Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử

Thứ Sáu, ngày 23/06/2017, 03:00
Sự kiện: Giáo dục

Học sinh ở trường Deep Green Bush dành phần lớn thời gian ngoài trời, khám phá vùng nông thôn, học câu cá, săn bắn và bẫy động vật.

Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử - 1

Trường Deep Green Bush nằm giữa thiên nhiên ở phía nam Auckland, New Zealand

Nằm giữa những dòng suối và rừng cây ở phía nam Auckland, New Zealand, ngôi trường Deep Green Bush đang tổ chức các “lớp học” rất đặc biệt. Vì thời tiết đẹp, thầy cô giáo hướng dẫn học trò câu cá sau khi học nấu ăn bằng lửa ngoài trời. Bài tập về nhà và thi cử hoàn toàn không có ở đây.

Joey Moncarz, người đồng sáng lập và hiệu trưởng trường Deep Green Bush, cho biết: "Chúng tôi được gọi là trường học, nhưng chúng tôi không giống bất kỳ ngôi trường nào bên ngoài.

"Chúng tôi không bảo học sinh rằng đã đến giờ tập viết hoặc học toán. Khi nào các em muốn, các em sẽ làm".

Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử - 2

Học sinh sẽ học săn bắn, câu cá khi đến trường

Moncarz là một cựu giáo viên truyền thống. Sau 5 năm làm việc trong các trường “bình thường”, ông nghỉ dạy để thành lập Deep Green Bush. Nơi đây nhận học sinh từ lớp 1 đến lớp 13 (theo hệ thống giáo dục New Zealand), không có lớp học, ghế ngồi, bàn hay bất kỳ bài kiểm tra nào.

Lo ngại các trường truyền thống không chuẩn bị cho trẻ em về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, Muncarz muốn gây dựng loại hình giáo dục hoàn toàn khác biệt, bắt nguồn từ những kỹ năng cơ bản như săn bắn và các kĩ năng sống còn khác.

Nếu thời tiết thuận lợi, học sinh dành phần lớn thời gian ngoài trời, khám phá những bụi cây ở New Zealand, học câu cá, săn bắn, bẫy những con vật gây hại và học về thực vật.

Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử - 3

Các học sinh của trường Deep Green Bush trong một "buổi học"

Các kỹ năng truyền thống của trường học như đọc, viết và toán sẽ được học theo nhịp độ riêng của học sinh, sau khi các em cảm thấy thích thú với các môn này.

Trường học được đăng ký với tư cách là trường tư nhân. Do đó, trường không phải tuân theo chương trình giảng dạy chuẩn của New Zealand nhưng vẫn phải chịu sự giám sát của Bộ Giáo dục nước này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 1, Moncarz đã nhận được đơn xin học từ khắp New Zealand và yêu cầu mở chi nhánh của trường ở những nơi xa như Trung Quốc và châu Âu.

Tiến sĩ David Berg, giảng viên cao cấp về giáo dục tại Đại học Otago, nói rằng ngày càng có nhiều trường học kiểu này trên thế giới. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng các nhà giáo dục nên nhớ rằng trẻ em cũng cần các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm trong thế giới hiện đại.

Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử - 4

Joey Moncarz, người đồng sáng lập và hiệu trưởng trường Deep Green Bush

Hiệu trưởng Moncarz nhấn mạnh trường học của ông không phải là "thử nghiệm" trong giáo dục. Thay vào đó, nó được thành lập dựa trên bằng chứng suốt 2 triệu năm qua về việc cha mẹ đã nuôi dạy con cái của họ như thế nào trong thiên nhiên.

Moncarz nói: "Chúng tôi không muốn là ngôi trường duy nhất, chúng tôi muốn thay thế các trường học chính thống.

“Chúng tôi đang sử dụng cách mà các bậc cha mẹ khôn ngoan từng dạy con cái trong hàng triệu năm. Nhốt trẻ trong lớp học và buộc các em học chỉ gây ra thêm nhiều vấn đề”.

Ngôi trường độc nhất vô nhị không lớp học, bài tập, không thi cử - 5

Trường đào tạo gái mại dâm, dạy cách săn chồng hay truyền phép thuật,... là 1 trong số những ngôi trường bạn khó có...

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Đắm đuối ngắm  " nữ thần tắm suối "  gợi cảm với bikini Cô gái nóng bỏng từng nổi tiếng với loạt ảnh "tắm tiên" giữa dòng suối trong vắt.
22/08/2017 17:15
 Bỏ túi  những điểm  sống ảo  mới nổi của giới trẻ Hà thành Cùng khám phá những điểm vui chơi mới lạ, xứng đáng để bạn tận hưởng dư vị hè muộn thật vui vẻ nhé!
22/08/2017 16:17
Kiến thức giới tính  Đánh trận giả : Một người nhịn, hai người bực Có những đàn ông nghĩ rằng nếu mỗi lần "giao chiến" đều "bắn đạn thật” thì chất tinh tuý trong con người sẽ hao kiệt dần...
22/08/2017 14:25
Giới trẻ 2017 Nỗi ám ảnh gái xinh ở bẩn đến bốc mùi Nhiều người phải sốc vì các cô nàng mặt hoa da phấn, thơm tho, sạch sẽ nhưng thực chất lại lười biếng và ở dơ.
22/08/2017 14:00
Ngoại tình thời nay Nhắn tin cho cô bồ lại nhầm sang số chồng và cái kết bất ngờ Cô vừa cất tiếng nói ít câu thì cô đồng nghiệp đã khinh bỉ cô vợ sề bị chồng cắm sừng.
22/08/2017 13:00
   
  • Các chuyên mục khác