Ngất nhiều lần, vẫn hoàn thành bài thi

Thứ Năm, ngày 11/07/2013, 16:27
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Ngày 5/7 (thi môn cuối đại học đợt 1), thí sinh Trần Thị Thanh Tuyết (SN 1993, trú ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) ngất hơn 10 lần, nhưng sau đó vẫn hoàn thành bài thi.

Ăn uống không đầy đủ, căng thẳng do áp lực thi cử quá lớn khiến nhiều thí sinh ngất xỉu ngay trên bài thi. Trường hợp của thí sinh Trần Thị Thanh Tuyết, thi vào trường Đại học Tây Nguyên, khá hy hữu.

Suốt hai đợt thi khối A ngành sư phạm Vật lý và khối B - cử nhân điều dưỡng, Tuyết đều ngất xỉu sau mỗi tiếng trống kết thúc giờ làm bài, vì bị hạ canxi máu. Do học hành căng thẳng, quá lo lắng về kỳ thi và ăn uống không điều độ, Tuyết thường xuyên bị tụt canxi máu.

Ngất nhiều lần, vẫn hoàn thành bài thi - 1

Thí sinh Thu Thảo nhiều lần ngất xỉu trong đợt thi đại học vừa qua. Ảnh: Lê Kiến

Sinh viên tình nguyện Nguyễn Tín Thuật – Đội y tế, trường Đại học Tây Nguyên cho biết: Tuyết đi thi một mình, không người chăm sóc, cùng với lo lắng quá mức nên liên tục ngất xỉu. Trung bình 1 ngày, Tuyết ngất xỉu 3 - 4 lần. Riêng ngày 5/7, Tuyết xỉu trên 10 lần, nhưng may là thí sinh này không ngất trong giờ thi.

Tại trường Đại học Tây Nguyên, không chỉ thí sinh ngất xỉu do áp lực thi cử mà 2 sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng bị ngất và được cấp cứu do hạ đường huyết.

Ngất nhiều lần, vẫn hoàn thành bài thi - 2

Sinh viên tình nguyện ngất xỉu khi tiếp sức mùa thi. Ảnh: Lê Kiến

Không chỉ ở Đại học Tây Nguyên, sáng 10/7, tại điểm thi trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, thí sinh Phạm Thị Thu Thảo (SN 1995, ở xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk), cũng được xe cứu thương đến chở đi cấp cứu khi giờ thi môn hóa còn hơn 15 phút.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ - Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y Tây Nguyên cho biết: “Do học bài căng thẳng, ăn uống không đầy đủ nên trong 2 đợt thi đã có rất nhiều thí sinh ngất xỉu, phải nhập viện vì hạ canxi máu. Riêng, trường hợp của em Thảo, trong 2 ngày 9 và 10/7, đã nhập viện 4 lần, sức khỏe rất yếu. Ban đầu, chúng tôi cho uống thuốc canxi, vitamin nhưng sau phải tiêm canxi”.

Chị Phạm Thị Tuyết Mai – chị gái Thu Thảo cho biết: Bình thường, Thảo rất năng động, khỏe mạnh, là học sinh giỏi của trường. Trước khi bước vào kỳ thi, Thảo tự tin, nhưng do áp lực quá nên hay bị ngất. Mặc dù bị ngất trong lúc đang thi nhưng Thảo đã làm xong 2 môn trắc nghiệm, đang làm dở bài thi môn còn lại thì phải đi cấp cứu.

Theo Lê Kiến (Tiền Phong)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Người cũ có tình mới: Sao mình phải đớn đau? Khi người cũ có tình mới, suy nghĩ đầu tiên trong đầu bạn là: "Cô ta tốt hơn mình sao?"
24/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Tò mò về chàng trai bí ẩn  " là cả thế giới "  của Bà Tưng-Huyền Anh Đây là chàng trai khiến Bà Tưng sẵn sàng "cùng anh lên rừng, xuống biển" và đi bất cứ nơi đâu.
24/08/2017 00:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Cô gái trẻ tìm được  " soái ca "  sau nỗi đau ly hôn từ năm 18 tuổi Cô đau đớn phát hiện chồng ngoại tình ngay trước ngày cưới.
23/08/2017 16:48
Ngoại tình thời nay Đứng tim khi phát hiện địa điểm tập gym kỳ lạ của chồng Quả như dự tính, ăn xong anh và người phụ nữ kia bắt taxi đi đâu đó. Tôi cũng theo sát phía sau thì thấy họ dừng lại...
23/08/2017 15:10
Giới trẻ 2017 Trai bao thời công nghệ: Cứ gặp em đi rồi chị sẽ  nghiền Không khó để kiếm cho mình một tài khoản trên mạng ảo, tôi bắt đầu “lùng sục” các trang mạng xã hội để tìm những gã...
23/08/2017 14:13
Giới trẻ 2017 Nghị lực sống của cô gái khuyết tật từng bị xâm hại Bị xâm hại tình dục nhiều lần từ khi còn nhỏ, có khoảng thời gian phải sống trong nỗi sợ hãi, nhưng rồi, Thơm đã vượt...
23/08/2017 14:07
   
  • Các chuyên mục khác