Nhiều thí sinh ĐH Đà Nẵng trúng tuyển rồi lại... rớt

Thứ Ba, ngày 20/10/2015, 18:41
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Ngày 20.10, nhiều thí sinh vừa nhập học vào các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng như ĐH Bách khoa, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ... bất ngờ khi mình ở trong danh sách thí sinh không trúng tuyển vào chuyên ngành hiện đang học.

Được biết, trường nào ít thì có khoảng 10 - 15 thí sinh, có trường lên tới gần 30 trường hợp trượt khỏi ngành mình đã trúng tuyển nguyện vọng 1 do không còn được cộng điểm ưu tiên.

Nhiều thí sinh ĐH Đà Nẵng trúng tuyển rồi lại... rớt - 1

Nhiều thí sinh nhập học tại các trường thành viên ĐH Đà Nẵng đã từ đỗ thành trượt do khai sai đối tượng ưu tiên (ảnh minh họa).

Ông Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng - cho biết, những thí sinh này bị trượt do sai sót trong cộng điểm đối tượng ưu tiên. Thực ra, con số còn nhiều hơn thế, nhưng sau ngày 25.8, đã có nhiều thí sinh trực tiếp đến Ban Đào tạo, ĐH Đà Nẵng xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên do phát hiện sai sót trong hồ sơ và đã được giải quyết.

Nhiều trường hợp thí sinh từ đỗ thành trượt mới phát sinh trong tháng 10 là do các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng phát hiện trong quá trình hậu kiểm hồ sơ. Nhầm lẫn từ đỗ thành trượt là do các thí sinh khai sai đối tượng ưu tiên, nhiều nhất là nhầm lẫn đối tượng ưu tiên 06 (đối tượng có cha mẹ có công với cách mạng) và đối tượng 01 (đối tượng dân tộc thiểu số).

Về nguyên tắc, các thí sinh phải tự chịu trách nhiệm về những thông tin do chính các em điền trong hồ sơ của mình. Tuy nhiên, ĐH Đà Nẵng đã giải quyết theo hướng đảm bảo quyền lợi cho thí sinh trên cơ sở xét các nguyện vọng 2, 3, 4 theo thứ tự ưu tiên hoặc chuyển ngành, chuyển trường…

“Hiện nay, hệ thống thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT đã khóa. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã linh động giải quyết theo phương án: Sau khi trừ điểm ưu tiên, nếu những thí sinh nào không đỗ nguyện vọng 1 sẽ bố trí chuyển sang học theo nguyện vọng 2 như trong phiếu đăng ký trước đó nếu đủ điểm đậu, nếu không đủ điểm trúng tuyển nguyện vọng 3 thì chuyển sang nguyện vọng 4. Trong trường hợp không đủ điểm trúng tuyển nguyện vọng 4 thì sẽ được chuyển sang ngành học khác trong cùng trường nếu đủ điểm hoặc chuyển sang trường ĐH, CĐ khác trong cùng ĐH Đà Nẵng”, ông Quốc nói.

"Nếu những thí sinh rớt luôn cả nguyện vọng 4 thì ĐH Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện cho các em đăng ký nguyện vọng mới để xem xét. Hiện có 1 thí sinh của ĐH Bách khoa tuy đủ điểm để chuyển sang một số ngành học khác trong trường, nhưng lại có nguyện vọng xin được chuyển sang học Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng) để có điều kiện theo đúng ngành học yêu thích của em", ông Quốc cho biết thêm.

Theo Kim Oanh (danviet.vn)
Những chuyện gia đình Lý do vợ cũ cởi sạch đồ trả cho chồng giữa trung tâm thương mại Khi níu kéo không thành công, ng̀ười đàn ông tàn nhẫn ra tay tát thẳng vào mặt vợ cũ.
23/08/2017 08:08
Những chuyện gia đình Lý do oái ăm khiến mẹ chồng tự dưng bắt nàng dâu ra ruộng cấy 5 sào lúa Cô em chồng xui mẹ đòi lại mấy sào ruộng về cho tôi cấy để lấy gạo hai nhà cùng ăn. Tôi nghe mà giận sôi người.
23/08/2017 07:41
Tình yêu giới trẻ hiện nay Muốn được chồng tôn trọng, vợ phải nhớ điều này Điều đầu tiên phụ nữ muốn chồng được tôn trọng đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.
23/08/2017 07:18
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn  " cưa "  trai bằng tờ 10 nghìn  " có một không hai " Câu chuyện "cọc đi tìm trâu" bằng tờ 10 nghìn đồng của nữ cựu sinh viên Kinh tế gây xôn xao.
23/08/2017 07:18
Clip hot Hốt hoảng bé gái kẹp tay vào cửa thang máy vì mẹ bất cẩn Clip người mẹ dán mắt vào điện thoại để con gái bị kẹt tay vào cửa thang máy khiến người xem rùng mình.
23/08/2017 06:00
Giới trẻ 2017 3 thanh niên cười sặc sụa suốt 15 tiếng vì chơi bóng cười Không thể làm chủ được cảm xúc, cả ba thanh niên cười không ngừng nghỉ suốt 15 tiếng đồng hồ.
23/08/2017 00:05
   
  • Các chuyên mục khác