Nhà xe không nhận tiền lẻ: Hiệu trưởng nói gì

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 15:37

Ngày 8/4 trong bãi gửi xe Trường ĐH Thương Mại, Hà Nội có dán thông báo không nhận tiền mệnh giá 500 đồng. Tuy nhiên, sau đó Ban giám hiệu đã cùng nhà xe sửa sai.

Như tin đã đưa, ngày 14/4 sinh viên Trường ĐH Thương Mại đăng lên Facebook một bức ảnh chụp thông báo ở nhà xe như sau: “Từ ngày 08/04/2013 bãi gửi xe không nhận tiền mệnh giá 500Đ”. Bức ảnh nhận được rất nhiều ý kiến của sinh viên, bày tỏ bức xúc trước sự vô lí trước thông báo này của nhà xe. Sau đó, phóng viên Giaoduc.net.vn xác minh lại đúng có sự việc này, và ngày 15/4 tờ thông báo nêu trên đã được gỡ bỏ.

Ngày 18/4, trong buổi làm việc với phóng viên, Hiệu trưởng Trường ĐH Thương Mại - ông Đinh Văn Sơn cho hay, thực tế bãi  gửi xe của nhà trường được bắt đầu đấu thầu từ khoảng tháng 7/2012 theo cơ chế tự chủ một phần với nhà trường. Trong mấy ngày qua việc nhà xe có thông báo không nhận tiền mệnh giá 500 đồng của sinh viên khi gửi xe là không đúng, và trách nhiệm này thuộc về phía chủ thầu.

Nhà xe không nhận tiền lẻ: Hiệu trưởng nói gì - 1

Ông Đinh Văn Sơn cho biết, sự việc được PV  phản ánh nhà trường đã cho kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Ảnh Xuân Trung

“Ngay sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải bức ảnh chụp thông báo dán trên nhà xe chúng tôi đã cho xác minh và dỡ xuống ngay sau đó. Song, đương nhiên trường không phải không có trách nhiệm quản lí. Ngay trong ngày 14/4 sau khi báo đăng tôi đã làm việc với tổ xe và chủ thầu đã nhận lỗi, hứa rút kinh nghiệm và không để tái diễn”, ông Sơn cho biết.

“Tất cả tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành ra đều có giá trị sử dụng như nhau, sự việc vừa qua chỉ là do một số người thu vé xe ngại đếm tiền mệnh giá nhỏ, chúng tôi đã đề nghị nhà thầu nghiêm túc thực hiện đúng với những gì có trong hợp đồng với trường”.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên, đại diện chủ thầu bãi xe bà Nguyễn Thị Thanh, cho biết việc dán thông báo không nhận tiền 500 đồng là do xuất phát từ một số người được thuê thu vé xe, quan điểm của nhà thầu tiền được Nhà nước phát hành đều có giá trị sử dụng như nhau nên không thể không nhận tiền 500Đ.

“Việc này có thể do một số người trông xe bột phát tự ý đưa ra quy định không nhận tiền mệnh giá 500đ từ sinh viên. Chúng tôi đã làm việc và kiên quyết xử lí, khắc phục và sẽ không có hiện tượng tương tự xảy ra”, bà Thanh khẳng định.

Ông Đinh Văn Sơn cho biết thêm, hợp đồng giữa chủ thầu và nhà trường ghi rõ nếu chủ thầu không chấp hành đúng về giá cả được UBND TP Hà Nội quy định tại thời điểm hiện tại… nhà trường sẽ xem xét mức độ vi phạm, nếu nặng thì có thể cắt hợp đồng không điều kiện. Tuy nhiên,  theo ông Sơn mức vi phạm này chưa tới việc phải cắt hợp đồng.

Qua sự việc này hiệu trưởng Đinh Văn Sơn cho biết, nếu nhà xe làm sai và có thể chưa nắm rõ quy định nhà trường sẽ yêu cầu chủ thầu thông báo lại sự việc để có biện pháp xử lí. Cũng theo ông Sơn, qua Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh sắp tới nhà trường sẽ tăng cường công tác kiểm tra và có biện pháp kịp thời hơn nữa để sinh viên tránh bị thiệt.

Theo Xuân Trung (Báo Giáo dục Việt Nam)
Chàng trai gầy lâu năm tiết lộ bí quyết tăng 7kg trong 3 tháng Tìm đủ các cách tăng cân, cuối cùng tôi cũng đã tăng cân thành công, thoát khỏi thân hình còm nhom, ốm yếu. Đây chính...
18/08/2017 18:00
Bạn muốn hẹn hò Bị từ chối phũ phàng nhưng điều bất ngờ đã đến với chàng trai Tây Ninh Đây là một trong những chàng trai được yêu thích nhất chương trình “Bạn muốn hẹn hò”.
18/08/2017 16:45
Giới trẻ 2017 Đoán biết tính cách theo loại giày mà nàng thường đi Bạn có biết rằng tính cách của nàng hiện rõ qua những đôi giày mà nàng đi hàng ngày.
18/08/2017 14:57
Những tâm sự hay Nỗi lòng vợ không thể  " lên đỉnh "  vì chồng khô khan Bên anh tôi chưa bao giờ thỏa mãn. Tôi chưa bao giờ biết được cảm giác "lên đỉnh" nó thế nào!
18/08/2017 14:09
Giới trẻ 2017 Hot girl TQ làm  " dịch vụ đặc biệt "  kiếm trăm triệu/tháng Mặc dù phải gánh chịu rất nhiều tiếng xấu nhưng họ vẫn không rời bỏ công việc này.
18/08/2017 12:02
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 2) Cô không ổn chút nào, ngày mai anh đi có lẽ là lâu, rất lâu nữa họ mới có thể gặp lại nhau.
18/08/2017 12:00
   
  • Các chuyên mục khác