Những lưu ý đặc biệt với thí sinh đăng ký vào nhóm trường GX

Thứ Ba, ngày 02/08/2016, 18:16
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Sau ngày đầu đăng ký xét tuyển, nhóm trường GX (do ĐH Bách khoa chủ trì) đã thống kê lại những lỗi thí sinh thường gặp như: Thí sinh ghi mã ngành không đúng, dẫn đến nhập dữ liệu không đúng.

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh đăng ký vào nhóm trường GX - 1

Thí sính đăng ký tuyển sinh vào nhóm trường GX

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội – đơn vị chủ trì nhóm trường GX (trường tự chủ tuyển sinh) xét tuyển chung tại Hà Nội đã công bố thông tin mới nhất về việc xét tuyển của 12 trường Đại học thuộc nhóm xét tuyển chung 2016.

Nhóm xét tuyển GX gồm 12 trường ĐH khu vực Hà Nội gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long và Học viện Chính sách và Phát triển.

Nhóm GX là nhóm các trường chung một phần mềm xét tuyển (có tên GX), tránh tình trạng hồ sơ ảo.

Riêng trong nhóm GX, thí sinh được đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm chứ không phải 2 trường khác nên thí sinh hào hứng nộp hồ sơ xét tuyển hơn. 

Điểm thi các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển dưới 1,0 điểm là điều kiện chung để xét tuyển vào nhóm các trường đại học xét tuyển chung đủ điều kiện đăng ký vào nhóm trường GX.

Sau ngày đầu đăng ký xét tuyển, nhóm trường GX (do ĐH Bách khoa chủ trì) đã thống kê lại những lỗi thí sinh thường gặp.

Cụ thể: Thí sinh ghi mã ngành không đúng, sẽ dẫn tới không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Điều này có thể do thí sinh đã lấy mã ngành từ các nguồn không chính thức.

Do đó, thí sinh nên tham khảo mã ngành trên trang chính thức của nhóm GX tại địa chỉ sau: http://tsgx.vn/tktn. Danh sách các ngành và mã ngành này cũng được dán tại bảng tin tại khu vực nộp hồ sơ để các thí sinh tham khảo.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi đăng ký xét tuyển vào các trường trong nhóm GX thí sinh chỉ cần nộp duy nhất 1 phiếu Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) . Tuy nhiên, có thí sinh nộp nhiều hơn một phiếu ĐKXT vào nhóm GX, chỉ được chấp nhận phiếu đầu tiên, phiếu khác không có giá trị. Điều này có thể xảy ra do thí sinh nộp Phiếu ĐKXT tại trường, tuy nhiên lại vẫn đăng ký online thông qua trang web của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đã nộp Phiếu ĐKXT tại trường A trong nhóm GX, sau đó sang nộp phiếu nữa tại trường B (cũng trong nhóm GX). Hoặc thí sinh vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online.

Với các trường có đặt ngưỡng điểm sàn cho nhóm ngành, thí sinh lưu ý điểm xét tuyển cần thỏa mãn điều kiện sơ tuyển này để tránh bị loại mất nguyện vọng đăng ký.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam cũng cho biết, điều kiện xét tuyển của trường trong chương trình liên kết đào tạo đã công bố. Do đó, trường yêu cầu thí sinh không có môn nào dưới 1 điểm. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam đào tạo 6 năm, trong đó 4 năm đầu đào tạo tại trường, 2 năm cuối đào tạo tại Đại học Dược Thiên Tân, Trung Quốc.

Thời gian nhận hồ sơ: Đợt 1 từ 20/7 đến 26/8; Đợt 2 từ 5/9-9/9; Đợt 3 từ 19/9-21/9.

Nơi nhận hồ sơ: Phòng Quản lý đào tạo, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam số 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Dạy con 4 điều tưởng như vô hại của cha mẹ tác động cực xấu tới con Nhiều lời khuyên cha mẹ đưa ra với mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con nhưng không hề mang lại tác dụng...
25/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG 8 thiên tài vĩ đại số 1 trong lịch sử mắc bệnh thần kinh không bình thường Newton, Einstein hay Michelangelo... đều là những thiên tài nổi tiếng trong lịch sử nhân loại nhưng ít ai biết rằng,...
24/11/2017 17:00
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
Giáo dục Cả xã hội Hàn Quốc hướng về kỳ thi có ý nghĩa  ' thay đổi số phận ' Cuối cùng ngày thi quyết định cuộc đời của nửa triệu học sinh cấp 3 tại Hàn Quốc cũng được diễn ra sau hơn ba năm dài...
24/11/2017 15:00
Dạy con Tạo không gian an toàn cho trẻ em trong nhà ở Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ có con nhỏ là làm thế nào để bố trí cho các bé một không...
24/11/2017 12:00
Young Marketers 5+1: Hành trình đối thoại giới tính với con về vấn đề xâm hại tình dục Young Marketers - hành trình trải nghiệm, kết nối, định hướng và xây dựng nền tảng cho các thế hệ marketing trẻ Việt...
24/11/2017 10:00
Clip hot Thanh niên mạo hiểm trên nóc nhà khiến ai cũng thót tim Những pha nhào lộn và "tự sướng" trên nóc nhà chọc trời của chàng trai khiến ai cũng hết hồn.
25/11/2017 06:00
Hotgirl - Hot boy Nữ biker Việt lên báo Thái vì quá đẹp, ngắm nhan sắc thật còn giật mình hơn Khi không đứng cạnh những chiếc xe hầm hố, hot girl xứ Nghệ lại đẹp ngọt ngào và gợi cảm.
25/11/2017 00:03
Hotgirl - Hot boy  " Ngọc nữ "  xứ Hàn 34 tuổi vẫn khiến trai trẻ mê mệt vì quá nóng bỏng Đã 34 tuổi nhưng người đẹp Hàn Quốc vẫn khiến gái trẻ phải ghen tị vì hình thể quá đỗi hoàn hảo.
24/11/2017 17:37
Giới trẻ 2017 Thiếu nữ 19 tuổi cực nổi tiếng nhờ vòng 3 siêu nóng bỏng Nhờ niềm đam mê với thể hình, hot girl 19 tuổi đã đạt được thành công nhiều người mơ ước
24/11/2017 16:15
Giới trẻ 2017 Chuyện về cây bút và câu chuyện vô cùng ý nghĩa bạn nhận được Sự thận trọng là một đức tính cơ bản nhất mà tất cả chúng ta đều có. Nhưng đức tính ấy chỉ được thể hiện khi chúng ta...
24/11/2017 15:06
Giới trẻ 2017 Bị bạn gái giận, chàng trai quyết bỏ ra 700 triệu đồng làm hòa Để bạn gái hết giận, chàng trai Thái Lan sẵn sàng bỏ ra hơn nửa tỷ đồng.
24/11/2017 11:47
   
  • Các chuyên mục khác