Nữ phụ huynh "giải cứu" một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ

Thứ Năm, ngày 22/06/2017, 13:00
Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 , Giáo dục

Trong lúc vô cùng hoảng hốt vì quên mang theo giấy tờ, một thí sinh ở Quảng Trị được một nữ phụ huynh xa lạ chở đi tìm giấy tờ và em đã được vào phòng thi.

Sáng 22-6, nhiều phụ huynh đứng đợi thí sinh đi thi ở điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vô cùng cảm phục hành động nghĩa hiệp của chị Lã Thị Yên (SN 1964; trú tại khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá). Chị Yên đã giúp 1 nữ thí sinh đi tìm giấy tờ và em này đã được vào phòng dự thi môn Văn sáng nay.

Nữ phụ huynh "giải cứu" một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ - 1

Em Hải Ly bày tỏ lòng biết ơn với chị Yên.

Theo chị Lã Thị Yên, khoảng 6 giờ 45 phút cùng ngày, chị chở con trai của mình đến tham dự kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia tại điểm thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hướng Hoá. Trong lúc đứng đợi con vào thi, chị Yên thấy một nữ thí sinh hốt hoảng chạy về phía để xe (cách trường khoảng 150 m). Thấy lạ, chị Yên đến hỏi, thì em thí sinh này cho biết mình quên mang giấy tờ thi và có nguy cơ không được tham dự môn thi sáng nay.

"Cháu gái run rẩy, hoảng hốt đến nỗi không thể mở khóa xe máy để đi, sẵn có xe máy tôi nói cháu lên xe để tôi chở đi tìm. Thế là tôi chở em ấy chạy khoảng 2 km về nhà tại khóm 3A, thị trấn Khe Sanh để tìm giấy tờ. May mắn cháu đó tìm được và tôi lại chở em đến trường để kịp giờ thi. Và tôi rất vui vì cháu vẫn kịp giờ để vào phòng thi", chị Yên nói.

Nữ phụ huynh "giải cứu" một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ - 2

Chị Lã Thị Yên người "giải cứu" em Hải Ly đến kịp giờ thi

 Nữ thí sinh được chị Yên "giải cứu" trong sáng nay là em Lê Thị Hải Ly (học lớp 12, Trường Trung học phổ thông hướng Hóa). "Nếu không có chị Yên giúp đỡ thì chắc chắn em sẽ không được tham dự môn thi sáng nay. Em biết ơn chị Yên rất nhiều", em Ly bộc bạch. Về đề thi môn Văn sáng nay, Ly bảo phù hợp với lứa tuổi của mình và em làm bài khá tốt.

Nữ phụ huynh "giải cứu" một thí sinh đi thi quên mang giấy tờ - 3

Từ năm 2017, đề thi THPT quốc gia môn Ngữ văn có sự thay đổi lớn từ cấu trúc, nội dung đến thời gian thi.

------------------------------------------------------------------------------

XEM ĐỀ THI, GỢI Ý LỜI GIẢI KỲ THI THPT 2017 TẠI ĐÂY

Theo H.Phong (Người Lao Động)

Tin cùng sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Tình yêu giới trẻ hiện nay Tuyệt chiêu giúp chàng  " hút hồn "  nàng ngay lần đầu gặp mặt Ấn tượng ban đầu tốt đẹp là chìa khóa mở ra một mối quan hệ bền vững. Vậy cánh mày râu phải làm thế nào để có chiếc...
17/08/2017 00:05
Hotgirl - Hot boy Cô giáo tương lai nóng bỏng từng cm với nội y Cô giáo tiểu học tương lai khoe đường cong nuột nà, nóng bỏng trong trang phục áo tắm.
17/08/2017 00:02
Lệ Rơi Lệ Rơi:  " Tại sao người đời cứ mãi chửi rủa tôi? " “Trong lúc khùng nhất, tôi từng nghĩ đến điều tiêu cực là tự sát”, Lệ Rơi chia sẻ.
16/08/2017 16:34
Ngoại tình thời nay Chồng ôm eo gái trẻ vào khách sạn để  tư vấn việc làm Tôi đứng ngay ngoài cửa khách sạn để chờ, vậy mà khi thấy tôi, chồng thản nhiên như không.
16/08/2017 15:00
Tình yêu giới trẻ hiện nay Màn cầu hôn lãng mạn khiến bạn gái sợ  " xanh mặt "  ở Hà Nội Màn cầu hôn lãng mạn của một chàng trai dành tặng bạn gái trên phố đi bộ khiến dân mạng xôn xao.
16/08/2017 14:20
Giới trẻ 2017 Bé gái trình diễn nội y ở TQ hứng nhiều  " gạch đá " Để những bé gái chỉ mới ở độ tuổi tiểu học trình diễn nội y, ban tổ chức khiến dân mạng bức xúc.
16/08/2017 14:00
   
  • Các chuyên mục khác