Mỹ: Cụ bà 97 tuổi bật khóc nhận bằng tốt nghiệp trung học

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015, 13:13

80 năm sau khi buộc phải bỏ học để giúp gia đình, một cụ bà 97 tuổi người Mỹ đã được trao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học từ trường Trung học Công giáo Grand Rapids ở bang Michigan - Mỹ trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân.

Trong một buổi lễ nhỏ nhưng trang trọng được tổ chức hôm 29-10, bà Margaret Thome Bekema (97 tuổi) đã được Ban giám hiệu trường Trung học Công giáo (Catholic Central High School) ở TP Grand Rapids trao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học danh dự trước sự chứng kiến của bạn bè và người thân của bà.

Mỹ: Cụ bà 97 tuổi bật khóc nhận bằng tốt nghiệp trung học - 1

Bà Bekema bật khóc trong khoảnh khắc được nhận tấm bằng mà bà luôn ao ước suốt 80 năm qua.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho bà diễn ra tại Trung tâm cộng đồng chăm sóc người cao tuổi Yorkshire and Stonebridge Manors ở TP Walker, bang Michigan. Trong khoảnh khắc được nhận bằng tốt nghiệp, bà Bekema đã xúc động bật khóc bởi mơ ước lớn lao của cả đời bà cuối cùng đã trở thành sự thật.

Lẽ ra bà Bekema đã tốt nghiệp phổ thông trung học cùng với các bạn đồng trang lứa vào năm 1936, nhưng rồi bà đã phải bỏ học giữa chừng để lo cho 3 người em và chăm sóc người mẹ mắc bệnh ung thư. Khi đó, bà mới 17 tuổi và là một học sinh xếp loại khá - giỏi. Bà Bekema hồi tưởng: “Tôi đã phải bỏ học để gánh vác gia đình. Bạn không biết quyết định ấy đối với tôi khó khăn thế nào đâu. Tôi yêu trường lớp và đã có rất nhiều bạn bè”.

Khi mẹ trở bệnh nặng, bố của bà Bekema đã gọi bà về nhà để phụ giúp nấu nướng, giặt giũ và may quần áo cho các em. Bekema còn chăm sóc cho người mẹ đau ốm của mình cho đến khi bà qua đời.

Mỹ: Cụ bà 97 tuổi bật khóc nhận bằng tốt nghiệp trung học - 2

Sau 80 năm hy sinh vì gia đình, bà Bekema cuối cùng cũng được hưởng niềm vui nhận bằng tốt nghiệp.

Mỹ: Cụ bà 97 tuổi bật khóc nhận bằng tốt nghiệp trung học - 3

Hiệu trường Greg Deja của trường Trung học Côn

Mỹ: Cụ bà 97 tuổi bật khóc nhận bằng tốt nghiệp trung học - 4

g giáo Grand Rapids trao bằng tốt nghiệp cho bà Bekema.

“Tôi cảm ơn mọi người từ tận đáy lòng”- bà Bekema rơi nước mắt phát biểu trong khoảnh khắc nhận tấm bằng tốt nghiệp từ tay hiệu trưởng Greg Deja của trường Trung học Công giáo Grand Rapids.

Bà Gerri Smith, 1 trong 2 người con của bà Bekema kể rằng mẹ của bà vẫn luôn nuối tiếc vì đã không thể tốt nghiệp trung học cùng các bạn đồng trang lứa với mình. Bà Bekema đã làm việc cho một văn phòng Chính phủ trong suốt Thế chiến thứ hai, sau đó bà làm việc trong một trường mầm non ở Nhà thờ Grace Episcopal trong 17 năm.

Chồng bà Bekema phục vụ nhiều năm trong quân ngũ. Bà Gerri nói rằng cha mẹ mình đã có một cuộc sống hạnh phúc, nhưng mẹ bà vẫn luôn ao ước có được tấm bằng tốt nghiệp cấp 3.

Nữ tu Maureen Geary, con gái một người anh họ của bà Bekema, khi biết chuyện này đã liên hệ với trường Trung học Công giáo Grand Rapids hồi tháng 8 năm nay để đề nghị trường trao cho bà Bekema một tấm bằng tốt nghiệp danh dự và nhà trường đã đồng ý.

Theo N. Thương (theo Mlive, Daily Mail/Người lao động)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
Yêu thương đong đầy trên những chuyến xe chở ước mơ Đã bao giờ bạn nghe về chuyến xe chở những lời động viên giúp nuôi dưỡng ước mơ? Đoàn xe “Chuyển phát ước...
23/08/2017 14:00
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
   
  • Các chuyên mục khác