Nâng điểm cho học sinh, 4 giáo viên bị kỷ luật

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016, 14:39

Chỉ vì chạy theo thành tích mà 4 giáo viên ở An Giang đã bị kỷ luật sau khi cố tình nâng điểm cho học sinh có học lực yếu lên trung bình để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Ông Trần Minh Dưỡng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Bình, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, cho biết hiện đơn vị này có 2 cán bộ quản lý là ông Nguyễn Hữu Mạnh (hiệu trưởng) và bà Nguyễn Thị Tú Hương (phó hiệu trưởng) cùng với 2 giáo viên đã bị kỷ luật Đảng và chính quyền vì có liên quan đến việc nâng điểm cho học sinh trong năm học vừa qua.

Nâng điểm cho học sinh, 4 giáo viên bị kỷ luật - 1

Trường THCS Vĩnh Binh, nơi xảy ra vụ nâng khống điểm để học sinh được xét tốt nghiệp.

Theo đó, vào cuối năm học 2014-2015, Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành tiếp nhận đơn thư nặc danh về việc ông Mạnh, bà Hương và ông Ngô Văn Lũy (dạy môn Vật Lý kiêm chủ nhiệm lớp 9A2) về hành vi thay đổi kết quả học tập của em N.M.T. (lớp 9A2) từ loại yếu lên trung bình để được xét tốt nghiệp và tuyển sinh lên lớp 10.

Qua xác minh, kết quả học tập cuối năm của T. là loại yếu, chủ yếu tập trung 3 môn Địa lý, Vật lý và Sinh học. Từ đó, ông Lâm Văn Tư Tư (dạy môn Địa lý) đã điều chỉnh điểm kiểm tra 1 tiết của Trí từ 1,0 lên 9,0, chỉnh điểm trung bình môn cả năm từ 2,7 lên 5,5. Ngoài ra, ông Lũy còn sửa luôn điểm trung bình các môn ở học kỳ 2 của học sinh này từ 4,9 lên thành 5,4. Việc sửa này được ông Tư và bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (dạy môn Sinh học) đồng ý.

Kết quả xác minh cũng cho thấy, mặc dù biết việc làm này của các giáo viên là sai với quy định của ngành, vi phạm đạo đức nghề giáo nhưng bà Hương vẫn đồng ý cho thực hiện. Còn ông Mạnh với vai trò là thủ trưởng đơn vị nhưng quản lý lỏng lẻo nên vụ việc đã xảy ra mà không hề hay biết. Sau khi có kết luận chính thức, Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành đã quyết định hủy bỏ kết quả xét tốt nghiệp đối với em T. Ông Mạnh, bà Hương và ông Lũy đều bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Riêng ông Tư bị kỷ luật khiển trách về chính quyền (do chưa là đảng viên), bà Xuyên bị phê bình.

Theo T.Nốt (Người lao động)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
Cùng Star Galaxy ghi dấu hạnh phúc trăm năm viên mãn ngập tràn ưu đãi Còn gì tuyệt vời hơn khi được nắm tay người thương mến bước vào đám cưới cổ tích trong sự chúc phúc chân tình của gia...
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác