Ngôi trường 12 năm chờ mở cổng

Thứ Ba, ngày 01/10/2013, 08:11

Được xây mới vào năm 2000, nhưng đến nay Trường THPT Vũ Quang ở thị trấn Vũ Quang, huyện miền núi Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn không có cổng vào chính thức. Bởi ngay trước khu vực xây cổng có một ngôi nhà án ngữ.

Mọi hoạt động, đường đi lối lại đều phải thông qua cổng phụ, gây bất tiện cho học sinh và giáo viên.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngôi nhà nằm án ngữ ngay trước cổng trường Vũ Quang là của bà Đoàn Thị Châu. Mặc dù đã được UBND thị trấn đền bù cho một lô đất mới kèm theo 360 triệu đồng để xây dựng nhà nhưng bà Châu vẫn chưa dọn ra nơi ở mới được. Bởi hiện tại lô đất mà chính quyền cấp cho bà Châu đã bị sạt lở hơn một nửa diện tích, phần còn lại thì đã bị các hộ dân phía sau “biến” thành đường đi.

Ngôi trường 12 năm chờ mở cổng - 1

Thầy Trần Xuân Yên ngậm ngùi rào lại cổng chính, trường phải đi cổng phụ

Trao đổi với phóng viên, thầy Trần Xuân Yên - Hiệu trưởng Trường THPT Vũ Quang ngậm ngùi: "Dù đã nhiều lần làm việc với huyện, với thị trấn nhưng đến nay vẫn chưa có phương án nào giải quyết khả thi. Vì vậy cổng chính xây rồi nhưng trường đành phải rào lại, đi cổng phụ". Theo phản ánh của nhiều giáo viên và học sinh Trường THPT Vũ Quang, do cổng phụ nằm giáp ranh với đường nội thị nên mỗi khi tan trường thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Theo ông Lê Nguyên Lý - Chủ tịch UBND thị trấn Vũ Quang: “Mới đây nhất UBND huyện đã chỉ đạo cho thị trấn lập hồ sơ thiết kế trình UBND huyện phê duyệt để sớm trả lại mặt bằng cho nhà trường”. Ông Lý còn cho biết thêm, huyện đã chỉ đạo cho thị trấn lên phương án xây dựng con đường mới cho các hộ dân phía sau lô đất của bà Châu để trả lại phần diện tích đất cho bà Châu, đồng thời có phương án san lấp, bồi hoàn phần đất bị sạt lở của bà Châu để bà sớm dọn ra, bàn giao mặt bằng cho nhà trường mở cổng.

Theo Phúc Quang - Hữu Anh (Dân Việt)
Hotgirl - Hot boy " Bén hơi " trai Tây, Á khôi Hưng Yên ngày càng mặn mà, nóng bỏng Cô gái 23 tuổi được đại gia Tây cưng chiều hết mực nên ngày càng xinh đẹp và bốc lửa.
18/08/2017 00:01
Bạn muốn hẹn hò Gái ngây thơ gặp trai trong trắng gây bão Bạn muốn hẹn hò Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán giả cười nghiêng ngả.
17/08/2017 16:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu moi tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với " núi " bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
   
 • Các chuyên mục khác