Nhiều cuốn cẩm nang TS thiếu chính xác

Thứ Bảy, ngày 02/03/2013, 08:10
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT cho biết, một số cuốn cẩm nang tuyển sinh đang phát hành ngoài thị trường hiện nay thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT cho biết, một số cuốn cẩm nang tuyển sinh đang phát hành ngoài thị trường hiện nay thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác.

Ông Tuấn cho hay, trong thời qua, trên thị trường có một số cuốn sách thông tin tuyển sinh 2013, cẩm nang tuyển sinh, tìm hiểu về ngành nghề đào tạo các cơ sở đào tạo...  Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy có một số cuốn sách thông tin không đầy đủ, thiếu chính xác về ngành nghề đào tạo, không đúng với một số thông tin mà các cơ sở đào tạo đăng kí tuyển sinh.

Nhiều cuốn cẩm nang TS thiếu chính xác - 1

HS tìm mua các tài liệu liên quan đến kỳ tuyển sinh. Ảnh: gdtd.vn

Để giúp cho các thí sinh lựa chọn, đăng ký ngành đào tạo, trường đại học, cao đẳng phù hợp, Bộ GD&ĐT đã giao cho Nhà xuất bản Giáo dục tổng hợp, biên soạn và phát hành “Cuốn những điều cần biết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013”. Thông tin trong cuốn sách này do các đại học, học viện, trường đại học cung cấp và chịu trách nhiệm. Cuốn những điều cần biết dự kiến phát hành trên phạm vi toàn quốc vào ngày 9 tháng 3 năm 2013.

Nội dung chính của cuốn những điều cần biết gồm: (i) Một số điều ghi nhớ của thí sinh dự thi (hướng dẫn đăng kí dự thi, nhận giấy báo....); (ii) Lịch thi các đợt 2013; (iii) Danh sách các trường không tổ chức thi 2013; (iv) Thông tin tuyển sinh chung của tất cả các đại học, học viện, trường ĐH, CĐ trong toàn quốc năm 2013; (v) Bảng phân chia khu vực tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013; (vi) Mã tỉnh thành phố, quận, huyện, thị xã năm 2013; (vii) Mã đơn vị đăng kí dự thi vãng lai các tỉnh năm 2013.

“Chúng tôi muốn cảnh bảo các thí sinh sử dụng “Cuốn những điều cần biết tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” do Nhà xuất bản Giáo dục biên soạn, xuất bản, phát hành để đảm bảo tính thống nhất và chính xác” – Ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo Hiếu Nguyễn (Giáo dục & thời đại)
Clip hot Sắp đẻ, gái trẻ " quẩy " tưng bừng mong con sớm ra đời Bị đau bụng khi sắp chuyển dạ, cô gái người Anh đã nhảy nhót tung trời để mong con sớm chào đời.
18/08/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy " Bén hơi " trai Tây, Á khôi Hưng Yên ngày càng mặn mà, nóng bỏng Cô gái 23 tuổi được đại gia Tây cưng chiều hết mực nên ngày càng xinh đẹp và bốc lửa.
18/08/2017 00:01
Bạn muốn hẹn hò Gái ngây thơ gặp trai trong trắng gây bão Bạn muốn hẹn hò Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán giả cười nghiêng ngả.
17/08/2017 16:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu moi tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với " núi " bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
   
 • Các chuyên mục khác