học và các thành tích như bằng khen, giấy khen, kết quả các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức như thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng…

Vì thế, thầy Cương khuyến khích các phụ huynh khi nộp hồ sơ nên kèm theo tất cả các giấy tờ chứng nhận về thành tích của con ở mọi lĩnh vực, từ học tập đến hội họa, nghệ thuật, thể thao…

Trường sẽ tổ chức xét tuyển vào các ngày 13 và 14.6 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 17.6.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau ngày 13.5, các trường sẽ phải lên phương án tuyển sinh và báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào ngày 13.5.

Chậm nhất, ngày 30.5, toàn bộ kế hoạch về công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của các quận, huyện, thị xã trên toàn thành phố phải được công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở.

Một số hình ảnh ngày đầu bán hồ sơ ở trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh (Hà Nội) chiều 5.5:

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 2

Lo lắng không mua được hồ sơ, nhiều phụ huynh đến trước cả 2 tiếng đồng hồ

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 3

 Chen chúc dưới thời tiết oi bức khiến nhiều người mệt mỏi

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 4

Chỉ trong hơn 1 tiếng đồng hồ buổi sáng trường Lương Thế Vinh đã bán hết 1.600 hồ sơ

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 5

14h trường mới mở bán hồ sơ buổi chiều, phụ huynh sốt ruột ngóng vào trong phòng xếp hồ sơ.

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 6

 

Người bán hồ sơ của trường liên tục nhắc nhở phụ huynh nhường lối đi

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 7

 

Hồ sơ đặt xuống bàn, phụ huynh chen chúc nhau mua

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 8

 

Giá mỗi bộ hồ sơ là 50.000đ/bộ

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 9

 

Dưới thời tiết oi nóng, phụ huynh toát mồ hôi hột mới mua được một bộ hồ sơ cho con

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 10

 

Bàn bán hồ sơ tuyển sinh lớp 10, người bán phải ngừng việc liên tục để kiểm tra lại tiền thu và hồ sơ bán ra.

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 11

 

Hầu hết các phụ huynh đều mua nhiều bộ hồ sơ để phòng viết nhầm và mua hộ những người khác

Mướt mồ hôi mua hồ sơ cho con vào lớp 6 ở Hà Nội - 12

 

Theo PGS. Văn Như Cương, chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay không tăng hơn so với năm ngoái.

Theo Công Phương – Tất Định (Danviet.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm khiến chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Phụ nữ và gia đình Đây là lý do khiến người trẻ vừa cưới đã phải ly hôn Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì nghĩ rằng họ đang yêu đương điên cuồng.
23/09/2017 09:00
   
  • Các chuyên mục khác