Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall

Thứ Ba, ngày 21/03/2017, 19:00
Sự kiện: Giáo dục

Một công việc ở phố Wall sẽ không còn là giấc mơ hoang đường nếu như bạn theo học những trường đại học dưới đây.

Nếu bạn từng mơ về những thương vụ tỉ đô, trở thành ông vua trên sàn chứng khoán, kiếm được hàng triệu USD mỗi năm… thì Wall Street là nơi dành cho bạn. Tuy vậy, không phải ai cũng có được việc làm đáng mơ ước này. Dưới đây là những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall trong tương lai.

10. Trường đại học UCLA – Khoa quản lý Anderson

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 1

Địa điểm : Los Angeles, California

Lương trung bình một năm : 140.457 USD

Học phí : 59.290 USD

Khoa quản lý Anderson của trường UCLA tự hào là nơi luôn hướng về tương lai của kinh tế học. Trường đại học này gần đây đã phối hợp với Google để tạo ra một khóa học marketing về cách tiếp cận thị trường độc đáo của “gã khổng lồ” giới công nghệ. Những sinh viên xuất sắc của trường phải kể đến CEO của Youtube, Susan Wojcicki và nhiều lãnh đạo cấp cao khác của Google.

9. Trường đại học Michigan- Khoa kinh tế Ross

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 2

Địa điểm : Ann Arbor, Michigan

Lương trung bình một năm : 145.926 USD

Học phí : 64.678 USD

Khoa kinh tế của trường đại học Michigan luôn tìm cho sinh viên những cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp, và cung cấp một đội ngũ hơn 50 giáo viên kiêm đồng nghiệp để giúp đỡ. Hàng trăm công ty nổi tiếng vẫn tổ chức thường niên những cuộc phỏng vấn ở ngôi trường này nhằm tìm kiếm nhân tài, trong đó phải kể đến Amazon, Google, Microsoft, Deloitte…

8. Trường đại học Harvard – Khoa kinh tế Harvard

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 3

Địa điểm : Cambridge, Massachusetts

Lương trung bình một năm : 153.830 USD

Học phí: 75.353 USD

Ngôi trường lâu đời này thường được xem là trường kinh tế tốt nhất thế giới. Tuy vậy, trong những năm gần đây, khoa kinh tế Harvard đã bị những đối thủ khác vượt mặt. Những sinh viên của trường đại học này tự hào với mức lương cao ngất ngưởng sau khi ra trường, cùng với tiếng tăm lừng lẫy khắp thế giới của Harvard. Đây cũng là nơi đào tạo nhiều sinh xuất chúng, trong đó phải kể đến : Cựu tổng thống hoa kì George Bush, giám đốc JP Morgan Jamie Dimon, chính trị gia Mitt Romney, COO của Facebook bà Sheryl Sandberrg, hay chủ tịch hãng máy tính HP Meg Whitman.

7. Trường đại học California Berkeley – Trường kinh doanh Haas

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 4

Địa điểm : Berkeley, California

Lương trung bình một năm : 140.067 USD

Học phí : 57.560 USD

Trường kinh tế lâu đời thứ nhì nước Mỹ được đặt tên theo Walter Haas, người đã giúp Levi Strauss & Co trở thành nhà sản xuất phụ kiện lớn nhất thế giới. Trường kinh tế Haas còn biết đến với sự đa dạng trong cộng đồng sinh viên của mình. Trong khóa tốt nghiệp năm 2016, có 44% là sinh viên quốc tế, và 26% là thành phần thiểu số ở Mỹ.

6. Trường MIT – Khoa quản lý Sloan

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 5

Địa điểm : Cambridge, Massachusetts

Lương trung bình một năm : 143.565 USD

Học phí : 68.250 USD

Khoa quản lý Sloan, sắp sửa đón lễ kỷ niệm 100 năm của mình, đào tạo sinh viên theo 3 hướng: quản lý doanh nghiệp, khởi nghiệp và sáng tạo, và tài chính. Theo báo cáo của trường MIT, có những 90% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có được công việc tại những công ty như Amazon, Google, Microsoft chỉ sau 3 tháng.

5. Trường đại học Stanford – Khoa kinh tế Stanford

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 6

Địa điểm : Palo Alto, California

Lương trung bình một năm : 153.553 USD

Học phí: 66.540 USD

Được nhiều người xem là “ nhà máy” chuyên sản sinh ra những thiên tài công nghệ cho thung lũng Silicon, trường đại học Stanford cũng có khoa kinh tế vô cùng xuất sắc. Tuy số sinh viên kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của trường kinh tế Stanford thấp hơn các trường khác, nhưng điều này được giải thích bởi tính kiên nhẫn và chọn lọc của sinh viên Stanford. Điều đáng nói là những sinh viên của trường này khi kiếm được việc làm đều được trả lương vô cùng hậu hĩnh, thậm chí là hơn số tiền 133.080 USD cho 2 năm học ở đây.

4. Trường đại học Columbia- Trường kinh tế Columbia

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 7

Địa điểm : New York, New York

Lương trung bình một năm : 153.553 USD

Học phí : 71.624 USD

Các sinh viên ở đây bắt đầu quá trình thành lập mạng lưới và cộng đồng trong giới kinh doanh chỉ vài phút sau khi bắt đầu học tại Columbia, nhờ vào chương trình đặt các sinh viên năm nhất vào một nhóm từ 65-70 người có chung những lớp học. Trường kinh tế Columbia cũng tự hào đã đạo tạo ra những sinh viên xuất sắc nhất như tỉ phú Warren Buffet hay Berkshire Hathaway.

3. Trường đại học New York – Trường kinh tế Stern

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 8

Địa điểm : New York, New York

Lương trung bình một năm : 145.413 USD

Học phí: 69.110 USD

Chương trình học của Stern chú trọng nhiều vào tính cá nhân, và sinh viên có thể theo học 3 chuyên ngành, từ ngân hàng đến marketing. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể được lời mời của nhiều công ty lớn, từ Morgan Stanley, NBC đến Burberry.

2. Trường đại học Chicago – Trường kinh tế Booth

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 9

Địa điểm : Chicago, Illinois

Lương trung bình một năm : 147.475 USD

 Học phí : 67.668

Có tới những 95% sinh viên của trường kinh tế Booth có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp, và những điểm đến của các sinh viên này phải kể đến Amazon, McKinsey, hay Accenture. Chương trình của Booth tập trung vào việc đào tạo sinh viên qua những tình huống thực tế trong giới kinh doanh, những cách học mang tính thử nghiệm và khóa học mà sinh viên được làm việc với những start-up mới. Ngoài ra, trường kinh tế Booth còn mời giảng viên xuất sắc đến từ những công ty lớn, giúp cho các sinh viên có cơ hội thực tập và học hỏi từ những người giỏi nhất.

1. Trường đại học Pennsylvania – Trường kinh tế Wharton

Những ngôi trường bạn nên theo học nếu muốn thành “ông trùm” phố Wall - 10

Địa điểm : Philadelphia, Pennsylvania

Lương trung bình một năm : 155.058 USD

 Học phí : 73.634 USD

Trường kinh tế đầu tiên của Mỹ, Wharton được thành lập vào năm 1881 từ một đóng góp $100,000 của ông Joesph Wharton. Đây hiện này là chương trinh học kinh tế đắt đỏ thứ nhì nước Mỹ, nhưng với thu nhập cao ngất ngưởng của sinh viên sau khi ra trường, danh tiếng lững lẫy, và 96% sinh viên có việc sau 3 tháng tốt nghiệp khiến đây thật sự là quyết định đầu tư đúng đắn. Những sinh viên xuất chúng của trường phải kể đến John Sculley của Pepsi và Google, tổng thống Donald Trump, và CEO của Linkedin ông Jeff Weiner.        

Theo Khôi Nguyên (Theo Business Insider) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Giáo dục

Giáo dục Những lời chúc hay và ý nghĩa nhất viết tặng thầy cô ngày 20.11 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, các học sinh hãy dành tặng thầy cô thân yêu của mình những lời chúc tốt...
18/11/2017 03:00
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Hé lộ điều ít biết về  thiên tài mù  vừa sinh ra đã biết chơi nhạc Ngay từ khi còn mới ẵm ngửa, cậu bé này đã thể hiện tài năng âm nhạc khác thường, dù cậu bị mù bẩm sinh.
17/11/2017 17:00
Giáo dục Nỗi lòng của những người thầy đặc biệt âm thầm xóa mù chữ nơi thâm sơn cùng cốc Vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có buổi gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tiêu biểu được tuyên...
17/11/2017 15:00
Giáo dục Bên trong thư viện khổng lồ chứa 1,2 triệu cuốn sách ở TQ Thư viện cộng đồng ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, không chỉ gây ấn tượng với lượng sách khổng lồ mà còn bởi thiết...
17/11/2017 12:00
Giáo dục Đan Mạch: Miễn học phí, trợ cấp thêm 1000 USD mỗi tháng cho sinh viên Trong khi sinh viên hạnh phúc bao nhiêu, thì người dân Đan Mạch lại lo lắng bấy nhiêu, vì những chính sách này đang...
17/11/2017 09:35
Giáo dục Kỷ luật bằng cách đuổi học: Đó là sự yếu kém và bất lực của người thầy “Cá nhân tôi phản đối việc làm của nhà trường, đuổi học cho thấy sự yếu kém và bất lực của người thầy”, thạc sĩ Vũ...
17/11/2017 08:10
Clip hot Học sinh múa gợi cảm trên nền Lạc Trôi  " gây bão " Cặp đôi thể hiện tài năng trong cuộc thi văn nghệ trường vô cùng xuất sắc khiến dân mạng xôn xao.
18/11/2017 06:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay 11 kiểu người khó ưa nhất định không nên yêu Ai cũng mong muốn tìm người yêu, người bạn đời phù hợp, nhưng dù sao thì cũng phải tránh ngay mấy loại người sau đây.
18/11/2017 03:00
Hotgirl - Hot boy  " Hot girl Hồi giáo "  đẹp hoàn hảo bất chấp khăn trùm đầu Có người nhận xét rằng, "hot girl Hồi giáo" sinh ra để chứng minh sự tồn tại của thiên thần.
18/11/2017 00:10
Giới trẻ 2017 Choáng với cảnh  " bơi trong tiền "  của vũ công Mỹ sau một đêm Công việc tưởng như bèo bọt lại mang về cho các vũ công Mỹ số tiền khó tin.
17/11/2017 16:40
Những chuyện gia đình Vì một câu nói, người vợ trở thành trò cười ngay giữa cơ quan chồng Đến cơ quan chồng, khi tôi tự xưng là vợ và muốn gặp anh ấy, câu trả lời của chú bảo vệ làm tôi bất ngờ.
17/11/2017 16:34
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên nóng bỏng nhất Hàn Quốc lại  " gây sốt "  với clip thả thính Chỉ với 9 giây ngắn ngủi, cô giáo bốc lửa xứ Hàn đã khiến các quý ông đứng ngồi không yên.
17/11/2017 15:08
   
  • Các chuyên mục khác