Nhật: Thầy giáo bắt HS uống axit

Thứ Năm, ngày 24/01/2013, 15:30

Một giáo viên trung học tại thành phố Gamagori, tỉnh Aichi (Nhật Bản) vừa bị kỷ luật vì phạt các học sinh uống axit.

Theo điều tra của hội đồng giáo dục tỉnh Aichi, vào ngày 18/1, một thầy giáo đã cho học sinh làm thí nghiệm nam châm với mạt sắt. Ông tuyên bố rằng bất kì học sinh nào thực hiện thí nghiệm không chính xác sẽ phải uống axit hydrochloric (HCl).

Nhật: Thầy giáo bắt HS uống axit - 1

Học sinh một trường trung học ở Aichi

Khi hai học sinh báo cáo kết quả sai, thầy giáo đưa cho mỗi em một cốc thủy tinh sau khi đã tự nếm thử ở mỗi cốc một chút. Hai học sinh cầm cốc của mình, một người nhấp một ngụm và nhổ ra ngay lập tức; học sinh còn lại đã uống và thấy nó có vị chua như chanh.

Nhật: Thầy giáo bắt HS uống axit - 2

Thầy giáo phạt học sinh uống axit HCl pha loãng

Vụ việc này chỉ được đưa ra ánh sáng sau khi một học sinh khác trong lớp kể với bố mẹ.

Ban điều tra của sở giáo dục tỉnh cho biết thầy giáo này giải thích axit rất loãng, do đó không gây rủi ro gì tới sức khỏe của học sinh.

Sau khi điều tra, hội đồng nhà trường tuyên bố: “Sự việc này đe dọa sức khỏe và tính mạng học sinh. Đây là một sơ suất và sai lầm nghiêm trọng của ban lãnh đạo. Chúng tôi chỉ có thể chân thành xin lỗi các học sinh và gia đình. Nhà trường sẽ áp dụng các biện pháp kỷ luật thích đáng đối với giáo viên liên quan”. Lãnh đạo trường này cũng đã đích thân tới nhà hai học sinh phải uống axit để xin lỗi.

Vụ việc gây nên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng thầy giáo trên không phải là giáo viên mà là một nhà khoa học điên rồ.

Việc sử dụng các hình phạt hà khắc trong nhà trường đang khiến người dân Nhật Bản lo ngại. Trước đó, ngày 23/12/2012, một nam sinh 17 tuổi là đội trưởng đội bóng rổ đã tự tử vì bị thầy huấn luyện thường xuyên áp dụng các hình phạt nặng nề. Các cơ sở giáo dục tại Nhật đã yêu cầu giáo viên không sử dụng những hình phạt gây tổn thương về thể chất và tinh thần học sinh.

Theo Linh San (Người lao động/Japan Today)
Bạn muốn hẹn hò  Gái ngây thơ  gặp  trai trong trắng  gây bão Bạn muốn hẹn hò Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán giả cười nghiêng ngả.
17/08/2017 16:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác