Nam sinh từ chối học bổng bị trao nhầm

Thứ Sáu, ngày 15/06/2012, 08:52

Câu chuyện hài hước về một học sinh da trắng giành được học bổng dành cho học sinh Mỹ gốc Phi đã được nhiều tờ báo và kênh truyền hình Mỹ đưa tin.

Nam sinh đó là Jeffrey Warren, 17 tuổi, một học sinh sắp tốt nghiệp trường trung học King thuộc hạt Riverside, California. Warren đã giành được học bổng trị giá 1.000 USD được tài trợ bởi Câu lạc bộ công dân cao cấp Martin Luther King.

Hiệu trưởng trường phổ thông King, ông Darel Hansen cho biết, trong khi thư gửi các tư vấn viên hướng dẫn chỉ rõ rằng giải thưởng này chỉ dành cho học sinh da đen, thì đơn ứng tuyển lại chỉ ghi là “khuyến khích sinh viên Mỹ gốc Phi nộp đơn”.

Một ngày sau lễ trao giải, Warren đã trả lại tiền thưởng, và câu chuyện của cậu thực sự trở thành chủ đề của báo chí.

Bố của Warren, ông Rod hiện là giáo viên nghệ thuật ngôn ngữ của trường King cho biết ông đã khuyên con trai nên nộp đơn tới tất cả các học bổng mà cậu có đủ điều kiện. Trong số 27 học bổng mà Warren nộp đơn, cậu giành được 4 học bổng, tính cả học bổng dành cho học sinh da đen này.

“Khi thằng bé lên nhận giải, lúc đầu có vài tiếng cười nhỏ bên dưới, sau đó lớn dần. Những người có mặt đã rất ngạc nhiên, nhưng họ vẫn bắt tay và trao giải cho Warren” – ông Rod nói.

Sau khi về nhà, hai bố con họ đã quyết định nên trả lại số tiền thưởng.

Bà Etta Brown – chủ tịch ủy ban học bổng này cho biết bà đã rất “sốc” khi biết người giành được học bổng lại là một học sinh da trắng. Kể từ khi học bổng này được sáng lập, chưa bao giờ xảy ra trường hợp một học sinh da trắng được trao giải.

Bà cho rằng quyết định trả lại tiền thưởng của Warren là một quyết định “hào phóng”. Nhóm của bà đã không yêu cầu Warren trả lại số tiền này mặc dù cũng có những tranh cãi nội bộ.

Trong tương lai, các quy định sẽ được diễn đạt rõ ràng hơn – bà cho biết.

Ông Rob Warreb cho hay con trai ông giải thích rằng nếu cậu đủ điều kiện nộp đơn thì vấn đề màu da sẽ được giải quyết trong giai đoạn phỏng vấn. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn lại diễn ra qua điện thoại.

Sau khi tin Warren quyết định từ chối học bổng lan ra, bà Susan Jaggers – giáo viên cũ của cậu đã phát động một chiến dịch bù đắp cho học trò vì sự hi sinh này. Những giáo viên đã từng dạy Warren ở trường King đã đóng góp được tổng số 351USD.

“Chúng tôi hoàn toàn không thay thế được số tiền đó, nhưng tôi biết nhiều giáo viên cũ của Warren sẵn sàng đóng góp một chút. Tất cả đều yêu quý cậu bé”.

Cuối cùng học bổng này đã được trao cho 2 sinh viên Mỹ gốc Phi thực sự.

DỰ KIẾN NGÀY 14-15/6/2012 CẬP NHẬT ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2012

 SỚM NHẤT CHÍNH XÁC NHẤT TẠI DIEMTHI.24H.COM.VN

NHẬN KẾT QUẢ THI SỚM NHẤT – CHÍNH XÁC TUYỆT ĐỐI

Chỉ cần soạn tin: DIEM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8502

Để biết thêm chi tiết Bấm đây

Theo Nguyễn Thảo (Vietnamnet)
Bạn muốn hẹn hò Chưa lên sóng, 2 cô gái đã gây tranh cãi dữ dội vì quá xinh “Bạn muốn hẹn hò” số vừa qua xuất hiện hai cô gái “mười phân vẹn mười” khiến khán giả phấn khích.
23/08/2017 11:11
Ngoại tình thời nay Mất cả chì lẫn chài vì nhờ bạn thân quyến rũ vợ để ly hôn Mạnh sung sướng, cảm động lắm nên càng nung nấu ý định bỏ vợ để chung sống với Quỳnh Chi.
23/08/2017 09:18
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
   
  • Các chuyên mục khác