Nhiều trường cảnh giác trước tin đồn bắt cóc trẻ

Thứ Bảy, ngày 09/04/2016, 07:40

Dù Công an TPHCM khẳng định đến nay trên địa bàn thành phố chưa xảy ra trường hợp nào bắt cóc trẻ em nhưng trước các nguồn thông tin nghi án trẻ em bị bắt cóc, cướp tài sản, nhiều trường mầm non đã dán thông báo yêu cầu phụ huynh và giáo viên cảnh giác trong việc đưa đón học sinh.

Nhiều trường cảnh giác trước tin đồn bắt cóc trẻ - 1

Một trường mầm non thông báo phụ huynh nâng cao cảnh giác, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bà Lê Thị Thanh Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Phượng Đỏ, phường 6, quận Gò Vấp cho biết: “Dù cơ quan chức năng khẳng định chưa có vụ bắt cóc trẻ em nào nhưng trước những thông tin của dư luận và đặc biệt là các nghi án bắt cóc gần đây, nhà trường thực hiện nhiều biện pháp để tăng cường an ninh, nâng cao cảnh giác cho các giáo viên, phụ huynh và học sinh với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Bà Hà cho biết, nhà trường đều dán thông báo trước cổng trường, cửa lớp: “Nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ, nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh lưu ý khi đưa đón trẻ tới trường phải giao tận tay cho giáo viên ở lớp. Buổi chiều giờ về khi cho trẻ vui chơi trong sân, trường đề nghị phụ huynh lưu ý đến trẻ. Đây là vấn đề an toàn cho trẻ, rất mong phụ huynh nhiệt tình hợp tác với nhà trường...”.

Tương tự, Trường mầm non Duy An (phường 17, quận Gò Vấp), Ban Giám hiệu trường này cũng dán bảng thông báo yêu cầu phụ huynh nâng cao cảnh giác “Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu, nhắc nhở các phụ huynh đưa trẻ đến trường phải giao tận tay cho giáo viên; Khi đón các cháu về phải luôn dõi theo sát”.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Đình An, Chủ tịch UBND phường 6, quận Gò Vấp cho biết, cuối năm 2015 vừa qua, trên địa bàn phường cũng rộ lên tin đồn về bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, khi công an vào cuộc xác minh thì phát hiện vụ việc không có thật. “Mặc dù thế, chính quyền địa phương vẫn tuyên truyền, nâng cao cảnh giác của người dân cũng như trường học trong việc bảo vệ học sinh”, ông An nói.

Trường tiểu học - trung học VStar (quận 7) cũng gửi thông báo đến từng phụ huynh về việc tuân thủ nghiêm ngặt quy định đón học sinh trước những thông bắt cóc trẻ em đang rộ lên ở trên địa bàn thành phố. 

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Bạn muốn hẹn hò  Gái ngây thơ  gặp  trai trong trắng  gây bão Bạn muốn hẹn hò Màn mai mối của chàng trai Nam Định và cô gái răng khểnh khiến khán giả cười nghiêng ngả.
17/08/2017 16:35
Tình yêu giới trẻ hiện nay Là vợ, bạn có quyền lấy tiền từ ví chồng mà không xin phép? Nhiều quan điểm cho rằng lấy tiền trong ví của chồng là một trong những quyền lợi mà hôn nhân dành cho phụ nữ
17/08/2017 14:49
Những chuyện gia đình 1001 tuyệt chiêu  moi  tiền chồng của các bà vợ Bức xúc mãi cũng không giải quyết được vấn đề nên nhiều chị em quay sang nghĩ ra mọi chiêu để “moi” tiền chồng. Có...
17/08/2017 14:08
Tình yêu giới trẻ hiện nay Ngán ngẩm với  " núi "  bát đũa, cô dâu mới được dân mạng thương cảm Cảm thông với cô dâu mới phải "chiến đấu" với núi bát đĩa, nhiều người chia sẻ bí quyết để công việc này không còn mệt...
17/08/2017 13:05
Tình yêu giới trẻ hiện nay Em ngoan ngoãn xích gần thêm chút nữa (Phần 1) Trái tim cô lại rộn ràng trong lồng ngực mà cô cứ ngỡ, chiếc áo mỏng không thể nào che chắn được.
17/08/2017 11:38
Những tâm sự hay Đau đầu vì hễ yêu ai, người đó đều gặp xui xẻo Cả 4 anh chàng khi yêu cô gái này đều không may gặp phải những sự cố oái oăm.
17/08/2017 10:00
   
  • Các chuyên mục khác