Nghệ An: Kỷ luật giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

Thứ Ba, ngày 21/03/2017, 10:28
Sự kiện: Giáo dục

Với việc “quay bài” tại kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (công tác tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) đã phải nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.

Nghệ An: Kỷ luật giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh - 1

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, nơi cô Hằng đang công tác.

Ngày 20/3, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi thành lập tổ xác minh sự việc, Sở đã chỉ đạo cho Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tiến hành họp kiểm điểm cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng vì đã vi phạm quy chế thi tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017 với hình thức khiển trách.

Theo ông Hoàn, sau khi sự việc xảy ra, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thành lập tổ xác minh sự việc được báo chí nêu. Đến ngày 17/3, tổ xác minh đã có kết luận chính thức gửi cho lãnh đạo Sở. Đồng thời, Sở cũng đã có kết luận và chỉ đạo trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tiến hành họp kiểm điểm cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng.

Qua xác minh, có 2 vấn đề mà dư luận phản ảnh là có cơ sở: Thứ nhất, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng (giám thị ở phòng thi số 26, trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh) đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu không ngồi đúng vị trí. Đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài của các thí sinh.

Nội dung thứ 2, cô giáo Hằng cũng đã thừa nhận có chép một phần bài ở phần thi nghe hiểu vào bàn tay trái của mình.

Với những việc làm như trên, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã vi phạm quy chế thi. Theo quy trình, Hội đồng kỷ luật Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, sau khi có kết luận của tổ giám sát đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật và quyết định hình thức kỷ luật khiển trách đối với cô giáo Hằng vì đã vi phạm quy chế thi tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017.

Nghệ An: Kỷ luật giám thị gian lận tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh - 2

Bức tâm thư tố cô giáo Hằng tại Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016 - 2017 khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Như thông tin Báo điện tử Infonet đã đưa, ngày 14/3, trên mạng xã hội xuất hiện một bức “tâm thư” của thí sinh có tên L.T.P.A (học sinh lớp 11C5, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, TP Vinh) phản ánh về việc, sau buổi thi đầu tiên của Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh Nghệ An năm học 2016 – 2017, một giám thị tên là Nguyễn Thị Lê Hằng (hiện là GV trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương) làm công tác coi thi tại phòng thi số 26, điểm trường THPT Lê Viết Thuật ngang nhiên công khai đến xem bài của một học sinh trường THPT Phan Bội Châu, sau đó chép vào tay rồi cho một học sinh khác chép lại.

Mặc dù không ngồi cùng phòng thi số 26, nhưng khi nghe các bạn kể lại sự việc, thí sinh P.A đã dũng cảm lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho các bạn. Sau khi được đăng tải, bức tâm thư nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của bạn đọc, khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Được biết, cô Nguyễn Thị Lê Hằng (SN 1977, quê ở huyện Thanh Chương), về công tác tại trường THPT Nguyễn Sỹ Sách từ năm 2001. Cô đã đạt nhiều thành tích, trong đó có danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh.

Theo Việt Hòa (Infonet)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Clip hot Clip mèo  " quẩy "  theo nhạc cực ngầu hút triệu lượt xem Những khoảnh khắc "khó đỡ" của loài mèo khiến người xem không nhịn được cười.
19/08/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy  " Tòa thiên nhiên màu mỡ "  của cô gái thời tiết hot nhất Mexico Là cái tên đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng mỗi lần xuất hiện, Yanet Garcia vẫn khiến người nhìn choáng váng...
19/08/2017 00:01
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
   
  • Các chuyên mục khác