Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con

Thứ Hai, ngày 03/07/2017, 11:30
Sự kiện: Giáo dục

Hàng chục phụ huynh tại TP.HCM đã thức trắng đêm trước cổng Trường Mầm non Hạnh Thông Tây, Gò Vấp, TP. HCM để đặt chỗ nộp hồ sơ xin học cho con, cháu.

Theo thông báo của Trường mầm non Hạnh Thông Tây, thời gian bắt đầu tổ chức nhận hồ sơ là 7h30 sáng ngày 3-7. Tuy nhiên, do chỉ tiêu khá ít, phụ huynh sợ mất suất nộp hồ sơ nên đến trường từ rất sớm.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 1

Theo ghi nhận, từ 2h sáng ngày 3-7 đã có nhiều phụ huynh mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con em mình tập trung trước cổng trường để chờ nộp hồ sơ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 2

Do phải thức đêm trực giành cho được suất vào mầm non cho con, nhiều phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 3

Có phụ huynh tranh thủ ngủ trong lúc chờ đến giờ nộp hồ sơ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 4

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 5

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 6

Là một trong những người có mặt sớm nhất, anh Bùi Chí Linh (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: "Nghe người ta nói là chỉ nhận được 60 người thôi, mình đi trễ thì không còn tới phiên mình nên mình đi thôi chứ còn không biết sao nữa. Đại khái là đi giành chỗ. Tối ngủ sớm để điện thoại canh giờ, rồi nhờ mấy người hàng xóm gọi hộ. Ở xóm đây cũng có 4, 5 người có con cùng lứa đi cùng nữa. Vào trường này gần nhà, có người đưa đón chứ ở xa thì không có người đưa, tại hai vợ chồng đi làm xa hết".

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 7

Nhiều phụ huynh do phải đi làm sớm nên đã nhờ người thân thay phiên giữ chỗ để có suất cho con vào trường. Vừa kiểm tra lại giấy tờ,  Cô Bảy, ngụ Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ "Tôi đến đây nộp hồ sơ cho cháu nội.  Ở nhà tôi chuẩn bị từ 3 giờ nhưng đến đây cũng thấy đông rồi. Tôi hỏi thăm thì được biết cái lớp đi trẻ trường chỉ nhận có 25 cháu à nên sợ đi trễ thì không có chỗ. Trường này dạy rất là tốt, tại cháu lớn của tôi học ở đây rồi". 

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 8

Mặc dù rất đông người tập trung trước cổng trường để chờ, nhưng các phụ huynh đã giữ trật tự, ngồi gọn gàng không gây ảnh hưởng đến những hộ dân sống quanh trường.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 9

Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 14-6 đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP về công tác tuyển sinh vào lớp...

Theo Nguyễn Thành (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện ông bố  " biến thái "  khiến hàng triệu người bật khóc Ông bố trẻ "hạ thấp" hình ảnh bản thân để đổi lấy nụ cười của con khiến ai cũng xúc động.
23/09/2017 16:30
Ngoại tình thời nay  " Quà tặng "  của gái ôm khiến chồng tôi điêu đứng Chồng tôi thú nhận trót mê mẩn cô gái trẻ ở quán karaoke và cũng bị lột đến đồng lương cuối cùng.
23/09/2017 15:20
Người yêu cũ Sự thật đằng sau tin nhắn tình cũ rủ vợ đi gặp riêng Hoàng không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy.
23/09/2017 13:37
Giới trẻ 2017 Không ngờ với sở thích  " quái đản " , cô gái này lại gây bão Với khuôn mặt "xấu lạ" và những trang phục quái dị, cô nàng đã thành công trong việc gây chú ý.
23/09/2017 12:15
BÍ MẬT 12 CUNG HOÀNG ĐẠO 2017 Tướng đàn ông với hôn nhân theo nhân tướng học Đàn ông mặt tuột như đinh, cho dù má có thịt thì cũng sống buông thả trác táng, không làm chủ được mình.
23/09/2017 10:36
Phụ nữ và gia đình Đây là lý do khiến người trẻ vừa cưới đã phải ly hôn Các cô gái trẻ đôi khi kết hôn chỉ vì nghĩ rằng họ đang yêu đương điên cuồng.
23/09/2017 09:00
   
  • Các chuyên mục khác