Hôm nay bắt đầu nhận hồ sơ thi ĐH, CĐ

Thứ Hai, ngày 11/03/2013, 07:39
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Hôm nay (11/3), các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ và hạn nộp hồ sơ sẽ kéo dài hơn 1 tháng nên các bạn học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trường.

Đây là phát biểu của PGS.TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ GDĐT tại Ngày hội tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội và Trường Bách khoa Hà Nội tổ chức ngày 10/3.

Ngày hội với nhiều hoạt động tư vấn là dịp giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Hơn 110 gian tư vấn của trên 80 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp (ĐH-CĐ, TCCN), trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo đã cung cấp nguồn thông tin hết sức phong phú, tạo cơ hội cho học sinh và phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.

Hôm nay bắt đầu nhận hồ sơ thi ĐH, CĐ - 1

Hàng nghìn học sinh cùng các bậc cha mẹ dự Ngày hội tuyển sinh 10/3/2013. Ảnh: VGP/Kim LIên

Giải đáp băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh và các em học sinh về việc đăng ký dự thi, thời gian và địa điểm nộp hồ sơ, PGS.TS Trần Văn Nghĩa cho biết, bắt đầu từ ngày (11/3), các trường sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi và hạn nộp kéo dài hơn một tháng nên các em học sinh cần cân nhắc kỹ trước khi chọn trường.

Trong thời gian này các thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các Sở GD ĐT. Các trường THPT sẽ thu hồ sơ và lệ phí đăng ký tuyển sinh từ ngày 11/3 đến hết ngày 11/4. Sau đó, từ ngày 12/4 đến hết ngày 19/4, học sinh có thể tiếp tục nộp hồ sơ tại trường đăng ký dự thi.

“Thí sinh cần tham khảo cuốn Những điều cần biết hay thông tin tuyển sinh cụ thể của các trường để ghi chính xác mã trường, mã ngành đào tạo”, PGS.TS Nghĩa nhấn mạnh.

Ngoài ra, PGS.TS Trần Văn Nghĩa cũng nhắc các học sinh cần lưu ý trong kỳ thi 2013 có sự thay đổi về thứ tự môn thi.

Cụ thể, nhằm giúp các thí sinh đỡ mệt mỏi, căng thẳng khi phải làm 2 bài thị tự luận trong cùng 1 ngày thì năm nay, thứ tự thời gian các môn thi kỳ tuyển sinh 2013 có thay đổi so với năm trước.

Theo đó với khối C, môn thi đầu tiên sẽ là Địa lý, tiếp theo là Lịch sử, Ngữ văn (các năm trước là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Khối B, môn thi đầu tiên sẽ là Toán, tiếp theo là Sinh, Hóa (các năm trước là Sinh, Toán, Hóa). Khối D, môn thi đầu tiên sẽ là Toán, tiếp theo là Ngoại ngữ, Ngữ văn (các năm trước là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ). Do đó, các em học sinh cần biết trước sự thay đổi này để tránh có những sai sót đáng tiếc trong khi thi.

Điểm nhấn của ngày hội là 4 khu tư vấn chuyên sâu, giải đáp và tư vấn các thắc mắc về nhóm ngành từng trường, cũng như các vấn đề liên quan đến tâm lý, sức khỏe học sinh trong kỳ thi.

Hơn 10.000 đĩa CD cẩm nang tư vấn tuyển sinh được Ban Tổ chức gửi tặng ngay tại ngày hội cho các học sinh tham dự.

Theo Kim Liên (Chinhphu.vn)
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
   
  • Các chuyên mục khác