Những nơi khó khăn sẽ không có cụm thi do trường ĐH chủ trì

Thứ Tư, ngày 08/10/2014, 22:37

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, Bộ sẽ tổ chức coi thi, chấm thi theo các cụm tập trung do trường đại học có đủ năng lực chủ trì.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, những trường có đủ năng lực được Bộ giao nhiệm vụ chủ trì, với sự tham gia của cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng và giáo viên các trường THPT.

Những nơi khó khăn sẽ không có cụm thi do trường ĐH chủ trì - 1

Những nơi khó khăn sẽ không điểm thi do trường ĐH chủ trì. Ảnh: Tiền Phong

“Tại các địa phương đặc biệt khó khăn, không có cụm thi do trường đại học chủ trì”, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Những thí sinh tham dự thi 4 môn tổi thiểu để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, không lấy kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh thi đề chung như các thí sinh khác. Tại cụm thi được tổ chức ở địa phương do sở giáo dục và đào tạo chủ trì.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong việc tổ chức thi, phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố làm trưởng ban chỉ đạo thi, lãnh đạo trường đại học, cao đẳng, lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo làm phó trưởng ban chỉ đạo thi.

Ở cụm thi do trường đại học chủ trì, hiệu trưởng trường đại học được giao làm chủ tịch hội đồng thi, lãnh đạo sở giáo dục đào tạo làm phó chủ tịch hội đồng thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức các cụm thi do trường đại học chủ trì là một trong những biện pháp nhằm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia nghiêm túc, phản ánh đúng chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, có thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức hai loại hình cụm thi một cụm do các trường đại học chủ trì dành cho thí sinh có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào trường đại học. Một cụm do các sở giáo dục và đào tạo chủ trì dành cho thí sinh chỉ có nhu cầu thi để xét tốt nghiệp THPT.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Những chuyện gia đình Chàng trai tiêu hết tiền của vợ phải nhận cái kết cực đắng Sợ vợ giận vì tiêu hết tiền, anh chồng đã tự lấy dao đâm vào người mình và báo cảnh sát.
22/09/2017 00:01
Ảnh girl xinh hot Nữ giảng viên gây  " náo loạn "  giảng đường vì quá nóng bỏng Nữ giảng viên Hàn Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý với loạt ảnh sexy "bỏng mắt".
21/09/2017 16:45
Clip hot Những người bạn này, bạn tuyệt đối không nên chơi Lòng tin không phải thứ có thể đem vật chất ra để đánh đổi mà nó phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người.
21/09/2017 15:30
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chàng soái ca tặng nàng xe SH ở Hà Nội gây xôn xao Dân mạng được phen xôn xao về một chàng soái ca sơmi trắng mang xe SH đến bày tỏ tình cảm với vợ mình.
21/09/2017 14:31
Ngoại tình thời nay  " Rau sạch "  ôm bụng bầu đến nhà tố tội chồng ngoại tình Tuyên xuống nước van vỉ tôi cứu anh, vì anh cũng vừa mới biết cô gái đó không phải chỉ "tiếp" mình anh.
21/09/2017 14:15
Tình yêu giới trẻ hiện nay Chuyện tình vượt qua mọi rào cản về quốc gia... và nhan sắc Dân mạng thế giới đã rất sững sờ khi anh chàng xấu xí đen sì Indonesia cưới được cô vợ Anh quốc xinh đẹp.
21/09/2017 11:16
   
  • Các chuyên mục khác