Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới

Thứ Năm, ngày 27/02/2014, 16:00

Với kiến trúc ấn tượng, ngoạn mục và sáng tạo nhất trên thế giới, những trường đại học dưới đây khiến người xem cảm giác như chúng chỉ tồn tại trong những giấc mơ.

Trang tin Business Insider vừa đăng tải danh sách những trường đại học có kiến trúc ngoạn mục nhất trên thế giới theo đánh giá của Công ty dữ liệu quốc tế về các tòa nhà Emporis.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 1

Đại học Biblioteca Centre, Mexico bắt đầu mở cửa từ tháng 4/1956. Bên ngoài tòa nhà được bao phủ bởi một bức tranh sơn lát gạch. Mỗi bước tường thể hiện một phần lịch sử của Mexico: Pre-hispanic (thời kỳ trước khi bị Tây Ban Nha xâm lược), thuộc địa, đương đại và vị trí của trường đại học này trong Mexico hiện đại.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 2

Tòa nhà Bradfield Hall ở Đại học Cornell ở New York, Mỹ gần như không có cửa sổ. Nhìn bên ngoài, nó giống như một pháo đài thời trung cổ. Đây là tòa nhà cao nhất trong trường đại học này và được xây dựng xong từ năm 1969. Nó bao gồm nhiều phòng phục vụ cho các bộ môn nghiên cứu về đất, giống cây trồng và di truyền.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 3

Tòa nhà Luigi Einaudi tại Đại học Degli Studi Di Torino ở tây bắc Italy là nơi học của 5000 sinh viên luật và khoa học chính trị. 

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 4

Thư viện Sử học Seely của Khoa Sử, Đại học Cambridge có tới 100.000 đầu sách. Mỗi khoa của Đại học Cambridge có một thư viện riêng, bên cạnh một thư viện chung của cả trường. Thư viện Sử học Seely được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Anh James Frazier Stirling, được xây dựng xong từ năm 1967.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 5

Trung tâm Graduate tại Đại học London Metropolitan bao gồm một khán phòng, ba phòng hội thảo, các phòng công nghệ thông tin và không gian cho các hoạt động xã hội của sinh viên. Tòa nhà này mở cửa từ năm 2004. 

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 6

Tòa nhà chính tại Đại học Lomonosov Moscow State ở Nga được xây dựng xong từ năm 1953. Đây là tòa nhà thuộc trường đại học cao nhất thế giới với chiều cao 240m, 36 tầng, bao gồm một hội trường 1.500 chỗ ngồi, nhiều phòng hội thảo, một thư viện và một bảo tàng.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 7

Tháp Mode Gakuen Cocoon ở Tokyo cao 204m, được hoàn thành năm 2008, bao gồm 3 trường đại học khác nhau: Okyo Mode Gakuen, HAL Tokyo và Shuto Ikō.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 8

Thư viện Philologische Bibliothek ở trường Đại học Freie, Berlin, Đức, giống như một quả cầu thuỷ tinh lớn, mô phỏng hình dạng của một bộ não người. Đây là tòa nhà mới nhất trong khuôn viên trường, được mở cửa vào năm 2005.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 9

Trung Tâm sáng tạo truyền thông Run Run Shaw của Đại học Hồng Kông được thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Libeskind. Tòa nhà có nhiều thư viện, rạp chiếu phim, phòng học.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 10

Trung tâm Thiết kế Sharp thuộc Đại học Thiết Kế và Nghệ thuật Ontario, Canada trông độc đáo với thiết kế hình chữ nhật nổi. 

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 10

Tòa nhà Swanston thuộc Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne tại Australia hoàn thành năm 2010.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 12

Tòa nhà Roland Levinsky tại Đại học Plymouth, Anh có 25 phòng học, hai khán phòng, một rạp chiếu phim, một quán cà phê và một khu vực ban công.

Những trường ĐH có kiến trúc lạ nhất thế giới - 13

Thư viện Universiteitsbibliotheek thuộc Đại học Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ

Theo Phạm Khánh (Infonet.vn)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Tuyệt chiêu giúp chàng  " hút hồn "  nàng ngay lần đầu gặp mặt Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là chìa khóa mở ra một mối quan hệ bền vững. Vậy cánh mày râu phải làm thế nào để có chiếc...
17/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong trang phục áo tắm.
17/08/2017 00:02
Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác