Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 13:46
Sự kiện: Dạy con

Cách giáo dục trẻ em ở Đức khiến nhiều bậc phụ huynh ở các nước không khỏi ngạc nhiên.

Không khuyến khích học đọc

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 1

Các trường mầm non ở Đức không khuyến khích phụ huynh dạy con của họ học đọc vì chúng có thể học kỹ năng này khi vào lớp 1. Trẻ em ở độ tuổi mầm non chủ yếu dành thời gian để chơi và học các kỹ năng xã hội. Ngay cả khi vào lớp 1, chương trình học của trẻ cũng không quá nặng với thời gian học chỉ nửa buổi/ngày.

Khuyến khích trẻ chơi với lửa

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 2

Các học sinh lớp 2 đã được khuyến khích làm thí nghiệm với lửa tại nhà cùng với bố mẹ. Trẻ có thể dùng diêm châm nến và đốt một số thứ để làm thí nghiệm. Điều này được cho là có tác dụng kích thích tư duy của trẻ phát triển.

Để trẻ em một mình đi khắp mọi nơi

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 3

Phần lớn trẻ em ở Đức tự đi bộ tới trường hay tự cho chơi đùa quanh nhà. Một số trẻ thậm chí còn đi tàu điện ngầm một mình. Tất nhiên, các bậc phụ huynh Đức rất quan tâm tới sự an toàn của con nhưng họ thường lo lắng nhiều hơn về vấn đề giao thông hơn là bắt cóc. Điều này một phần là do các trường hợp bắt cóc trẻ em ở Đức cực kỳ hiếm.

Các nhà khoa học cho rằng, việc thường xuyên ra ngoài một mình giúp tăng “khả năng ứng biến độc lập” cho trẻ em.

Mở tiệc khi bắt đầu đi học

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 4

Người Đức rất con trọng 3 sự kiện lớn nhất trong đời bao gồm: Einschulung (bắt đầu vào lớp 1), Jugendweihe (trưởng thành) và kết hôn. Tại thành phố Berlin, sự kiện Einschulung thường được chào mừng bằng bữa tiệc lớn tại trường cùng các bạn học cũng như tại nhà với gia đình.

Trong khi đó, Jugendweihe được tổ chức khi trẻ lên 14 tuổi. Sự kiện này bao gồm một nghi lễ, tiệc và quà nhằm đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình trưởng thành.  

Đưa trẻ ra ngoài trời hằng ngày

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 5

Một người Đức đã nói rằng: “Không có thời tiết xấu mà chỉ do lựa chọn trang phục không phù hợp”.  Giá trị của thời gian ở ngoài trời rất được coi trọng tại trường học, nên trường mầm non ở Đức đều có vườn để trẻ vui chơi.

Thành phố Berlin ở Đức có rất nhiều sân chơi dành cho trẻ em và các bậc phụ huynh thường đưa con của họ tới những nơi này bất chấp thời tiết lạnh giá hay âm u.

Ngạc nhiên với cách nuôi dạy con đặc biệt của người Đức - 6

Bài học dạy con của bà mẹ Singapore mới nghe tưởng chừng rất “ngược đời“, nhưng khiến nhiều cha mẹ phải “té ngửa“...

Theo Huy Phong (Theo BI) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Dạy con

Bạn muốn hẹn hò Bạn muốn hẹn hò: Cô giáo xinh kiếm được  chồng xịn  sau 1 tháng bị từ chối Chuyện tình "thần tốc" của cô giáo mầm non xinh đẹp khiến nhiều người ngỡ ngàng.
22/09/2017 11:40
Clip hot Cặp đôi bố con  " bá đạo "  với những clip hài triệu view Bộ đôi bố con với màn nhép miệng diễn hài đặc sắc đã “đốn gục” trái tim dân mạng bởi sự lém lỉnh, đáng yêu và độ...
22/09/2017 09:16
Giới trẻ 2017 Sinh viên sợ mất mật với hình phạt độc nhất vô nhị Hình phạt này đánh thẳng vào kinh tế của các sinh viên, khiến họ không thể không chấp hành.
22/09/2017 09:15
Giới trẻ 2017 Lương thấp, thầy giáo bỏ biên chế đi làm thợ xăm Đầu năm học, thầy Nguyễn Quang Tuệ dù đã là viên chức nhưng vẫn xin nghỉ vì lương thấp.
22/09/2017 08:15
Ngoại tình của phụ nữ Giằng xé tình cảm với người yêu cũ dù đang sống êm ấm với chồng Minh là mối tình đầu của tôi. Chúng tôi đã yêu nhau da diết nhưng chỉ một chút không quyết tâm mà đã bị mất nhau. Giờ...
22/09/2017 07:20
Clip hot Cô gái sở hữu vòng 3 không tưởng khiến ai cũng hốt hoảng Cô gái người Mỹ sở hữu vòng ba tự nhiên 178 cm tung clip khoe cơ thể "gây bão" trên Instagram.
22/09/2017 06:00
   
  • Các chuyên mục khác