Nam sinh mồ côi đạt 27,4 điểm khối A "chưa bao giờ đi học thêm"

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016, 15:05
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Mồ côi bố, hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 12A1 - Trường THPT Nghi Lộc 5 đã nỗ lực học tập và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Gương mặt hiền, sáng sủa của Nguyễn Tuấn Kiệt dễ tạo ấn tượng tin cậy với người đối diện. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em đã xuất sắc đạt được 27,4 điểm khối A và 26,8 điểm khối B. Đó cũng chính là kết kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng trong suốt 12 năm học qua của em.

So với bạn bè cùng trang lứa, Tuấn Kiệt chịu nhiều thiệt thòi. Bố mất khi em vừa tròn 6 tuổi. Một mình mẹ ốm liên miên nhưng vẫn chạy vạy nuôi con ăn học. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, thương mẹ vất vả, tần tảo, Kiệt luôn tự nhủ phải cố gắng học tập, rèn luyện để không phụ niềm tin, sự kỳ vọng của mẹ.

Nam sinh mồ côi đạt 27,4 điểm khối A "chưa bao giờ đi học thêm" - 1

Với ý chí, nỗ lực của mình, Tuấn Kiệt đã đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua

Khi nghe tin điểm thi của con, tôi đã rất vui, bố cháu mất đã lâu mà đến bây giờ tôi vẫn chưa thể ngừng đau xót, chỉ mong sao mình còn đủ sức khoẻ để làm chỗ dựa tinh thần cho các con", chị Nguyễn Thị Lan, mẹ của Tuấn Kiệt tâm sự.

Cũng theo chị Lan thì từ nhỏ, Tuấn Kiệt đã ngoan ngoãn, hiếu thảo, đặc biệt cháu là đứa rất ham học, luôn tự giác, ngoài giờ học là phụ giúp mẹ từ việc chăn bò đến việc nhà.

Kiệt học khá toàn diện, giỏi đều ở các môn, nhiều năm liên tục Kiệt dẫn đầu lớp về thành tích học tập và đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi: Giải ba môn Sinh học cấp tỉnh năm lớp 9; giải ba môn Sinh học cấp tỉnh lớp 11...

Chía sẻ về bí quyết học tập, Nguyễn Tuấn Kiệt bật mí: "Em chưa bao giờ đi học thêm, trước lúc đi thi em đã cố gắng giải rất nhiều đề thi thử , điều đó đã giúp em đạt điểm cao".

Ngoài ra Kiệt cũng chia sẻ: "Khi thầy cô giảng bài thì chăm chú nghe càng kỹ, càng tốt. Những câu từ nào giáo viên nhấn mạnh thì mình phải ghi chép cẩn thận. Em cố gắng tư duy toán học để giải quyết các môn khác nhanh và có thể trang bị những công cụ để mình có thể giải bài tập một cách tốt nhất. Giai đoạn sau cùng là luyện tập nâng cao tốc độ và độ chính xác..."

Nam sinh mồ côi đạt 27,4 điểm khối A "chưa bao giờ đi học thêm" - 2

Tuấn Kiệt kèm em trai học bài

Nói về chuyện chọn trường, Tuấn Kiệt thổ lộ: “Em dự định nộp hồ sơ xét tuyển khối A vào Học viện Hậu cần, khối B em định nộp vào Học viện Quân y. Từ nhỏ em đã mơ ước được rèn luyện trong môi trường quân ngũ. lại không phải đóng tiền nhiều như các trường khác. như vậy trong thời gian em học, mẹ sẽ đỡ vất vả và lo lắng hơn”, Tuấn Kiệt tâm sự.

Nhận xét về học trò xuất sắc Nguyễn Tuấn Kiệt, thầy giáo Đặng Văn Hải - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Nghi Lộc 5 cho hay: "Dù hoàn cảnh khó khăn lại mồ côi bố từ nhỏ nhưng bù lại Kiệt có tố chất rất thông minh lại hiền lành, chăm ngoan nên được bạn bè và thầy cô rất quý mến. Được tin Tuấn Kiệt đạt điểm cao, tôi không bất ngờ bởi học lực của em rất chắc. Hiện Chi bộ trường đã hoàn thành thủ tục đề nghị Huyện ủy xét kết nạp đảng cho em Nguyễn Tuấn Kiệt".

Theo Hồ Hà (Báo Gia đình xã hội)
Giới trẻ 2017 Thiếu gia đẹp trai và cực kỳ giỏi của ông trùm cờ bạc Macau Chàng thiếu gia này còn là một trong số những Thạc sĩ Tài chính trẻ tuổi nhất tốt nghiệp ở Mỹ.
24/08/2017 12:06
Giới trẻ 2017 Đằng sau công việc sinh viên chạy Grab có đáng lo? Liệu công việc và số tiền kiếm được quá dễ dàng từ Grab có khiến cho giới trẻ trở nên thụ động hơn?
24/08/2017 11:02
Giới trẻ 2017 Xúc động người mẹ cầm nón rách đợi con trai nhập học Hình ảnh người phụ nữ ngoài 40, ăn vận xuề xòa đợi con làm thủ tục nhập học khiến bao người xúc động.
24/08/2017 10:40
Đường lên đỉnh Olympia Ai sẽ là chủ nhân của vòng nguyệt quế mạ vàng Olympia 2017? Vòng nguyệt quế mạ vàng đã có mặt tại Việt Nam và chờ được trao cho nhà leo núi xứng đáng.
24/08/2017 09:56
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cởi sạch đồ, cắt trụi tóc trả lại cho chồng rồi ra khỏi nhà Mạng xã hội đang chia sẻ một clip về người vợ tận Trung Quốc đã cởi sạch đồ trả cho chồng cũ khi anh ta hét lên: “Cả...
24/08/2017 09:10
Ngoại tình thời nay  Quyết tâm  lấy vợ xấu và màn kịch tệ bạc bị phanh phui Không ít những lời xì xầm đàm tiếu rằng anh “đánh đổi” đời trai để lấy tôi.
24/08/2017 07:26
   
  • Các chuyên mục khác